Bất động sản

TP.HCM rà soát 24 dự án nhà ở có nguồn gốc đất công

Rate this post

Để bổ sung cơ sở cho kế hoạch tăng trưởng nhà ở quá trình 2016 – 2020 của Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã lãnh đạo các sở, ngành và UBND quận, huyện kiểm tra các dự án nhà ở từ đất thuộc sở hữu nhà nước. điều hành.

Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản lấy quan điểm ​​các sở, ngành và UBND 14 quận, huyện để dùng cho công việc kiểm tra các dự án nhà ở có đất và dự án nhà ở do nhà nước trực tiếp điều hành. Do chủ đầu cơ chịu và các hộ dân trên khu vực TP phải chịu nghĩa vụ đền bù.

Đối với các dự án nhà ở sử dụng đất do nhà nước trực tiếp điều hành, tháng 7/2020, UBND TP.HCM đề nghị các sở, ngành cho quan điểm ​​về việc sử dụng đất có thích hợp với mục tiêu tăng trưởng hay ko.

  Giá đất quay đầu, soi giao dịch loạt dự án tại điểm nóng từng 'dậy sóng'
TP.HCM rà soát 24 dự án nhà ở có nguồn gốc đất công
1 dự án nhà ở có xuất xứ từ đất công đang được khai triển tại TP.

Sở Xây dựng là đơn vị tổng hợp các quan điểm ​​này, sau lúc các sở, ngành hợp nhất và rà soát các điều kiện pháp lý bảo đảm cho việc khai triển dự án, UBND thị thành sẽ cập nhật, bổ sung vào kế hoạch tăng trưởng nhà ở quá trình 2016-2020 của thị thành.

Các dự án nhà ở đã được chủ đầu cơ thương lượng, bồi thường cho người nhập hộ khẩu, các sở, ngành nhận định, nhận định phương án bồi thường cần được cập nhật và đưa vào kế hoạch tăng trưởng nhà ở quá trình 2016-2020 của thị thành.

Trên cơ sở này, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu cơ tiếp diễn nhận định, đề nghị Ủy ban quần chúng thị thành chấp nhận chủ trương đầu cơ, chấp nhận đầu cơ đối với các nhà đầu cơ phục vụ điều kiện của Luật Nhà ở.

  Đất Thủ Thiêm tạm tính 26 triệu/m2, môi giới bát nháo Long An

Sở Xây dựng TP.HCM đã phê chuẩn, kết luận đối với 24 dự án nhà ở có đất do nhà nước trực tiếp điều hành và 48 dự án nhà ở có đất do chủ đầu cơ tự thỏa thuận, đền bù cho các hộ dân. Lập mưu hoạch và bù đắp tiến độ.

24 dự án nhà ở từ đất công, trong đấy: 9 dự án do nhà nước chỉ định thầu; 6 dự án do công ty nhà nước nhận chuyển nhượng, nhận chuyển nhượng vốn từ công ty nhà nước đã được cổ phần hóa;

5 nhà đầu cơ dự án nhận được quỹ đất công lúc ký giao kèo BT (xây dựng – chuyển giao) với nhà nước; 2 nhà đầu cơ thuê đất công thanh toán thuê đất hàng 5, 2 nhà đầu cơ trúng thầu.

  Kết luận thanh tra loạt điểm nóng kiến nghị xử lý gần 342 tỷ đồng
{keyword}
TP.HCM đang kiểm tra các dự án nhà ở từ đất công

Bộ Xây dựng đề nghị 14 sở, ngành, UBND cấp huyện có quan điểm ​​về sự thích hợp của quỹ đất để tăng trưởng nhà ở tại 24 dự án đất công nêu trên; cung ứng tự thỏa thuận nguồn đất đối với 48 dự án và đền bù cho các hộ dân nếu có. , Được bổ sung vào danh mục các dự án từ nguồn đất công.

Du khách Sài Gòn bị trấn lột, đất công vào tay tư nhân

Du khách Sài Gòn bị trấn lột, đất công vào tay cá nhân

Khởi đầu bằng việc nắm giữ 50% vốn của Doanh nghiệp Cổ phần Sài Gòn Golf, Saigontourist đã thoái toàn thể vốn của pháp nhân.

Fang Yingling

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button