Doanh nghiệp

Thuduc House bị cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn

Rate this post

Doanh nghiệp Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House – TDH) cho biết nhận quyết định vào ngày 25/4. Thuế đối với khoản lãi chậm nộp của doanh nghiệp là thuế trị giá ngày càng tăng liên can tới hoạt động kinh doanh linh kiện điện tử trong 5 2017-2019.

Tại cuộc họp thường niên cách đây không lâu, chỉ đạo ThuDuc House cho biết doanh nghiệp đang tiếp diễn phối hợp với cơ quan cảnh sát dò la và đề xuất cơ quan này thương thuyết với Cục Doanh thu TP.HCM để tính toán lại số liệu lãi quá hạn trả tiền theo đúng quy định. Theo quyết định của Cục Doanh thu TP.HCM, TDH sẽ được thoái vốn tại các doanh nghiệp con, doanh nghiệp liên doanh, kết hợp và đầu cơ nguồn vốn chỉ cần khoảng đến để có nguồn tạm nộp phí chậm nộp. Chỉ đạo công ty xem đây là cơ sở để ThuDuc House tháo dỡ bỏ các giải pháp phòng dự phòng. Doanh nghiệp đã vạch ra các kế hoạch chi tiết và đang quyết tâm chấm dứt các trách nhiệm của mình vào tháng 5.

  Công ty thực phẩm ưu tiên trứng gà không dùng chuồng, lồng

Đây là lần thứ 3 trong 5 Thuduc House bị Cục Thuế TP.HCM xử phạt. Trước ấy vào ngày 19/1, doanh nghiệp này đã bị cưỡng chế thi hành hình định hành chính về thuế hơn 111 tỷ đồng. Ngày 12/4, Cục Thuế TP.HCM đề nghị Chi cục Thương chính Hàng Đầu cơ ngừng làm thủ tục thương chính đối với hàng hóa XNK TDH.

Tính từ đầu 5 2020, doanh nghiệp đã nhận tổng cộng 5 quyết định xử phạt về thuế từ Cục Doanh thu TP.HCM. Theo thông tin họp thường niên cách đây không lâu, khoản nợ gốc đã được TDH tạm trả đầy đủ và chia làm 3 account. Trong ấy, 365 tỷ đồng đã được nộp vào account tạm giữ của Cơ quan Cảnh sát dò la vào 5 2021. 5 nay, ThuDuc House tiếp diễn nộp 20 tỷ đồng và 17 tỷ đồng theo quyết định của cơ quan công an. Thành phố Hồ Chí Minh.

  Giám đốc điều hành Grab Việt Nam từ nhiệm

Hoạt động kinh doanh của TDH sa sút do có nhiều to mờ về thuế và vấn đề lao động giữa nhiều chỉ đạo. 5 2020, công ty lỗ 363 tỷ đồng và chuyển sang quá trình phải bán doanh nghiệp con, thu hẹp quy mô ngành, dừng hoạt động. 5 2021, công ty này báo lỗ sau thuế 890,5 tỷ đồng, 5 thứ 2 liên tục lỗ kỷ lục từ khi lúc thành lập.

  VTV vẫn muốn thoái vốn tại truyền hình K+

Do hoạt động kinh doanh sụt giảm mạnh nên TDH cũng nằm trong top đầu. Cuối tháng 3, ông Dương Ngọc Hải được bổ nhậm làm Chủ tịch HĐQT, kế nhiệm ông Lữ Minh Sơn từ ngày 22/3. Đầu tháng 2, ông Lê Chí Hiếu, người đã giữ vai trò chỉ đạo gần 30 5 tại Thuduc House, đã xin từ nhiệm vì lý do sức khỏe. Ngay sau ấy, 2 phó giám đốc điều hành và 1 thành viên hội đồng quản trị, bao gồm cả em trai của ông Xu Zhiqiu, ông Li Zhiqiuke, đã đệ đơn từ nhiệm.

Siddhartha

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button