Doanh nghiệp

Thuduc House có chủ tịch mới

Rate this post

Hội đồng quản trị Doanh nghiệp cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House, TDH) vừa phê chuẩn việc miễn nhiệm chức phận Chủ tịch HĐQT đối với ông Lữ Minh Sơn và bổ nhậm ông Dương Ngọc Hải tính từ lúc ngày 22/3.

Ông Hải giữ chức Phó chủ tịch HĐQT TDH từ tháng 12/2021.

Trong thời kì ngắn, nhiều nhân sự nòng cốt của công ty này đã có sự chỉnh sửa. Đầu tháng 2, ông Lê Chí Hiếu, người từng giữ vai trò chỉ đạo tại Thuduc House trong gần 3 thập kỷ, đã từ nhiệm vì lý do sức khỏe. Ngay sau đấy, 2 phó giám đốc điều hành và 1 thành viên hội đồng quản trị đã từ nhiệm. Trong số này, em trai ông Hiếu là ông Lê Chí Thủ Khoa cũng đã ra đi vào ngày 1/3.

  TPBank đặt mục tiêu tăng gấp đôi khách mới trong năm 2022

Sau lúc ông Hiếu từ nhiệm, ông Lữ Minh Sơn được bổ nhậm làm người thay thế tạm bợ. Theo kế hoạch, ông Sun sẽ giữ chức chủ tịch cho tới lúc TDH tổ chức đại hội thường niên vào 5 2022. Tuy nhiên, ngày 14/3, ông Tôn đã từ nhiệm vì lý do tư nhân. Như vậy, ông Dương Ngọc Hải là người thứ 3 đảm nhận chức chủ tịch Thuduc House trong khoảng chưa đầy 2 tháng.

Cơ cấu chỉ đạo của công ty có nhiều bất định sau lúc trải qua nhiều sóng gió, cuối 5 2020, Cục Doanh thu TP.HCM đã quyết định truy thu 396,5 tỷ đồng đối với Thuduc House, bao gồm cả hoàn thuế GTGT, tăng thu hồi và tiền phạt thời đoạn thanh tra. 5 2018 và truy thu thuế vào nửa cuối 5 2019. Khoản truy thu thuế đồ sộ khiến công ty này lỗ 363 tỷ Rp vào 5 2020. Kết quả là Thuduc House phải bán doanh nghiệp con, thu hẹp khuôn khổ kinh doanh và hoạt động kinh doanh bị đình trệ.

  Nền tảng 'mua trước, trả sau' Atome ra mắt tại Việt Nam

Không chỉ nợ thuế nhưng mà nhiều chỉ đạo doanh nghiệp còn gặp vấn đề. Giám đốc điều hành và 1 số chức phận cấp cao bị bắt vì lừa lật cướp đoạt của nả gần 366 tỷ đồng. Kết tội, nhóm nhân vật này ở TP.HCM, các tỉnh phía Nam và các đơn vị liên can lừa lật cướp đoạt của nả phê chuẩn việc hoàn thuế trị giá tăng thêm chứng cứ từ mạo danh.

  Pharmacity mở rộng 50% hệ thống trong năm 2021

Những vấn đề liên can tới việc truy thu thuế chưa ngừng lại lúc gần đây doanh nghiệp công bố tiếp diễn thu được quyết định truy thu 97,8 tỷ đồng từ Cục Thuế TP.HCM vào tháng 12/2021. Khoảng 1 tháng sau, Thuduc House tiếp diễn thu được công bố cưỡng chế hành chính về thuế 111,4 tỷ đồng.

Mingshan

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button