Doanh nghiệp

Tỷ phú Singapore nêu cách làm chủ công nghệ với sinh viên Việt

Rate this post

Lần trước nhất tại Việt Nam, Tiến sĩ Serg Bell và Tiến sĩ Stas Protassov, 2 nhà sáng lập của Acronis, doanh nghiệp khởi nghiệp an ninh mạng và an ninh mạng bậc nhất toàn cầu, đã có buổi nói chuyện với hàng trăm sinh viên và công ty khởi nghiệp Việt Nam.

Qua 2 buổi san sớt chiều ngày 12/4 tại cơ sở FPT Hà Nội và tại cơ sở FPT TP.HCM vào chiều 14/4, xu thế công nghệ ngày mai hay mẫu hình quản lý startup thế giới đang là 1 chủ đề phệ. để truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi.4.

  Knauf hoàn tất hợp nhất với USG Boral

Trước lúc biến thành “cha đẻ” của đế chế CNTT giá trị 2,5 tỷ đô la, Serg Bell đã có bằng cử đối tượng lý, sau đấy là bằng thạc sĩ vật lý và kỹ thuật điện, bằng tấn sĩ khoa học máy tính và bằng tấn sĩ vật lý, với 350 bằng sáng chế.

Chiều 12/4, Tiến sĩ Serg Bell đã có buổi nói chuyện với hàng trăm sinh viên FPT cơ sở Hà Nội.Ảnh: Jiang Hui

Chiều 12/4, Tiến sĩ Serg Bell đã có buổi trò chuyện với hàng trăm sinh viên FPT cơ sở Hà Nội. bức ảnh: Jiang Hui

“Nỗi đau” của toàn cầu

Trong 1 bài giảng về vai trò của công nghệ, Tiến sĩ Serg Bell nói đến tới những vấn đề nhưng mà toàn cầu cần tìm ra biện pháp, từ sức khỏe, môi trường, tính vững bền …

Theo Segber, khoa học thừa nhận rằng lão hóa là 1 vấn đề. Ông xem xét rằng số người có tuổi thọ trên 65 đang nâng cao và có thể tăng gấp đôi vào 5 2050 (2,1 tỷ người trên toàn toàn cầu). Điều này đặt ra đề nghị về việc học hỏi và tăng lên trình độ của lực lượng lao động. Ông nói: “Trong ngày mai, có thể lứa tuổi trẻ ngồi cùng lớp với lứa tuổi cũ – điều này gợi ý 1 cách tiếp cận cần thích hợp với thế hệ – và đấy là vấn đề giáo dục nhưng mà chúng ta cần đương đầu trong ngày mai.

Các nhà lãnh đạo công nghệ giao lưu với sinh viên.Ảnh: Jiang Hui

Các nhà chỉ huy công nghệ giao lưu với sinh viên. bức ảnh: Jiang Hui

Serg Bell cũng nhấn mạnh vấn đề môi trường đang là thử thách đối với loài người, đặc thù là đối với tất cả các nước giàu sang nhất trên toàn cầu. “Sự tăng trưởng và giàu sang tương tự tác động nghiêm trọng tới môi trường. Ô nhiễm đất, nước, ko khí … kêu gọi tăng lên nhận thức, giáo dục và bảo tồn”, tỷ phú nói.

công nghệ ngày mai

Ông Serg Bell dự báo rằng trí óc nhân tạo, nguyên liệu tự cấu hình lại và sức mạnh lai sẽ là xu thế công nghệ của ngày mai.

Với trí óc nhân tạo, công nghệ này sẽ giúp cải thiện công dụng não bộ, bản lĩnh tiếng nói, có nhiều phần mềm đột phá trong đời sống và kinh doanh.

Về mặt lượng tử, các công nghệ như cảm biến sẽ giúp công đoạn giao tiếp mau lẹ hơn. Ông Serg Bell nhận xét rằng công nghệ lượng tử có ảnh hưởng rất phệ và có thể cung cấp đắc lực cho cuộc sống con người, với những điểm cộng như hiệu quả, chi tiêu và độ chuẩn xác cao.

Serg Bell chia sẻ với sinh viên và các startup tại cơ sở FPT, TP.HCM chiều 14/4. Ảnh: Quỳnh Trần

Serg Bell san sớt với sinh viên và các startup tại cơ sở FPT, TP.HCM chiều 14/4. bức ảnh: Quỳnh Trân

1 xu thế khác dẫn đầu ngày mai là nguyên liệu sáng dạ — nguyên liệu nảy sinh từ thiên nhiên và tự tổ chức lại. Ông cũng tin rằng trong ngày mai gần, 1 phép lai giống như metaverse — 1 cách liên kết giữa ảo và thực — sẽ tăng trưởng.

“Khi các nhân tố khoa học công nghệ và máy móc được liên kết với nhau, mọi thứ trong toàn cầu ngày mai đều có thể được mô phỏng trên máy tính. Máy tính và khoa học máy tính sẽ giúp con người khắc phục vấn đề mau chóng, và sự tăng trưởng của thiết bị công nghệ sẽ tỉ lệ nghịch với thời kì để xong xuôi công tác. Công nghệ máy tính có nhiều phần mềm thiết thực trong mọi góc cạnh của cuộc sống, quả thật vượt xa giới hạn trước đây của nó “, nhà sáng lập Acronis san sớt.

Làm chủ ngày mai của công nghệ

Đồng sáng lập Acronis, ông Stanislav Protassov cũng tham gia sự kiện này để nói về các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ. Các nhà chỉ huy của các đế chế CNTT cho rằng các nhà chỉ huy cần có bản lĩnh đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ không giống nhau (multitask) và đảm nhận nhiều vai trò không giống nhau trong công ty.

Đồng sáng lập Acronis cho biết: “Khi bạn có ý nghĩ và bản lĩnh chỉ huy tốt, bạn có khá nhiều nhân tố để khởi nghiệp thành công, cũng như kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh.”

Đồng sáng lập Acronis, ông Stanislav Protassov. Ảnh: Quỳnh Trần

Đồng sáng lập Acronis, ông Stanislav Protassov. bức ảnh: Quỳnh Trân

Theo ông Stanislav Protasov, mọi viên chức đều có thể tăng trưởng theo 2 hướng: nhiều năm kinh nghiệm và điều hành. 1 người cần khởi đầu thấp và chuyển lên các vai trò chỉ huy cao hơn. Ông cũng chỉ ra rằng những người trẻ tuổi cần có địa vị nhất mực để có thu nhập cao. Tại Microsoft, các nhà công nghệ đã giữ các địa điểm điều hành trong nhiều 5, tuyển dụng hàng ngàn người. Ông san sớt: “1 cách tiếp cận mới để điều hành nguồn nhân công tốt có thể tăng năng suất của viên chức, tạo động lực và xúc tiến họ”.

Sinh viên FPT đến giao lưu trò chuyện cùng diễn giả.Ảnh: Jiang Hui

Sinh viên FPT tới giao lưu nói chuyện cùng diễn giả. bức ảnh: Jiang Hui

Giáo dục – nền móng của công nghệ

“Việt Nam là 1 tổ quốc có nền kinh tế tăng trưởng nhanh và bùng nổ. Dù rằng ngành công nghệ thông tin của Việt Nam chỉ chiếm 2% GDP nhưng mà con số này sẽ chỉnh sửa chỉ cần khoảng đến – con số trong ngày mai có thể là 10%”, ông Stanislav nhận xét. về tiềm năng của Việt Nam.

Nhà sáng lập Serg Bell khẳng định, việc xây dựng 1 hệ thống máy tính tốt hơn yêu cầu 1 nền giáo dục được đầu cơ bài bản và nghiêm chỉnh. Ông nói: “Để đạt được điều này, trước hết giáo dục sẽ khắc phục các vấn đề văn hóa, tín ngưỡng và chính trị, sau đấy là khoa học, sau đấy là công nghệ.

“Các trường đại học trên toàn cầu có thể đầu cơ vào mẫu hình hybrid nhằm mở mang kết nối và làm phong phú thêm kiến ​​thức cho sinh viên. Thế hệ này có thể tiết kiệm thời kì, tiếp nhận nhiều kiến ​​thức và tiếp cận văn hóa-kinh tế-kỹ thuật linh động”, TS.

“Lời khuyên của tôi dành cho các bạn teen muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT là hãy hiểu văn hóa của các doanh nghiệp CNTT thế giới, có bản lĩnh nói tiếng Anh tốt và chuẩn bị học tập, nghiên cứu ở nước ngoài để từ đấy xây dựng và tăng trưởng công ty tại Việt Nam. , “ông nói thêm.

Đại diện Acronis cũng cho biết đang có kế hoạch xây dựng 1 trung tâm nghiên cứu và tăng trưởng tại Việt Nam, dự định ​​hấp dẫn 700 sinh viên. Trước đấy, Acronis đã thành lập 1 số trung tâm tăng trưởng ở Singapore, Bulgaria, Romania, Hoa Kỳ, Thụy Sĩ và các khu vực khác trên toàn cầu …

“Thông qua trung tâm này, chúng tôi kì vọng sẽ kiếm tìm được nhiều tài năng trẻ trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam”, nhà sáng lập Acronis san sớt.

Phong Vân – Ngọc Diễm

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button