Doanh nghiệp

Từ nhà khoa học đến người sáng lập ‘đế chế’ IT 2,5 tỷ USD

Rate this post

Serg Bell học tại Đại học Vật lý và Công nghệ Moscow, 1 trong những trường kỹ thuật bậc nhất ở Nga. Ông tốt nghiệp cử đối tượng lý, sau đấy là thạc sĩ vật lý và kỹ thuật điện, tấn sĩ khoa học máy tính và tấn sĩ vật lý.

Tốt nghiệp trong giai đoạn Xô Viết đầy bất định, Serg Bell phải vật lộn trong nhiều công tác để kiếm tiền. Trước tiên, anh thành lập Unium, 1 công ty phân phối học trò trung học sẵn sàng vào đại học. Từ khi đấy, anh đã làm việc trong nhiều ngành nghề không giống nhau, từ bán giày dép và PR trên Những trang vàng tới bán thiết bị máy tính tại 1 khu vực khai thác than ở Siberia. 5 1992, Serg Bell biến thành người đồng sáng lập Sunrise, 1 trong những doanh nghiệp phần cứng máy tính béo nhất của Nga.

  Lộc Trời đặt kế hoạch lãi hai năm một mức cố định
Các nhà sáng lập Acronis sẽ tổ chức các buổi gặp mặt và nói chuyện riêng với số đông sinh viên và doanh nhân cả nước vào 13h30 ngày 12/4 tại cơ sở FPT Hà Nội và ngày 14/4 tại cơ sở FPT TP.HCM.đăng ký ở đây

Với kinh nghiệm dày dặn, Serg Bell thành lập doanh nghiệp sản xuất điện tử của riêng mình, Rolsen Electronics, vào 5 1995. Doanh nghiệp mau chóng biến thành 1 trong những nhà cung cấp thiết bị điện tử béo nhất của Nga, với doanh thu hàng trăm triệu đô la Mỹ. 5 1996, lúc ông tới Singapore để kiếm tìm nhà phân phối ứng dụng ERP, doanh nghiệp của Serg Bell đã biến thành nhà cung cấp và tăng trưởng độc quyền của gói ứng dụng ERP tầm trung, Solomon Software, sau này được Microsoft bán lại.

  Nguyên liệu làm nên hương vị bia Saigon Special mới

Sau 1 chuỗi thành công, doanh nhân này đã thành lập Parallels vào 5 2000, sau đấy tách ra khỏi hệ thống điều hành và lưu trữ dữ liệu Acronis vào 5 2004, và ngay sau đấy chuyển trọng điểm sang các biện pháp bảo vệ và bảo mật dữ liệu trong ko gian mạng. Serg Bell là Giám đốc quản lý từ 5 2013.

  FPT Shop, Nhà thuốc Long Châu muốn thu gần 74 tỷ mỗi ngày

Serge Bell.Ảnh: Acronis

Serge Bell. bức ảnh: Acronis

Theo TechCrunch, vào 5 2019, Acronis đã huy động được 147 triệu đô la Mỹ, dẫn đầu là Goldman Sachs và biến thành “kỳ lân” với mức định giá khoảng 2 tỷ đô la Mỹ. Vào 5 2021, doanh nghiệp tiếp diễn huy động hơn 250 triệu đô la Mỹ tài trợ từ CVC Capital Partners VII, nâng mức định giá của doanh nghiệp lên 2,5 tỷ đô la Mỹ. Acronis hiện có hơn 2.000 viên chức chuyên dụng cho hơn 150 non sông.

Là “cha đẻ” của Acronis, Serg Bell cũng thành lập 20 doanh nghiệp công nghệ thông tin thế giới, quỹ đầu cơ, trung tâm khoa học và giáo dục, bao gồm Viện Công nghệ Schaffhausen (SIT) – chuyên về khoa học máy tính và ứng dụng, và 1 đối tác non sông của Đại học Singapore. và Đại học Carnegie.

Serg Bell nói: “Không phải khi nào tôi cũng chuyển từ công tác kinh doanh này sang công tác kinh doanh khác. Tại bất cứ thời khắc nào, tôi chỉ tập hợp vào 1 dự án và dành hơn 75% thời kì của mình cho nó”.

Tiến sĩ Philipp Rösler, nguyên Phó Thủ tướng Đức, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ, Phó Chủ tịch SIT và JUB, đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị Acronis, cũng sẽ tham dự sự kiện từ ngày 12 đến 14/4. Đến đây với Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiến sĩ Philipp Rösler, nguyên Phó Thủ tướng Đức, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ, Phó Chủ tịch SIT và JUB và thành viên Hội đồng quản trị Acronis, cũng sẽ có mặt tại sự kiện từ ngày 12 tới 14 tháng 4 tại Hà Nội và Stanley Ho Chi Thành phố Minh.

Hành trình hơn 20 5 biến Acronis thành đế chế công nghệ giá trị 2,5 tỷ đô la sẽ được san sẻ bởi những người sáng lập.Sự kiện cũng được truyền hình online phê chuẩn các kênh online VnExpress và FPT. Đây là thời cơ để tuổi teen, học trò, sinh viên và số đông doanh nhân được truyền cảm hứng từ niềm ham mê và tinh tâm thần doanh của 1 trong những nhà chỉ đạo công nghệ có tác động nhất toàn cầu, nói chuyện về công nghệ đã, đang và sẽ chỉnh sửa như thế nào.

Feng Wen

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button