Doanh nghiệp

Ứng dụng của cựu COO Baemin gọi vốn được 3 triệu USD

Rate this post

Sequoia Capital, Global Founders Capital, Venturra Discovery và Saison Capital đã tham dự vào vòng hạt giống này. Được thành lập vào tháng 12 5 2021, Rino là viết tắt của “Right Now” trong tiếng Anh.

Không giống như các nền móng đặt hàng và sắm sửa online hiện nay ở Việt Nam, thường mất 30 phút tới 48 giờ để chấm dứt các đơn hàng thực phẩm tươi sống và hàng tạp hóa, Rino tuyên bố có thể giao hàng trong khoảng 10 phút cho người tiêu dùng trong vài phút, từ khi 1 số khu vực ở Thành phố Hồ Chí Minh .

  Hàng trăm vận động viên tham gia hội thao của Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

Doanh nghiệp cho biết họ tiến hành điều này ko chỉ bằng cách sở hữu hàng hóa từ các nhà hỗ trợ, nhưng mà còn bằng cách thống nhất các kho chuyên dụng được gọi là “shop tối”. “Shop tối” là trung tâm tiến hành đơn hàng và ko dùng cho người dùng sắm trực tiếp. Các kho này thường nằm gần các khu dân cư đông đúc nên viên chức giao hàng có thể nhận đơn hàng trong khoảng vài phút diễn ra từ lúc người dùng đặt và giao tới nhiều nhà cùng 1 khi.

  SCB nhận giải thưởng châu Á cho doanh nghiệp tăng trưởng nhanh

Ông Nguyễn Trung Thành, Người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Rino.Ảnh do công ty cung cấp

Ông Nguyễn Trung Thành, Người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Rino. Ảnh do doanh nghiệp hỗ trợ

Startup do anh Nguyễn Trung Thành, 1 khuôn mặt không xa lạ trong ko gian thương nghiệp điện tử và online (O2O) sáng lập. Trước Rino, ông Thành là thành viên sáng lập Baemin Việt Nam, ông giữ chức phận Giám đốc quản lý (COO). Trước ấy, anh là Giám đốc Bộ phận Xe 2 bánh tại Grab Việt Nam (GrabBike và GrabExpress).

Ngoài anh Thành, hàng ngũ sáng lập startup còn tụ họp các thành viên có kinh nghiệm làm việc từ O2O tới các doanh nghiệp thương nghiệp điện tử như Grab, Baemin, Lazada; các doanh nghiệp FMCG như ABInbev và các doanh nghiệp tham vấn như McKinsey & Company, Boston Consulting Nhóm (BCG).

“Kinh nghiệm ở các địa điểm chỉ đạo tại Baemin và Grab đã giúp tôi nhìn thấy tiềm năng của mẫu hình kinh doanh nhanh tại thị phần Việt Nam. Vì thế, Rino đã được rút ra từ phần còn thiếu trong chặng cuối của hành trình giao hàng tạp hóa,” san sớt của Mr. Nguyễn Trung Thành, Người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc.

Giám đốc Quỹ Saison Capital, Chris Sirise cho biết các mẫu hình kinh doanh nhanh đang thừa hưởng lợi từ các xu thế phàm tục lúc người tiêu dùng từ mọi tầng lớp tiếp diễn dựa vào mọi góc cạnh của thị phần. Lệnh được nới lỏng.

Valerie Vu, đại diện Venturra Capital Việt Nam, bình chọn lĩnh vực bán lẻ của Việt Nam có tiềm năng 108 tỷ đô la Mỹ, là ngành tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á và chuẩn bị đương đại hóa mau chóng, mà giao hàng và hậu cần vẫn chưa theo kịp với sự đổi mới. Vì thế, họ chủ trương mẫu hình thương nghiệp điện tử siêu tốc để chớp lấy thời cơ.

viễn thông

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button