Du học

Thủ khoa khối D, TOEFL 107: “Không nên thần thánh hóa chứng chỉ ngoại ngữ”

Rate this post

Trương Mỹ Trân tiếp diễn thu được hàng loạt giải thưởng và học bổng mập, nổi trội là:

– Chuyên ngành Tiếng Anh của trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thanh, tỉnh Trà Vinh.

– Học bổng dành cho sinh viên có thành tựu học tập tốt.

– Huy chương vàng môn Tiếng Anh tại Trại hè Phương Nam lần thứ IV tại Cà Mau.

– Đề thi THPT Quốc gia 2019, tỉnh Trà Vinh khối D ngữ văn, điểm 10 môn Tiếng Anh.

– 1 trong 5 ứng viên cho Học bổng Toàn phần UGRAD Toàn cầu – học bổng bàn luận do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.

chuyện trò với PV Dân SanMy Trân (sinh 5 2001, sinh viên 5 3, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, Đại học Kinh tế TP.HCM) san sớt động lực đạt điểm cao 1 phần là nhờ cô khích lệ. Từ gia đình, phần còn lại là cô đặt ra những tiêu chí khá cao.

Mong muốn được trải nghiệm nhiều hơn trong môi trường quốc tế, coi trọng việc huấn luyện tiếng Anh, cải thiện kết quả học tập và kinh nghiệm làm việc.

Đừng “khinh thường” chứng chỉ ngoại ngữ

Diễn giả vùng D, TOEFL 107: Chứng chỉ ngoại ngữ không nên xác định - 1

Từng đạt nhiều điểm cao trong các kỳ thi liên can tới tiếng Anh, My Trân cho biết cô may mắn lúc biến thành thần đồng ngoại ngữ, mà chưa đủ.

My Trần san sớt: “Để tài năng đích thực rạng ngời thì cần có sự cần mẫn và đoàn luyện. Ngoài ra, nếu ko có năng khiếu thì sự cần mẫn cũng sẽ đem lại thành tích quý giá”.

“Khi theo học chuyên ngành tiếng Anh, tôi nghĩ giỏi ngoại ngữ chẳng phải là năng khiếu bẩm sinh, mà sau lúc vào học, tôi cảm thấy năng khiếu tiếng nói có thể là 1 lợi thế. 1 số bạn sẽ quen với tiếng Anh tốc độ hơn, với phát âm đúng trở lên Từ vị dễ nhớ nhưng mà người khác ko có ”, Trân nói.

Điều quan trọng đối với cô gái Gen Z này là xây dựng kiến ​​thức nền móng bổ trợ cho cả 4 kĩ năng tiếng Anh.

  9X Việt giành học bổng toàn phần tại Mỹ: Luôn nỗ lực từ những điều nhỏ nhất

Trân mách nhỏ, 1 sai trái tầm thường của nhiều người lúc học ngoại ngữ là ôn tập riêng các kĩ năng. Dù rằng đúng là 4 kĩ năng này có liên can khăng khít với nhau, mà kiến ​​thức ngữ pháp và từ vị cũng vậy.

“Nhìn chung luôn cần cải thiện. Nếu ko tăng trưởng kiến ​​thức nền hoặc học các kĩ năng ngay từ đầu, kiến ​​thức sẽ bị gián đoạn và khó hiểu sâu. Điều ấy tùy thuộc vào từng kỳ thi hay mục tiêu học tập không giống nhau”. My Tran nhấn mạnh.

Ngoài ra, để học tốt ngoại ngữ, nữ sinh Chà Rong nhận thấy bản lĩnh tập hợp, ghi nhớ và điều hành thời kì cũng rất quan trọng. Trân thường học “mưa dầm thấm lâu”, mỗi ngày 1 ít mà liên tiếp. My Trân nghĩ cách học này sẽ thích hợp với những bạn muốn học ngoại ngữ mà ko có nhiều thời kì.

Với tấm bằng TOEFL IBT và số điểm 107/120, nữ sinh cho rằng ko nên “khinh thường” chứng chỉ ngoại ngữ. Tran tin rằng chứng chỉ ngoại ngữ ko đích thực nói lên điều gì về trình độ ngoại ngữ của 1 người.

Cô giảng giải 1 phần nguyên do là do hiện tại có quá nhiều trung tâm “mọc lên” luyện thi chứng chỉ. Tuy nhiên, về dài lâu, tiếng nói cần được liên tiếp tăng trưởng và sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, chẳng phải vì tiêu chí thi cử hay cấp bằng.

“Năng lực ngoại ngữ còn có thể được bình chọn bằng năng lực giao tiếp, năng lực xử sự và cách viết, cách sử dụng tiếng nói để đọc, hiểu. Nói tóm lại, nếu bạn đích thực đầu cơ và có năng lực ngoại ngữ, ngoại ngữ tốt thì điều ấy sẽ phần nào trình bày ở điểm hoặc chứng chỉ. ngay cả tương tựđiều ấy ko có tức là chứng chỉ là thước đo độc nhất vô nhị và chẳng phải người nào ko có chứng chỉ là ngoại ngữ kém ”, My Trần nói.

  Lưu học sinh Việt bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 sẽ được hỗ trợ

Đừng sợ đương đầu với thất bại

Dù đạt được nhiều thành tựu mà My Trân ko ngại thừa nhận mình đã thất bại nhiều lần trước lúc đạt được điều gì ấy. Đối với cô đó, việc thi trượt, bị điểm kém hoặc bị chối từ học bổng chẳng phải là chuyện hiếm. Điều quan trọng là đích thực tiếp diễn phấn đấu và làm những điều khác đi trong lần đến.

Bản thân My Trân từng rất sợ thất bại mà cô tin rằng ko 1 lần thất bại thì ko người nào có thể thành công mãi mãi.

My Tran san sớt rằng mỗi lúc thất bại cô đều dành thời kì để đau khổ. Nhưng theo thời kì, giai đoạn tự gia tăng trị giá cho chính nó hơn là kết quả. Vì thế, mỗi lần té ngã, cô thường nhìn lại để xem cố gắng của mình đã học hỏi và chỉnh sửa như thế nào, thay vì chỉ tập hợp vào kết quả rốt cục.

Diễn giả vùng D, TOEFL 107: Chứng chỉ ngoại ngữ không nên coi thường - 2
My Tran cho biết ko có thành công trong 1 sớm 1 chiều – thành công trong 1 sớm 1 chiều. Thành công nào cũng là sự thu thập của nhiều bài học và cũng ko ít lần thất bại. Ấy cũng là bài học nhưng mà Trân đã vận dụng vào việc học của mình trong suốt cuộc đời, để cô ko còn coi thất bại là điều bị động và nhẹ nhõm hơn với bản thân. Nếu bạn đích thực cố gắng hết mình thì việc “đứng dậy sau té ngã” ko quá khó.

“Tôi nghĩ 1 lời khuyên rất bổ ích là hãy hạ thấp hy vọng và tập hợp nhiều hơn vào ngày nay. Bằng cách ấy, dù bạn có thất bại cũng ko quá sốc”, Tran nói.

mà bai học gia trị

Trcửa ải nghiệm thời đại học đã giúp Trân học hỏi được rất nhiều điều.

Trước hết, đối với Trân, phận sự là uy tín. My Trân san sớt, có khoảng thời kì cô có quá nhiều việc phải xoay sở, xếp đặt lộ trình nên tác động tới rất nhiều người.

Trân nhận thấy đây là điều đáng tiếc nên mỗi lúc làm việc gì, cô đều nghĩ suy kỹ về bản lĩnh tiến hành của mình, đừng vì háo hức nhưng mà nhận lời, rồi lấy cớ bận bịu làm cái cớ để ko kết thúc nhiệm vụ.

Thứ 2, kinh nghiệm của bạn xác định bạn là người nào. Trân tin rằng trải nghiệm của 1 người trong cuộc sống rất quan trọng vì nó tác động rất nhiều tới cách nghĩ suy và cách sống. Vì thế, cô mong rằng mình có thể có nhiều kinh nghiệm phong phú, thay vì bị giới hạn trong 1 khuôn khổ nhất mực.

  "Du học không gián đoạn" với chương trình Dự bị Đại học Quốc tế của Đại học London

Vừa qua nhất, cô là 1 trong 5 ứng cử viên thu được học bổng toàn phần UGRAD Global – học bổng bàn luận do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ. Trong suốt giai đoạn xin học bổng, My Trân ko nhờ tới gia sư nhưng mà tự học và tự hoàn thiện.

Diễn giả vùng D, TOEFL 107: Chứng chỉ ngoại ngữ không nên coi thường - 3

Xin thành tâm khuyên các bạn sinh viên ân cần tới việc đăng ký học bổng hãy tập hợp vào việc tự nhận thức và phản ảnh bản thân trên hành trình tư nhân của mình.

Hiện tại, My Trần đang là tập sự sinh tại AVSE Global Vietnam. Cô kiêu hãnh vì dù chỉ là 1 phần bé của 1 tổ chức mập có sứ mạng tích lũy kiến thức Việt Nam trên toàn toàn cầu để xây dựng 1 tổ quốc Việt Nam tốt đẹp và bất biến hơn. Dù rằng bản lĩnh của cô vẫn còn giảm thiểu so với các anh chị có bề dày kinh nghiệm và chuyên môn tại AVSE Global, mà Trân rất háo hức lúc được đóng góp cho tổ chức.

Vì đang là sinh viên 5 3 nên tiêu chí trước mắt của cô là tốt nghiệp loại giỏi trở lên của trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, My Tran dự định ​​sẽ là 1 sinh viên bàn luận sinh ra tại Hoa Kỳ. My Trân dự kiến sau lúc tốt nghiệp sẽ đi làm thêm 1 thời kì trước lúc theo học thạc sĩ. Cô cũng kì vọng sẽ lấy được bằng thạc sĩ ở nước ngoài.

tin tức liên can
Nữ sinh xứ Nghệ 8.0 IELTS, đạt học bổng trường quốc tế

Nữ sinh xứ Nghệ 8.0 IELTS, đạt học bổng trường quốc tế

Lập trình viên bỏ học, vào đại học và kiếm tiền mua nhà ở tuổi 25

Lập trình viên bỏ học, vào đại học và kiếm tiền mua căn hộ ở tuổi 25

Là 1 người thuộc lứa tuổi Z, My Trần nhìn nhận ấy là 1 lứa tuổi khác, với những trị giá truyền thống giao thoa với những trị giá tiên tiến. Cô mong rằng Gen Z sẽ luôn trân trọng sự dị biệt này và đem đến sự chỉnh sửa hăng hái và tân tiến cho toàn cầu họ đang sống.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button