Xe

Tổng hợp các trang bị giúp ‘lên đời’ cho xe bán tải

Rate this post
Phuộc và dĩa, đèn, ống thở, khay hành lý… là những thứ bạn có thể cân nhắc thêm vào xe bán tải của mình.

Nắp

Xe bán tải sẽ luôn đi kèm với phòng chở hàng hoặc hành lý. Tuy nhiên, nhà cung cấp chỉ để lại phần cốp xe chứ ko trang bị 1 tấm che đầu. Do ấy, nếu nhu cầu chuyên chở hàng hóa ko quá cao, bạn có thể cân nhắc bổ sung thêm.

Hiện nay, có rất nhiều loại nắp cho xe bán tải, tầm thường nhất là nắp cuộn, nắp thấp và nắp cao. Ngoài ra còn có 1 số biến thể của nắp cứng, có thể nâng lên bằng điện hoặc có thể mở 90 độ…

Tùy theo nhu cầu chuyên chở hàng hóa, đồ vật nhưng chủ xe có thể cân nhắc chọn lựa các loại nắp thùng xe bán tải. Đối với những người cần nhiều ko gian để mang đồ cao, có thể ko cần nắp đậy. Đối với những trường hợp sử dụng xe bán tải thay cho xe du hý hoặc lúc thường xuyên phải chở các đồ vật cần tránh bụi, nước và ánh nắng mặt trời, khách hàng có thể cân nhắc trang bị nắp cốp cho xe bán tải.

  Đại gia Bình Phước tậu McLaren 650S Spider Liberty Walk hơn 10 tỷ
Tóm tắt về Thiết bị Giúp Nhận
hình minh họa

lót thùng

Kế bên ván trượt, tấm lót cốp của xe bán tải cũng ko có sẵn. Lớp lót hộp được sử dụng khá ít và giúp giảm trầy xước cho hộp đem lại tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, lớp lót thùng giúp chúng ta hạn chế tiếng ồn lúc chuyên chở đồ vật, hàng hóa. Giá thành của 1 bộ lót hộp khoảng 3 tới 4 triệu đồng, khá rẻ so với tác dụng nhưng nó đem lại.

trượt hành lý

Đặc điểm thùng xe tải thường cao, bốc tháo dỡ hành lý ko thuận lợi. Trong số đông các trường hợp, hành lý sẽ nằm sâu bên trong và khách hàng nhiều ít sẽ phải trèo lên cốp để lấy. Điều này có thể được khắc phục dễ dàng bằng cách trượt khay hành lý.

Chi tiết bảo vệ dụng cụ

Đối với các chủ xe tải thích thể thao địa hình, các cụ thể bảo vệ bổ sung là điều buộc phải. Có thể kể tới như: tấm bảo vệ gầm, bậc lên xuống tích hợp thanh bảo vệ hông, cản trước và sau, giá thể thao, giá để đồ hay giá để đồ trên nóc.

  Đại gia Sài thành tậu Toyota GR Supra đầu tiên tại Việt Nam

anh đó thở

Tuy xe bán tải được thiết kế cao ráo và có bản lĩnh lội nước sâu nhưng mà để hiệu quả hơn, đặc thù là các hoạt động địa hình, khách hàng cần trang bị ống thở cho xe bán tải. Nhược điểm của việc lắp đặt ống thở là bạn phải khoan lỗ trên thân xe.

Việc lắp thêm ống thở ko chỉ hiệu quả lúc lái xe trên đường ngập nước nhưng còn giúp ngoại thất xe thêm phần hầm hố.

Sốc và ngã 3

Phần nhiều các mẫu xe bán tải đều sử dụng hệ thống treo sau dạng lò xo và ống giảm chấn. Thiết kế này cho phép xe bán tải có bản lĩnh chịu tải tốt hơn nhưng mà cũng khiến người ngồi phải luồn lách hơn, xe nảy hơn, độ dễ chịu ko bằng xe du hý.

Để giải quyết thiếu sót này, chủ xe có thể chọn lựa tăng cấp hệ thống giảm xóc mới. Các cụ thể được tăng cấp bao gồm giảm xóc, giảm chấn, bình ổn, lò xo chất lượng cao giúp xe êm ái hơn trên đường bằng, thăng bằng hơn lúc vào cua, bình ổn hơn lúc phanh gấp.

  Hơn 700 triệu, chọn Honda Civic 2022 hay Mazda3, Toyota Corolla Altis?

nhẹ

Phần nhiều các mẫu xe bán tải đều có hệ thống đèn chiếu sáng kém. Ngoại trừ bản cao cấp trang bị đèn pha LED, bản thường chỉ trang bị đèn chiếu sáng Halogen gương chiếu hậu đa chiều. Vì thế, nếu chúng ta thường xuyên đi xa vào đêm hôm, xe bán tải có thể được tăng cấp đèn pha LED hoặc bi-xenon.

Các thiết bị cung cấp khác

Do có kích tấc bự nên chủ xe bán tải cũng cần trang bị hàng loạt thiết bị an toàn cung cấp lúc xe chưa đạt tiêu chuẩn như: camera lùi, cảm biến lùi, ghi đông lái xe, camera hành trình bên xe …

Theo Nguyễn Chân (Lao động)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button