Doanh nghiệp

‘Trùm BOT’ có chủ tịch mới

Rate this post

Chiều 29/4, sau cuộc họp thường niên của Tasco, ông Độ đã thu được 100% phiếu bầu của thành viên hội đồng quản trị. Ông Hồ Việt Hà sẽ vẫn trong Hội đồng quản trị Tasco trong nhiệm kỳ mới. Trước đấy, ông Hà đã thay người sáng lập Phạm Quang Dũng đảm nhiệm vai trò tại cuộc họp đặc trưng cuối tháng 10 5 ngoái – sự kiện ghi lại sự bàn giao lứa tuổi chỉ đạo và nhà đầu cơ tiếp theo tại Tasco.

  Hàng không mở tour 'trải nghiệm làm phi công' cho học sinh

Sinh 5 1982, từng làm kiểm toán cho KPMG Việt Nam và KPMG Singapore. Từ 5 2007 tới 5 2011, ông đảm nhận các địa điểm cấp cao trong phân tách đầu cơ, đầu cơ, thị phần vốn, sắm bán và sáp nhập và các doanh nghiệp chứng khoán phái sinh tại các doanh nghiệp chứng khoán SSI, VNDirect và Maritime Bank.

Hiện ông Vũ Đình Độ còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Doanh nghiệp cổ phần Nhựa Đồng Nai (DNP), Thủy điện Nậm La và thành viên hội đồng quản trị của nhiều doanh nghiệp khác.

  Pharmacity khai trương cửa hàng thứ 1.000 tại Việt Nam

Ông Vũ Đình Độ, tân Chủ tịch Hội đồng quản trị Tasco.Ảnh: Taxco

Ông Vũ Đình Độ, tân Chủ tịch Hội đồng quản trị Tasco. bức ảnh: Taxco

Tasco là 1 trong những doanh nghiệp bậc nhất trong lĩnh vực đầu cơ và xây dựng cơ sở vật chất giao thông, bất động sản. Được mệnh danh là “Ông trùm BOT”, doanh nghiệp có vô kể dự án tại khu vực phía Bắc. Hàng loạt chương trình thu phí ko ngừng – VETC đang được khai triển trên cả nước. Ngoài ra, Taxco còn có các dự án bất động sản mập.

Tại đại hội bữa nay, ĐHCĐ của Taxco cũng đã phê duyệt phương án tái cơ cấu mập nhất trong lịch sử của công ty. Tasco mong muốn biến thành tập đoàn đầu cơ, tăng trưởng cơ sở cơ sở vật chất và dịch vụ chuyển vận số 1 Việt Nam. Trong 5 5 đến, chiến lược tăng trưởng của công ty này là xây dựng dựa trên hệ sinh thái “những điều căn bản của cuộc sống”. Hệ sinh thái có 3 cột trụ gồm cơ sở vật chất – dịch vụ oto, bất động sản – nghỉ dưỡng và bảo hiểm.

Trong thời kì đến, Tasco sẽ phát hành đến 116,2 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng / cổ phiếu, theo tỉ lệ tiến hành 3: 1. Đợt chào bán dự định ​​thu về 1.162 tỷ đồng, trong đấy Tasco góp 550 tỷ đồng vào Doanh nghiệp TNHH Tasco Land, 612 tỷ đồng còn lại góp vào 1 doanh nghiệp bảo hiểm. Tuy nhiên, do đang trong công đoạn thương thảo nên chỉ đạo Tasco chưa mách nhỏ thông tin về mảng kinh doanh bảo hiểm sẽ sắm lại chỉ mất khoảng đến.

Trong lúc đấy, Tasco cũng dự định ​​phát hành thêm 543,8 triệu cổ phiếu để hoán đổi với 21 nhà đầu cơ tại SVC Holdings. Sau đấy, Tasco sẽ là chủ nhân độc nhất vô nhị của SVC Holdings.

SVC Holdings hiện là cổ đông mập nhất với 53,68% cổ phần của Doanh nghiệp Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico), doanh nghiệp nắm 11,2% thị trường oto và có chuỗi cung ứng trải dài từ Bắc vào Nam. Ngoài ra, Sovico còn nắm giữ 1 lượng mập bất động sản tại các địa điểm đắc địa tại các thành thị mập như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng…

Trong 3 5 đến, Tasco đặt kế hoạch tăng đáng kể doanh thu, từ 11,4 ngàn tỷ đồng 5 2022 lên gần 4,5 lần lên 48,6 ngàn tỷ đồng 5 2024. Trong 3 5 đến, lợi nhuận sau thuế sẽ tăng từ 250 tỷ đồng lên 1.350 tỷ đồng. đoạn văn.

Quý I 5 nay, Tasco ghi nhận LNST gần 240 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ 5 2021. Trong đấy, phí vẫn chiếm tỷ trọng mập nhất, lên đến gần 180 tỷ đồng. Doanh nghiệp đạt lợi nhuận sau thuế 88 tỷ Rp nhờ doanh thu hoạt động vốn đầu tư tiếp diễn tăng đáng kể so với cùng kỳ 5 ngoái.

Anh Tú

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button