Xe

Toyota nghiên cứu xe chạy trên Mặt trăng

Rate this post
Toyota đã có 1 chiếc Land Cruiser rất lừng danh trên Trái đất, và có bản lĩnh trong mai sau, doanh nghiệp xe hơi sẽ chạy thêm dòng xe Lunar Cruiser của mình trên mặt trăng.

Toyota đã mách nhỏ kế hoạch tăng trưởng 1 chiếc xe hơi để lái trên mặt trăng. Thành ra, nhà cung cấp oto Nhật Bản đang làm việc với Cơ quan Thám hiểm Hàng ko Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) để sản xuất tàu bay thám hiểm mặt trăng.

Ấy là 1 phần trong tham vọng của doanh nghiệp nhằm giúp mọi người sống trên mặt trăng vào 5 2040 và hơn thế nữa.

  CEO gốc Việt được Toyota bổ nhiệm làm Giám đốc Điều hành khu vực châu Á
Toyota nghiên cứu ô tô trên mặt trăng
Được trang bị các tấm pin mặt trời mập, tàu Lunar Cruiser có thể chạy trong nhiều ngày (Ảnh: Wirefeed)

Chiếc xe do Toyota hiệp tác với JAXA tăng trưởng được gọi là Moon Cruiser, được đặt theo tên dòng Land Cruiser lừng danh của doanh nghiệp. Phương tiện có thể cho phép 2 người sống và làm việc trong ấy tối đa 14 ngày lúc vận động trên bề mặt Mặt Trăng.

Ông Takao Sato, người đứng đầu dự án Lunar Cruiser của Toyota, cho biết dụng cụ này được tăng trưởng với ý nghĩ rằng mọi người sẽ có thể ăn uống và làm việc.

  Xe khan hiếm, đại lý kỳ kèo làm giá, nhiều khách trả cọc

Họ có thể ăn, ngủ và giao tiếp với những người khác 1 cách an toàn trong xe, ngay cả trong ko gian.

Dù rằng việc phân phối năng lượng lên Mặt Trăng giảm thiểu, mà Tàu tuần dương Mặt Trăng đã được công nhận là có tầm hoạt động tổng cộng hơn 10.000 km.

Gitai Japan, 1 doanh nghiệp khởi nghiệp tăng trưởng robot cho ko gian, đã thiết kế 1 cánh tay robot cho tàu tuần dương mặt trăng để tiến hành các nhiệm vụ như rà soát và bảo trì.

  9 mẹo giúp bạn giảm đau lưng khi lái xe ô tô: Thay đổi không tốn một xu nhưng cực có lợi cho sức khỏe

Kỹ sư Toyota Noda Shinichiro cho biết ông rất háo hức với dự án này vì đây là 1 phần mở mang của sứ mạng dùng cho người mua dài lâu của Toyota, và mặt trăng có thể phân phối 1 nguồn khoáng sản quý giá cho sự sống trên Trái đất.

Toyota dự định ​​sẽ ra mắt Moon Cruiser vào cuối thập kỷ này.

Theo Minh Anh (Công lý)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button