Doanh nghiệp

Tỷ phú Phương Thảo truyền cảm hứng kinh doanh tới cộng đồng

Rate this post

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo là người đàn bà Việt Nam trước tiên góp mặt trong danh sách tỷ phú bậc nhất toàn cầu và là người đàn bà quyền lực có tầm tác động quốc tế … Nữ san sẻ Nữ tỷ phú tự thân trước tiên của Đông Nam Á càng biến thành nữ tỷ phú tự tin hơn , dám mơ ước, và làm việc cần cù để hiện thực hóa nó.

làm việc cần cù để biến mơ ước thành hiện thực

21 tuổi, chị Phương Thảo khởi nghiệp kinh doanh tại nước ngoài, sự cần cù, nghiêm chỉnh, học tập và làm việc trong các giao dịch kinh doanh quốc tế đã kiếm được 1 triệu đô la trước tiên.

  Hoàng Quân giải trình việc hoãn tổ chức đại hội cổ đông

Diễn ra từ những 5 1990, các nữ doanh nhân đã tham dự phân phối đến 95% chương trình xóa nợ non sông của Việt Nam và trả nợ bằng hàng hóa chứ không hề bằng ngoại tệ. Ngoài ra còn có các nữ doanh nhân trong sự có mặt trên thị trường và hoạt động của các nhà băng thương nghiệp cổ phần chỉ cần khoảng đầu phát hành trái phiếu chính phủ quốc tế hoặc lúc Việt Nam mở cửa với toàn cầu bên ngoài.

  Hành trình 20 năm xây dựng thương hiệu Văn Phú – Invest

Nổi trội là sự có mặt trên thị trường của hãng hàng ko lứa tuổi mới là Vietjet. Cất cánh với Giđó phép 01 – Dưới sự dẫn dắt của doanh nhân Phương Thảo, Vietjet đã góp phần hiện thực hóa “giấc mơ bay” của hàng chục triệu người trong và ngoài nước, đưa Việt Nam vươn tầm toàn cầu.

“Doanh nhân khởi nghiệp đừng tiết kiệm mơ ước, hãy mơ những mơ ước béo lao và biến chúng thành hiện thực bằng những hành động dễ ợt hàng ngày trong công ty, tổ chức của bạn”, cô từng san sẻ.

  Petrolimex có tổng giám đốc mới

Dưới sự chủ trì của bà Phương Thảo, Tập đoàn Sovico là 1 trong những doanh nghiệp trước tiên tại Việt Nam biến thành đối tác của Chương trình Phát triển Vững bền của Liên hợp quốc, nhằm giảm phát thải khí cacbonic, bảo vệ môi trường, tăng trưởng tài năng, văn hóa, xã hội, phân phối các sáng kiến , các biện pháp thông minh Chương trình … Nữ tỷ phú cũng có ngôn ngữ trắng trong kiến ​​phân phối trẻ con, đặc thù là trẻ con gái của UNESCO.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo và cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.Ảnh: VietJet Air

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo và cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. bức ảnh: Vietjet

“Nhờ công nghệ, tôi và nhiều doanh nhân khác có dịp hiện thực hóa mơ ước của mình. Tôi sẽ tiếp diễn phấn đấu để các cô gái ân cần tới giáo dục online có thêm khuôn mặt đại diện cho đàn bà trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học”, Nữ tỷ phú khẳng định.

Bà Phương Thảo và Tập đoàn Sovico cũng đã tài trợ hàng trăm triệu đô la Mỹ cho Đại học Oxford. Nữ doanh nhân mong thành lập quỹ học bổng, tạo môi trường nghiên cứu học thuật, phần mềm kết quả nghiên cứu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo thời cơ cho sinh viên Việt Nam và các nước. tăng trưởng, xây dựng…

Nữ doanh nhân tin rằng giáo dục và nghiên cứu là chìa khóa của sự tăng trưởng và hưng vượng của con người. Bà Thảo san sẻ: “Tôi tin rằng mối quan hệ cộng tác dài lâu với Đại học Oxford sẽ đem đến những thời cơ mới và trị giá tốt đẹp cho tập thể.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo và cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry.Ảnh: VietJet Air

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo và cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry. bức ảnh: Vietjet

Truyền cảm hứng cho tập thể

Hơn 2 5 chịu tác động của đại dịch Covid-19, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo đã phấn đấu truyền năng lượng hăng hái tới tập thể với công việc phòng, chống dịch bệnh. Tập đoàn Sovico, Vietjet, HDBank … đã phân phối hàng trăm tỷ đồng cho phấn đấu phòng chống dịch bệnh của chính quyền và quần chúng.

Sovico, Vietjet và HDBank cũng là những đơn vị đi đầu ủng hộ quỹ vắc xin Covid-19 của Chính phủ, đưa ra biện pháp website quyên góp online cho quỹ, huy động các nguồn lực trong nước và quốc tế để tạo ảnh hưởng hăng hái. Tương tác online giữa người đóng góp và cơ quan điều hành quỹ – ngân khố. Thông qua 1 trang web công bố công khai và sáng tỏ các khoản đóng góp và sử dụng quỹ mỗi ngày, gần 9 ngàn tỷ đồng đã được huy động thành công cho quỹ vắc xin và 1 buổi hòa nhạc online để tầm thường quốc tế đã được tiến hành. Tinh thần hăng hái và kêu gọi các quỹ ủng hộ …

Doanh nghiệp của bà Phương Thảo cũng tặng không lấy phí máy thở, khẩu trang, thuốc thang, vắc xin, xe cứu thương và các đồ vật, thiết bị y tế hàng ngày cho người dân, địa phương, lực lượng vận tải. Trên tiền phương của trận đánh chống lại đại dịch … hơn 1,8 triệu nữ doanh nhân và đồng nghiệp đã phân phối bữa ăn cho các thầy thuốc và người dân trong các khu nhốt, cách ly và điều trị tại Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận.

Nền móng công nghệ y tế phân phối Việt Nam chống dịch cũng là 1 sáng kiến ​​có ý nghĩa giúp các địa phương kiểm soát dịch bệnh, phân phối khai báo y tế, cho phép xét nghiệm, tiêm chủng và điều hành truy xuất xuất xứ. … tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cũng đã khai triển các hoạt động phân phối chuyển giao công nghệ và sản xuất thành công vắc xin tại Việt Nam.

Doanh nhân này cũng đưa ra sáng kiến, tài trợ biện pháp công nghệ để “cứu” Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Công trình có tên gọi là HOSE 100, có chỉ tiêu là 100 ngày để khắc phục hiện trạng tắc nghẽn giao dịch, và dự án đã thành công. Hệ thống mới có thể xử lý 3-5 triệu lệnh mỗi ngày, gấp 5 lần so với hệ thống cũ, giúp bất biến thị phần chứng khoán, sẽ phát triển 46% vào 5 2021 so với 5 2020 và tổng vốn hóa thị phần sẽ phát triển hơn hơn 100 tỷ đô la Mỹ. Với động thái này, nữ doanh nhân kì vọng thị phần chứng khoán Việt Nam sẽ sánh ngang với thị phần London (Anh) và New York (Mỹ).

Nữ tỷ phú tin rằng: “Ai cũng có tấm lòng và sự thật thà chứ ko riêng gì dân kinh doanh. Tôi thường nhắc nhở bản thân và viên chức đánh thức ý thức này, dù là công tác xã hội, từ thiện hay kinh doanh. Hãy chỉ dẫn bản thân làm điều gì ấy hữu ích cho xã hội”.

Doanh nhân Phương Thảo cũng khẳng định: “Có nhiều tiền mới tiến hành được những mơ ước cao đẹp và giúp sức được nhiều người hơn”. Thành ra, cô đó đã làm việc cần cù và gắn bó hơn.

điềm tĩnh

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button