Doanh nghiệp

Thuduc House lỗ thêm 365 tỷ đồng sau kiểm toán

Rate this post

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, TDH) vừa ban bố báo cáo nguồn vốn thống nhất kiểm toán 5 2021 với mức lỗ ròng tăng đáng kể.

Thay đổi béo nhất là hiệu quả nguồn vốn. Doanh thu từ hoạt động kinh doanh này tăng hơn 30% lên 260 tỷ Rupiah, mà chi tiêu gấp hơn 6 lần so với báo cáo trước kiểm toán, gần 440 tỷ Rupiah. Kết quả này khiến hoạt động nguồn vốn của Thuduc House thiệt hại hơn 220 tỷ Rp, khi mà lợi nhuận báo cáo độc lập vượt 80 tỷ Rp.

  Sun Air cung cấp chuyên cơ hạng sang

Doanh nghiệp cho biết trong bản thuyết minh rằng mức tăng là do bình chọn lại các khoản lỗ gia tăng từ việc thanh lý các khoản đầu cơ và tăng khoản đề phòng không may.

Chi phí khác cũng tăng gấp đôi lên 742 tỷ đồng do công nhận toàn thể số thuế trị giá ngày càng tăng được hoàn và tiền phạt chậm nộp theo quyết định của Cục Doanh thu TP.HCM.

Do phí kiểm toán tăng đột biến sau lúc thực tiễn, lỗ ròng của Thucduc House đã tăng từ 524 tỷ Rp lên hơn 890 tỷ Rp, với tổng lỗ lũy kế tới cuối 5 gần 700 tỷ Rp.

  Chủ tịch Đất Xanh chi hơn 800 tỷ mua cổ phiếu

Việc kinh doanh sa sút của Thuduc House sẽ thử thách cách điều hành mới của công ty. Cuối tháng 3, hội đồng quản trị doanh nghiệp đã phê chuẩn việc ông Lữ Minh Sơn thôi giữ chức phận chủ tịch và bổ dụng ông Dương Ngọc Hải tiếp quản từ ngày 22/3.

Ông Hải giữ chức Phó chủ tịch HĐQT TDH từ tháng 12/2021.

Trong thời kì ngắn, nhiều nhân sự nòng cốt của công ty này đã có sự chỉnh sửa. Đầu tháng 2, ông Lê Chí Hiếu, người từng giữ vai trò chỉ đạo tại Thuduc House trong gần 3 thập kỷ, đã từ nhiệm vì lý do sức khỏe. Ngay sau đấy, 2 phó giám đốc điều hành và 1 thành viên hội đồng quản trị đã nộp đơn từ chức. Trong số này, em trai ông Hiếu là ông Lê Chí Thủ Khoa cũng đã ra đi vào ngày 1/3.

  HAGL muốn bán thêm 25,4 triệu cổ phiếu HNG

Mingshan

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button