Bất động sản

Thời gian ký cấp sổ đỏ ở TP.HCM được rút ngắn trong 24h

Rate this post

Ngoài việc gửi giấy tờ qua đường bưu điện như thông thường, mỗi Văn phòng Đăng ký đất đai quận, huyện sẽ sắp đặt 1 xe chuyên dụng để chuyên chở giấy tờ tới Cục Đăng ký đất đai TP.HCM để đóng dấu và trả giấy tờ trong khoảng 24 giờ.

Bộ Khoáng sản và Môi trường (TN&MT) TP.HCM vừa ban hành Quyết định cho phép cấp, hủy Giđấy chứng thực quyền sử dụng đất (Sổ đỏ), quyền sở hữu nhà ở và của cải khác gắn liền với đất (Sổ đỏ). . Màu hồng) đối với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại Quận 22 và Thành phố Thọ Đức.

Đơn vị cấp phép được sử dụng con dấu của Bộ Khoáng sản và Môi trường lúc thực thi nội dung đã được cấp phép. Thời hạn giao cho là 6 tháng bắt đầu từ ngày 14/5/2021.

Thời gian ký cấp sổ đỏ ở TP.HCM được rút ngắn trong 24h
Giao cho cho 22 Chi nhánh Đăng ký Đất đai Quận và Thành phố Shoude khắc phục 11 thủ tục đất đai.

Quyết định nêu trên của Bộ Khoáng sản và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh nhằm chi tiết hóa Quyết định số 08/2021 / QĐ-UBND 1 số điều về việc sửa đổi, bổ sung Quy chế phối hợp khắc phục thủ tục đất đai vừa được coi xét và do Ủy ban quần chúng Thành phố Hồ Chí Minh ban hành.

Chi tiết, Chi cục Đăng ký đất đai 22 quận và thị thành Thủ Đức sẽ được giao cho khắc phục 11 thủ tục hành chính về đất đai đối với người sử dụng đất (bao gồm gia đình, tư nhân, số đông dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài) sở hữu nhà ở liên can tới quyền sử dụng đất ở. ở Việt Nam.

  Lần đầu tiên TP.HCM trao sổ hồng tập thể cho doanh nghiệp BĐS

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Khoáng sản và Môi trường TP.HCM, cho biết việc ủy ​​quyền cho 22 chi nhánh đăng ký đất đai sẽ giúp giảm tỉ lệ giấy tờ trễ hạn. Các thủ tục này sẽ được xử lý mau chóng và thuận lợi hơn, giảm khoảng 50% thời kì so với trước đây.

Như trước đây, bắt đầu từ lúc nhận giấy tờ tới lúc thu được giấy tờ sẽ mất khoảng 30 ngày để làm thủ tục đăng ký chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu của cải. gắn liền với đất. Với sự giao cho hiện nay của Chi nhánh Cục Đăng ký đất đai, thời kì tiến hành chỉ tối đa là 15 ngày.

Để khắc phục nhanh các thủ tục đất đai cho người dân, Cục Đăng ký đất đai TP.HCM đã xây dựng 2 phương án khắc phục giấy tờ. 1 là văn bản của chi nhánh sẽ được gửi qua đường bưu điện tới Cục Đăng ký đất đai TP.HCM để đóng dấu như trước đây.

Phương án thứ 2 là sử dụng xe chuyên dụng để chuyển giấy tờ đã ký của chi nhánh tới Cục Đăng ký đất đai TP.HCM trong các ngày làm việc. Sau ấy, đơn vị sẽ đóng dấu và trả giấy tờ vào ngày hôm sau. Nghĩa là thời kì tiếp thu và xử lý giấy tờ tại Cơ quan đăng ký đất đai TP.HCM chỉ trong 24 giờ.

  Giá đất tăng 'phi mã', giật mình tiết kiệm 5 năm không mua nổi miếng đất quê

Các thủ tục đất đai do 22 chi nhánh của Cục Đăng ký đất đai giao cho bao gồm:

STT chương trình
Trước nhất Trường hợp chuyển nhượng quyền sử dụng đất trước ngày 01/7/2014 nhưng mà người chuyển nhượng đã có giấy chứng thực nhưng mà chưa làm thủ tục chuyển nhượng theo quy định thì xin cấp sổ đỏ, sổ hồng phải nộp giấy chứng thực)
2 Quyền sử dụng đất được chuyển nhượng trước ngày 1/7/2014 nhưng mà bên chuyển nhượng đã có giấy phép nhưng mà chưa làm thủ tục chuyển nhượng theo quy định (đã nộp giấy chứng thực)
3 Chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu của cải gắn liền với đất (Giđấy chứng thực mới)
4 Trường hợp khắc phục mâu thuẫn, tố cáo, rà soát đất đai, đăng ký bất định đất đai, của cải gắn liền với đất; xử lý giao kèo thế chấp, góp vốn; thu giữ, đấu giá quyền sử dụng đất và thi hành án của cải gắn liền với đất; chia, tách, sáp nhập hoặc thống nhất tổ chức (Trừ công ty); quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất của gia đình, vợ chồng, nhóm người sử dụng đất thống nhất, chia của cải gắn liền với đất (cấp đổi Giđấy chứng thực)
5 Đăng ký chỉnh sửa đất đai và vật gắn liền với đất do chỉnh sửa thông tin của chủ nhân (tên hoặc giấy chứng thực tư nhân, địa chỉ, v.v.); Giảm diện tích lô đất do sạt lở thiên nhiên; Thay đổi của cải gắn liền với đất so với nội dung trong Giđấy chứng thực đăng ký; Đất đai giao quyền sử dụng cho công ty (được cấp giấy chứng thực mới)
6 Tách thửa do nhận chuyển nhượng 1 phần quyền sử dụng đất hoặc do mâu thuẫn, tố cáo, kiểm duyệt, đấu giá đất, chia tách gia đình, nhóm người sử dụng đất; Giđấy chứng thực)
7 Cấp đổi giấy chứng thực, giấy chứng thực chức danh, giấy chứng thực chức danh xây dựng
số 8 Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất ruộng cho dân cày, tư nhân để tiến hành “dồn điền, đổi thửa”
9 Giđấy chứng thực thay thế, Giđấy chứng thực quyền sở hữu công trình, Giđấy chứng thực quyền sở hữu công trình xây dựng hoặc Giđấy chứng thực thay thế lúc bị mất
mười Sửa chứng chỉ đã cấp
11 Thủ tục đăng ký bất định sử dụng đất (cấp đổi giấy chứng thực) lúc chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép
Chi nhánh đăng ký đất đai có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận

  Cò đất náo loạn vùng nông thôn, chính quyền Đà Nẵng ra cảnh báo khẩn

Chi nhánh đăng ký đất đai có thẩm quyền cấp Giđấy chứng thực

Bộ Khoáng sản và Môi trường TP.HCM ko còn là cơ quan cấp Giđấy chứng thực quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và của cải khác gắn liền với đất nhưng mà có thể giao cho cho Chi nhánh Cục Đăng ký đất đai tiến hành.

Fang Yingling

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button