Doanh nghiệp

Trí tuệ nhân tạo tạo bước phát triển cho cho ngân hàng bán lẻ

Rate this post

Đây là giám định của ông Lê Hồng Việt, Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud, đưa ra tại sự kiện Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam ngày 25/3. Ông Việt cho rằng, nhà băng, đặc thù là nhà băng bán lẻ, là lĩnh vực năng động tiên phong trong việc phần mềm công nghệ đương đại vào thứ tự kinh doanh, trong ấy có trí não nhân tạo.

Thực tế này khởi hành từ 2 nguồn, 1 là từ chính các nhà băng luôn chú trọng tới việc tận dụng công nghệ để tối ưu hóa mẫu hình kinh doanh của mình, và 1 là từ nhu cầu chỉnh sửa của người mua. Trong thời đại kỹ thuật số, nhu cầu nguồn vốn và hành vi của người mua nhà băng bán lẻ hiểu biết về kỹ thuật số đã chỉnh sửa. Các chuyên gia của Ngân hàng Thế giới dự báo rằng đa kênh và tự chuyên dụng cho sẽ ngày càng tăng.

  Dat Bike gọi vốn thành công 5,3 triệu USD

Giờ đây, người mua có thể vào nhà băng phê duyệt nhiều kênh tương tác, cùng lúc có thể chấm dứt các dịch vụ căn bản “tự chuyên dụng cho” nhưng mà ko cần liên hệ trực tiếp với viên chức nhà băng. Báo cáo 5 2021 của Microsoft về việc sử dụng trí não nhân tạo trong các dịch vụ nguồn vốn cho thấy có đến 90% người mua thích tự chuyên dụng cho hơn là kì vọng dịch vụ. Tỉ lệ giữ chân người mua cao đến 89% lúc có thể tiếp cận qua nhiều kênh như tổng đài, website, các kênh mạng xã hội, v.v. Đây là tỉ lệ giữ chân người mua rất cao so với các mẫu hình nhà băng bán lẻ truyền thống.

  Nhiều gói hỗ trợ trong dự án 36 triệu USD cho doanh nghiệp

Ông Việt nhấn mạnh: “Trong 10 5 đến, trí não nhân tạo sẽ biến thành động lực mấu chốt giúp các nhà băng đổi mới dịch vụ bán lẻ cho người mua trẻ, dẫn đầu xu thế đa kênh, đạt được bản lĩnh tự chuyên dụng cho trong nhiều 5 đến Với kinh nghiệm hiệp tác với các nhà băng bán lẻ bậc nhất Việt Nam, FPT Smart Cloud còn mang lại nền móng AI chuyên sâu gắn với hệ sinh thái công nghệ đương đại, giúp người mua của nhà băng đạt được những đột phá to về dịch vụ, điều hành và vận hành người mua, tăng 60% năng suất và chừng độ ưng ý của người mua. . “

  ​CEO Kingsport chia sẻ chiến lược kinh doanh

Ông Lê Hồng Việt, Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud, chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: FPT

Ông Lê Hồng Việt, Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud, san sẻ tại sự kiện. Ảnh: FPT

Các phần mềm của AI được tìm thấy trong nhà băng, từ việc xây dựng các trợ lý trung tâm cuộc gọi ảo có thể tương tác thiên nhiên với người mua, tới sinh trắc học gương mặt và giọng nói, xử lý dữ liệu hình ảnh, điều hành không may, cung cấp quyết định. Với trí não nhân tạo, tiềm năng tăng tốc dịch vụ người mua nhà băng và tối ưu hóa thứ tự mang đến hiệu quả trong 1 khoảng thời kì ngắn. Theo anh Việt, 1 trong những người mua to nhất trong lĩnh vực nguồn vốn của FPT Smart Cloud đã tối ưu hóa chi tiêu vận hành switch lên đến 67% chỉ bằng cách phần mềm trí não nhân tạo.

Cũng tại vị trí diễn ra sự kiện, các khách mời đã trực tiếp trải nghiệm phần tham mưu qua dế yêu của “trợ lý ảo” nhà băng. Khách hàng đồng ý mở khoản thấu chi đã phân phối sau lúc thông tin tham mưu rõ ràng và chuẩn xác. Anh Lê Hồng Việt san sẻ, trợ lý ảo của FPT.AI có bản lĩnh “tham mưu” ko thua gì viên chức thực sự, do được trang bị hệ thống kiến ​​thức chuyên sâu, lưu trữ kiến ​​thức về mọi nghiệp vụ nhà băng, hàng hóa và truy xuất bất kỳ lúc nào phản hồi tới người mua. Trợ lý ảo AI có thể tiến hành hàng ngàn cuộc gọi cùng lúc nhưng mà vẫn bảo đảm tính tư nhân hóa của từng cuộc gọi.

Theo người đứng đầu FPT Smart Cloud, AI là công nghệ đáng chú tâm vì nó có thể tự học hỏi và cải tiến mẫu hình theo thời kì, “sáng dạ hơn mỗi ngày” nhưng mà ko cần con người giám sát liên tiếp.

Huifang

FPT.AI là thành phầm của hệ sinh thái công nghệ FPT Smart Cloud và công nghệ điện toán đám mây (FPT Cloud). 5 2022, FPT Smart Cloud sẽ đạt chứng chỉ bảo mật PCI-DSS cấp cao nhất dành cho các nhà phân phối dịch vụ. Với vận tốc phát triển hàng 5 lên tới 400%, FPT Smart Cloud sẽ tiếp diễn là nền móng công nghệ đi cùng cùng các nhà băng Việt Nam và quốc tế trên tuyến đường số hóa của mình.
Mày mò thêm về các biện pháp của FPT.AI tại đây.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button