Du học

Tết Việt nơi đất khách của du học sinh

Rate this post

Nguyễn Thành, sinh viên Đại học SangMyung, Hàn Quốc cho biết, 3 5 du học là 3 5 Thanh xuân ở nước ngoài. 5 thứ nhất, thứ 2, thứ 3, Thành đều lỡ hứa về ăn Tết cùng gia đình. Tuy nhiên, bằng hữu của cô san sẻ rằng cô có những kỷ niệm rất hấp dẫn với những người bạn du học trò tới từ khắp nơi trên toàn cầu.

“Mấy ngày cuối 5, tôi động lòng lúc thấy người nhà, bằng hữu ở Trung Quốc đang hối hả sẵn sàng cho lễ hội mùa xuân và san sẻ trên mạng xã hội. Tôi chỉ muốn đặt vé tàu bay về Việt Nam và được đoàn viên với Tôi. Gia đình, chào mừng tới với Lễ hội mùa xuân, “Thanh nói.

Tết Việt trên đất khách quê người - 1

Những người bạn của Nguyên Thanh thăm Cung điện Gyeongbuk, Hàn Quốc (Ảnh: NVCC).

Thanh cho biết, có rất nhiều shop bán đồ Việt Nam tại Hàn Quốc nên dù bận bịu với công tác học hành, cô vẫn quyết tâm chế biến các món ăn truyền thống của Việt Nam. Không chịu về nhà, Thành “trổ tài” cuối 5 cùng các bạn trong lớp.

  Thủ khoa khối D, TOEFL 107: "Không nên thần thánh hóa chứng chỉ ngoại ngữ"

Ở nước ngoài, vật liệu thiếu thốn nhiều nhưng mà Thành cùng những người bạn đã sớm sẵn sàng bữa cơm giao thừa gồm nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam như: mâm ngũ quả, câu đối đỏ, câu đối đỏ. . ”, Lăn, lăn, chờ đợi đem lại những rung cảm của Tết Việt để làm dịu đi sự lạnh lẽo và độc thân của non sông.

“Bận rộn, bận bịu nhưng mà tôi luôn nhớ rằng mình là người Việt Nam, nhưng là người Việt Nam thì phải đón Tết theo phong tương truyền thống. Chuẩn bị đồ đoàn, đồ ăn tuy hơi thiếu thốn nhưng mà bù lại khiến tôi cảm thấy ham thích.” Thanh san sẻ.

Tết Việt dành cho sinh viên nước ngoài - 2

Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đón Tết “đoàn viên” (Ảnh: NVCC).

Nguyễn Phương Linh (2002), kém may mắn như Thành, rời Việt Nam 5 15 tuổi và hiện là du học trò trường Đại học Khoa học Phần mềm Saxon (Hà Lan). Dù đã sinh sống và học tập tại Hà Lan khá lâu nhưng mà đây là lần trước tiên Phương Linh xa quê hương đón Tết.

  Xin việc, thực tập tại Mỹ: Cứ học trường đại học to là tốt?

Phương Linh san sẻ: “Ở Hà Lan, họ đón Tết theo lịch Gregory nên Tết Nguyên đán, mình phải đi học thêm.” Ngoài ra, dịch Covid-19 cũng là 1 trong những nguyên cớ khiến Phương Linh bị “sập bẫy” ở nước ngoài. 5 nay, Phương Linh đón giao thừa cùng Hội người Việt Nam tại Hà Lan.

Lễ hội mùa xuân Việt Nam dành cho sinh viên nước ngoài - 3

Du học trò Việt Nam Nguyễn Phương Linh tại Hà Lan (Ảnh: NVCC).

Sống 1 mình nên món “mua Tết” của cô bạn rất dễ dãi: mâm ngũ quả, giò chả, gà luộc, và quan trọng nhất là bánh chưng – vong linh của Tết. Là 1 người con sinh ra và bự lên trên mảnh đất hình chữ S, Phương Linh biết rằng Tết Nguyên Đán là 1 phong tục rất thiêng liêng và là sợi dây gắn kết tình bạn với quê hương.

1 người bạn cho biết: “Dù xa nhưng mà mùa xuân tới rồi nên mình vẫn sẽ chịu khó sẵn sàng và sắm sửa”. Phương Linh muốn sắm 1 cành đào hoặc 1 cành mai để trang hoàng cho ko khí Tết của Việt Nam, nhưng mà rất khó tìm được 2 loài hoa đại diện cho bản sắc truyền thống của Tết Nguyên đán. Thay vào đấy, cô bạn đã làm hoa mai, hoa đào bằng hoa giấy và cành khô để bữa tiệc tất niên bớt trống vắng.

  Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế
Tết Việt dành cho sinh viên nước ngoài - 4

Bữa tiệc tất niên của Phương Linh tại nước ngoài (Ảnh: NVCC).

5 trước tiên xa nhà dự lễ hội mùa xuân, dù có đồ ăn tự nấu nhưng mà Fanglin ko khỏi động lòng vì nỗi nhớ da diết: “Tôi đặc thù nhớ cảnh gia đình quây quần gói bánh đa. Hiện thời, ở nhà, ngang qua màn hình dế yêu. “Quen nhau đi”. Là con gái, tôi cũng khóc nức nở vì tủi thân, khiến mẹ tôi cũng khóc, có điều mong ước bệnh dịch sớm qua đi, để trẻ con ở các vùng nông thôn có thể được ở với gia đình của chúng theo 1 ý nghĩa thực thụ như tôi.

Dịch bệnh hoành hành gần 3 5 nay khiến bao người tha phương mong ước trở về quê hương, người nhà nơi xa. Không chỉ Ruan Qing và Fang Ling, tất cả mọi người đều mong bệnh dịch mau qua đi, để mỗi mùa xuân là 1 mùa vui, và mỗi ngày Tết tới là ngày đoàn viên.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button