Bất động sản

Từ những vụ rơi lầu thuơng tâm, TP.HCM chỉ đạo kiểm tra lan can chung cư

Rate this post

Để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, Bộ Xây dựng TP.HCM đã lãnh đạo UBND các quận, huyện Thủ Đức rà soát hệ thống lan can của các chung cư đang sử dụng.

Từ những phản ảnh về trạng thái mất an toàn tại khu vực lan can chung cư và sự việc nhỏ gái rơi trên tầng 12 chung cư ở Hà Nội vừa qua, Bộ Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản khuyến nghị các quận – huyện và TP.Thủ Đức rà soát hệ thống lan can của các chung cư.

Theo Bộ Xây dựng TP.HCM, do số lượng nhà chung cư trên khu vực thị thành to nên sẽ được xây dựng theo từng công đoạn và các quy định của luật pháp, quy chuẩn và tiêu chuẩn xây dựng không giống nhau.

Quy chuẩn xây dựng Việt Nam QCVN 05: 2008 / BXD về “Nhà ở và công trình công cộng – An toàn tính mệnh và sức khỏe” đã quy định về lan can và rào chắn trong các công trình nhà ở. Trong ấy, đối với các công trình có trẻ con dưới 5 tuổi sử dụng, kết cấu lan can phải bảo đảm trẻ con ko dễ trèo qua, ko có lỗ để chèn bóng đường kính 100mm.

  Cò đất lại giở trò, tung tin Đà Nẵng chia tách huyện Hòa Vang để thổi giá

Ngoài ra, chiều cao lan can tại địa điểm lô gia và bậc thang kỹ thuật trên tầng 9 tối thiểu là 1,4m. Ở những nơi khác trong công trình, chiều cao của lan can ít ra phải từ 0,9m – 1,1m.

{keyword}
Bộ Xây dựng TP.HCM lãnh đạo rà soát hệ thống lan can của nhà chung cư đã qua sử dụng chưa.

Căn cứ vào thời khắc biểu tính từ lúc lúc quyết định ban hành của Quy chuẩn xây dựng Việt Nam QCVN 05: 2008 có hiệu lực, Bộ Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Ủy ban quần chúng quận và Thành phố Thủ Đức rà soát hệ thống lan can tại các khu vực công cộng. Khu dân cư xây dựng khoảng 5 2008.

  Những pha hút chết ở chung cư, ‘náo loạn’ đám cháy thiệt hại 3 lạng thịt

Trong ấy, lan can các lôgia, sân thượng, ban công, giếng trời,… tại các căn hộ đang sử dụng đều được rà soát, bình chọn, phân loại. Theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành, báo cáo, đề nghị biện pháp đảm bảo an toàn hệ thống lan can nhà chung cư chống rơi, trình Bộ Xây dựng báo cáo Ủy ban quần chúng Thành phố Hồ Chí Minh trước ngày 30/6/2021.

Sau vụ 1 cô gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội, nhiều chủ chung cư lo ngại hơn về độ an toàn của lan can, lô gia, nhất là những gia đình có trẻ con. Các bậc phụ huynh có biện pháp lắp thêm lưới hoặc dây điện trên lan can hoặc cửa sổ của căn hộ.

  Vụ chung cư 6th Element: Cắt nước hàng loạt căn hộ để... "làm gương"

Theo kinh nghiệm, ở những căn hộ chung cư có trẻ bé, thầy u ko nên kê bàn ​​ghế ra ban công, còn giường, tủ, bàn kê sát nhau nên giảm thiểu đặt ở những địa điểm quá gần cửa sổ. Cửa chính và cửa sổ của căn hộ phải có chốt an toàn để trẻ con ko mở được. Gicửa ải pháp được nhiều người chọn lọc vẫn là lắp lưới hoặc dây điện ở khu vực ban công, cửa sổ.

Cô gái rơi từ tầng 12: Chuyên gia đào hố từ 'tử huyệt' chung cư

Cô gái rơi từ tầng 12: Chuyên gia đào hố từ ‘tử huyệt’ chung cư

Theo chuyên gia Li Wensheng, chung cư cao tầng ko phục vụ các quy định, tiêu chuẩn về bảo đảm chất lượng tòa nhà.

Fang Yingling

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button