Bất động sản

TP.HCM kiến nghị công khai thế chấp và bảo lãnh dự án khi ‘bán nhà trên giấy’

Rate this post

Để bảo vệ lợi quyền của người mua đất và thông tin chuẩn xác các dự án nhà ở đủ điều kiện giao dịch, UBND TP.HCM vừa yêu cầu Bộ Xây dựng công khai việc thế chấp bảo lãnh của các dự án.

UBND Tp.HCM vừa báo cáo Bộ Xây dựng kết quả thật hiện quy chế giao dịch bất động sản, nhà ở tạo nên trong ngày mai đủ điều kiện sắm bán, cho thuê sắm theo Luật Kinh doanh bất động sản. Có hiệu lực vào 5 2014.

Từ tháng 7/2015 tới tháng 6/2021, có tổng số 339 dự án nhà ở tại TP.HCM được Bộ Xây dựng công nhận đủ điều kiện để bán, cho thuê sắm và nhà ở tạo nên trong ngày mai.

  Sắp báo cáo Thủ tướng về quỹ đất đô thị dành cho nhà ở xã hội
TP.HCM kiến nghị công khai thế chấp và bảo lãnh dự án khi ‘bán nhà trên giấy’
Trong 6 tháng đầu 5 2021, trên khu vực TP.HCM có 9 dự án có thể bán, cho thuê, sắm ở tạo nên trong ngày mai.

Đặc trưng, trong 6 tháng đầu 5 2021, Bộ Xây dựng TP.HCM đã công nhận 9 dự án đủ điều kiện giao dịch nhà ở tạo nên trong ngày mai, với số lượng thành phầm lên đến 6.000 căn. Trong đấy, Choud City có 2 dự án, quận 12 có 2 dự án, quận 1, quận 6, quận 8, huyện Bình Chánh và huyện Nhà Bè mỗi quận 1 dự án.

Theo ông Le Heping, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân Thành phố sẽ ban bố thông tin trên trang thông tin điện tử của Chính phủ về các dự án sắm bán, cho thuê, mua đất ở tạo nên trong ngày mai. Bộ Xây dựng .Xây dựng.

  Tăng thuế VAT: Giá nhà tăng theo, người nghèo chịu thiệt

Ngoài ra, UBND Thành phố đã chỉ huy Bộ Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh hoàn thiện và đưa vào sử dụng phần mềm Mobile SXD247. Các thông tin liên can tới các dự án bất động sản, thông tin về các thủ tục tiến hành trong lĩnh vực này của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trong khu vực sẽ được cập nhật trên phần mềm này.

Để bảo đảm lợi quyền sau này của người mua đất và ban bố thông tin về các dự án đủ điều kiện 1 cách toàn diện, chuẩn xác, Ủy ban dân chúng Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu Bộ Xây dựng ban bố thông tin.

  BĐS Bắc Trung Bộ nhận giải Top 50 Thương hiệu nổi tiếng Đất Việt 2019

Chi tiết, UBND TP.HCM yêu cầu Bộ Xây dựng và Ngân hàng Quốc dân phối hợp nghiên cứu, cập nhật nội dung về thế chấp dự án, tình hình nhà ở an ninh tạo nên trong ngày mai của các dự án đủ điều kiện. Cổng Dịch vụ Quốc gia.

Hiểu đúng như thế nào về bảo đảm mua nhà hình thành trong tương lai?

Hiểu đúng như thế nào về đảm bảo mua đất tạo nên trong ngày mai?

Trước lúc bán nhà ở tạo nên trong ngày mai, chủ đầu cơ phải có nhà băng bảo lãnh phận sự nguồn vốn cho người mua. Trên thực tiễn, nhiều chủ đầu cơ phớt lờ quy định này, tạo xui xẻo cho người mua đất.

Phương Anh Linh – Hồ Mẫn

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button