Kinh nghiệm lái xe

Trộm thích “vặt” IC xe máy – Đơn giản mà lại kiếm nhiều

Rate this post

Tại Hà Nội, nạn ăn trộm IC hình như “nổi như cồn”. Không tốn nhiều công lao, chỉ cần 1 thao tác dễ dãi, chưa đầy 1 phút là IC đã nằm gọn trong túi của kẻ gian.

* Bạn “ghét” mẫu xe tay ga nào nhất?

* [VIDEO] Thủ đoạn ‘vào cửa sau để trộm xe’ của kẻ trộm

* [VIDEO] Bị trộm xe, người con trai đi mô tô PKL đuổi theo và đá anh ta

* [VIDEO] Vô cùng gian nguy: mở cửa bằng phương tiện lấy trộm đồ ngay ngay lập tức

xehay-tromIC-100715-1

Ngày nay, phần nhiều các loại xe máy đời mới đều sử dụng IC để điều khiển hệ thống điện và nhiên liệu của động cơ. 1 chiếc oto chẳng thể hoạt động nếu ko có IC.

  [ẢNH] Những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm xăng khi đi xe máy

“Mồi ngon” của kẻ lừa gạt

Tuy nhiên, không hề bất cứ IC xe máy nào cũng dễ bị trộm và sắm bán. Nhân vật lừa gạt chỉ vào 1 số mẫu xe tay ga đắt tiền có địa điểm lắp IC thuận lợi để tiến hành hành vi ăn trộm. 1 trong những mẫu xe được những kẻ lừa gạt “ân cần” nhất chính là Honda Lead.

xehay-tromIC-100715-4

Đây là mẫu xe tay ga được phái đẹp ưa thích do có ko gian chứa đồ to. Trong khoảng thời kì qua, nhiều chủ sở hữu của mẫu xe tay ga hạng nhẹ này đã san sẻ thông tin về vụ trộm IC của họ trên các diễn đàn và mạng xã hội.

  BMW có thể cho sản xuất 1-Series Sedan tại Brazil

Theo các kỹ thuật viên xe máy, các dòng xe khác như Honda Click, Air Blade …, IC được đặt dưới yên xe, hay mẫu Honda Vision dù đặt trong mặt nạ, phần đầu xe đều có ốc và quai sắt bảo vệ nên rất khó ăn trộm. Ngược lại, với Honda Lead, điều đấy thật dễ dãi.

dễ dãi như sắm hàng tạp hóa

Đối với các mẫu xe Lead cũ hơn, IC được đặt bên trong tấm che mặt bên phải phía trước của xe. Mặt nạ được giữ chỉ bằng 2 con vít bé nên dùng tay rút ra rất dễ dãi, IC chỉ gắn trên cần gạt nên dễ dãi kéo ra. Mẫu Lead mới đã chỉnh sửa địa điểm của IC mà vẫn để ở phía trước xe, phía sau tấm che mặt và thay vì dùng cần gạt thì nó đã được vặn vào. Tuy nhiên, nó chỉ là 1 con vít gắn vào nhựa, thành ra nó vẫn có thể làm được, ngay cả lúc nó khó và tốn thời kì hơn.

  Loại xe nào sắp được miễn kiểm tra khí thải?

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button