Du học

Top 5 đại học có tỉ lệ việc làm cao nhất thế giới 2022

Rate this post

Bảng xếp hạng dựa trên 5 chỉ tiêu: Chừng độ tầm thường của nhà phỏng vấn; Kết quả của cựu sinh viên; Cộng tác với nhà phỏng vấn; Màng lưới nhà phỏng vấn và Việc làm sau đại học.

5 trường đại học có tỷ lệ việc làm cao nhất thế giới 2022-1

Bảng xếp hạng các trường đại học có tỉ lệ việc làm cao nhất trên toàn cầu 5 2022.

1. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Viện Công nghệ Massachusetts là 1 trường đại học nghiên cứu cá nhân nằm ở Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ. MIT kiêu hãnh là đơn vị tiên phong trong nhiều lĩnh vực khoa học, bao gồm toán học, hóa học, khoa học máy tính, kỹ thuật và vật lý. Những lĩnh vực này đã giúp trường có được 81 người đoạt giải Nobel và 45 học giả.

MIT là trường đại học tốt nhất trên toàn cầu về thời cơ việc khiến cho sinh viên. Tỉ lệ có việc làm là 79,3% và thu nhập bình quân của sinh viên khoảng 114.000 đô la (2,6 tỷ Việt Nam Đồng).

  Nam ca sĩ Hàn Quốc kể chuyện bị bắt nạt học đường ở Mỹ
5 trường đại học có tỷ lệ việc làm cao nhất thế giới 2022-2

MIT đứng đầu bảng xếp hạng các trường đại học có tỉ lệ việc làm cao nhất trên toàn cầu (Ảnh: Rick Friedman).

MIT là trường đại học tốt nhất trên toàn cầu về thời cơ việc khiến cho sinh viên. Tỉ lệ có việc làm là 79,3% và thu nhập bình quân của sinh viên khoảng 114.000 đô la (2,6 tỷ Việt Nam Đồng).

2. Đại học Stanford

Đại học Stanford California được biết tới là nơi có khuôn viên mập thứ 2 trên toàn cầu, với điểm cộng giảng dạy về toán học và khoa học. Ngôi trường đã huấn luyện ra 30 tỷ phú và 17 phi hành gia. Mức lương trung bình cho sinh viên tốt nghiệp khoảng 112.000 đô la (tương đương 2,56 tỷ đồng).

  Chiêm ngưỡng ngôi trường Đại học xếp top 2 châu Á, đẹp như tranh thủy mặc
5 trường đại học có tỷ lệ việc làm cao nhất thế giới 2022-3

Khuôn viên Stanford vào đêm tối.

3. UCLA

Các chương trình của UCLA được xếp hạng cao, số đông các chương trình tấn sĩ. Được xếp hạng trong top 20 trường tốt nhất của Mỹ, theo Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia.

Tỉ lệ bằng lòng của trường cho lớp học 5 2025 là 14,3%. Mức lương trung bình cho sinh viên tốt nghiệp khoảng 85.000 đô la (1,9 tỷ đồng).

5 trường đại học có tỷ lệ việc làm cao nhất thế giới 2022-4
Các chương trình của UCLA được xếp hạng cao, số đông các chương trình tấn sĩ. Được xếp hạng trong top 20 trường tốt nhất của Mỹ, theo Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia.

Mức lương trung bình cho sinh viên tốt nghiệp khoảng 85.000 đô la (1,9 tỷ đồng).

4. Đại học Sydney

Top 4 về bản lĩnh tuyển dụng sau đại học tại Đại học Sydney là Đại học Sydney, với điểm toàn cục là 98,1. Đây là John Howard – cựu Thủ tướng Úc, John Cornforth – Người đoạt giải Nobel Hóa học, Bob May – Giáo sư kiêm Nhà khoa học trưởng Vương quốc Anh, James Wolfensohn – Cái nôi huấn luyện từ lâu của World Bank Gender Forward.

  Người Việt trẻ tại Texas "vật lộn" với thảm họa bão tuyết lịch sử
5 trường đại học có tỷ lệ việc làm cao nhất thế giới 2022-5

Cơ sở của Đại học Sydney (Úc).

Đây là trường đại học nghiên cứu bậc nhất của Úc, lừng danh về chất lượng giảng dạy tuyệt vời. Đây cũng là 1 trong 2 trường đại học của Úc là thành viên của Hiệp hội các trường đại học bậc nhất ở Thái Bình Dương.

5. Đại học Harvard

Harvard ko chỉ được biết tới với hệ thống giáo dục lâu đời, hàng ngũ giảng sư tiếng tăm và những sinh viên tuyệt vời, nhưng còn là ngôi trường sang giàu nhất toàn cầu, với doanh thu hàng 5 xấp xỉ 450,04 tỷ đô la.

5 trường đại học có tỷ lệ việc làm cao nhất thế giới 2022-6

Khuôn viên Harvard.

Mức lương sau đại học của sinh viên Harvard vào khoảng 89.700 đô la (1,84 tỷ đồng).

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button