Doanh nghiệp

Tổng công ty Hàng hải muốn lập đội tàu container quốc tế

Rate this post

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên sáng 20/4, Giám đốc quản lý VIMC Nguyễn Cảnh Tĩnh cho biết doanh nghiệp sẽ tiếp diễn chuyển hướng đầu cơ sang đội tàu chuyển vận container trong 5 nay. Để đạt được điều này, VIMC sẽ phát hành cổ phiếu riêng biệt để tăng vốn đăng ký thêm khoảng 1 ngàn tỷ đồng.

  Apax Holdings lấn sân đầu tư khu du lịch

VIMC sẽ thành lập doanh nghiệp cổ phần chuyển vận container với vốn thuê 2.041 tỷ đồng và vốn góp khoảng 1.041 tỷ đồng, bằng của nả là dụng cụ, thiết bị của đội tàu container hoặc từ việc thanh lý tàu.

Doanh nghiệp có kế hoạch bán thanh lý 15 tàu với tổng tải trọng là 372.293 dwt, trong ấy 12 chiếc đã được chuyển giao vào 5 ngoái.

  Công ty Ba Huân sắp bán 25% cổ phần

Bốc xếp hàng hóa tại Cảng Quy Nhơn. Ảnh: Anh Duy

Bốc xếp hàng hóa tại Cảng Quy Nhơn. bức ảnh: Anh Du

Theo người gánh vác hàng hải, công ty sẽ tăng trưởng hệ sinh thái chuyển vận biển – cảng biển – hậu cần để cung ứng cho người dùng đầy đủ các dịch vụ. Vận chuyển container có vai trò kết nối cơ sở vật chất cảng biển và màng lưới dịch vụ hàng hải. Sau lúc sở hữu đội tàu container, doanh nghiệp sẽ nâng công suất đội tàu Việt Nam để tránh việc tàu nước ngoài tăng giá cước bất cân đối và tác động tới lợi quyền của chủ hàng.

Hiện VIMC có đội tàu container tải trọng bé nên chỉ tiến hành các tuyến chuyển vận đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và các nước, hoặc thu nhặt container tuyến nước ngoài nên tính kinh tế ko cao.

5 2021, thị phần chuyển vận container quốc tế sẽ tấp nập và giá cước tăng nhanh, bên cạnh đó, do phần bự hàng hóa XNK do các hãng tàu nước ngoài tiến hành nên các hãng tàu Việt Nam sẽ ko thừa hưởng lợi nhiều. Hiện Việt Nam chưa có đội tàu container nhiều năm kinh nghiệm đủ sức cạnh tranh với các hãng tàu nước ngoài. Các doanh nghiệp chuyển vận biển trong nước chỉ có 1 số ít tàu container hoạt động liên kết giữa hàng khô và tàu chở dầu.

5 ngoái, mảng cảng biển mang về cho VIMC gần 2,3 ngàn tỷ đồng lợi nhuận (chiếm 71% lợi nhuận thống nhất); ngành chuyển vận biển lãi 869 tỷ đồng (tăng gấp 5 lần 5 2020); mảng dịch vụ hàng hải cũng vượt 57 tỷ đồng. .

VIMC đạt doanh thu thống nhất hơn 14,3 ngàn tỷ Rp và lợi nhuận trước thuế hơn 364 triệu Rp. Trong ấy, doanh nghiệp mẹ tiến hành doanh thu 1.825 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 230 tỷ đồng. Kết quả đạt được là nhờ giá cước chuyển vận biển tăng đột biến giúp ngành chuyển vận biển có lãi sau nhiều 5 thua lỗ miên man. Đặc trưng đối với dịch vụ chuyển vận đường biển và kho bãi, tỷ suất lợi nhuận thấp do ảnh hưởng của các giải pháp phân tán xã hội để chặn đứng dịch Covid-19.

5 2022, VIMC dự định ​​đạt tổng doanh thu hơn 12,5 ngàn tỷ đồng và lợi nhuận hơn 2,518 ngàn tỷ đồng. Trong số ấy, doanh nghiệp mẹ ghi nhận thu nhập hoạt động khoảng 1,7 ngàn tỷ rupiah và lợi nhuận trước thuế 240 tỷ rupiah.

Anh Du

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button