Kinh nghiệm lái xe

Ưu đãi thuế, phí đối với xe ô tô điện, Bộ Tài chính kiến nghị sửa đổi nhiều văn bản luật

Rate this post

Tiềm năng tăng trưởng to

Bộ Nguồn vốn cho biết trong dự thảo lấy quan điểm ​​rằng xe điện hiện đang tăng với vận tốc rất nhanh và mặc dầu xe điện chỉ chiếm 2,6% tổng doanh số bán xe thế giới mỗi 5 mà mức phát triển này được ghi nhận là tăng 50%.

Trên toàn cầu, tất cả quốc gia có xu thế giảm thiểu hoặc loại trừ các dụng cụ chạy bằng nhiên liệu hóa thạch để ủng hộ các dụng cụ chạy bằng nhiên liệu sạch hơn.

Bloomberg dự báo rằng oto điện sẽ rẻ hơn oto chạy xăng vào 5 2022 hoặc sớm hơn, lúc thị phần và doanh số bán xe điện thậm chí còn phát triển thành mạnh bạo hơn. Tới 5 2050, xe điện dự định ​​sẽ chiếm 80% lượng xe thế giới.

  Nam thanh niên 2 lần bị phạt vì "bốc đầu" xe máy đăng lên mạng xã hội

Cùng lúc, tại Việt Nam, tỷ trọng xe điện còn rất ít, hiện chỉ có Vinfast đầu cơ và sản xuất. Tháng 4, doanh nghiệp mới ra mắt chiếc oto trước tiên, dự định ​​công suất sản xuất oto chạy ắc quy của Vinfast có thể đạt 250.000 chiếc / 5, có thể nâng cao 500.000 tới 1 triệu chiếc / 5.

Hiện Vinfast vào dòng xe điện thuần túy dưới 9 chỗ và xe bus điện trên 24 chỗ (xe bus điện hiện đang được khai triển thử nghiệm tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh). Các dòng xe khác sẽ tiếp diễn tăng trưởng trong 1 vài 5 đến.

  [ẢNH] Những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm xăng khi đi xe máy

Theo điều tra của Frost & Sullivan (Mỹ), 33% người Việt Nam được hỏi cho biết lần trước tiên họ đang cân nhắc sắm 1 chiếc xe điện. Do đấy, Việt Nam được hy vọng là 1 thị phần tiềm năng cho xe điện.

Về cơ chế khuyến mãi đối với xe điện ngày nay, Bộ Nguồn vốn cho biết, chỉ cần khoảng qua, Nhà nước đã có nhiều cơ chế khuyến mãi nhằm khuyến khích sản xuất và tiêu thụ xe điện, trong đấy có thuế TTĐB và Lệ phí trước bạ (LPTB). các cơ chế.

  Ô tô kinh doanh không đổi biển số vàng sẽ bị phạt tới 8 triệu VNĐ

Chi tiết, về cơ chế thuế tiêu thụ, sẽ giảm thuế suất thuế tiêu thụ oto dưới 9 chỗ ngồi có dung tích xi lanh từ 2.000 phân khối trở xuống, giảm thuế tiêu thụ xe điện, giảm thuế tiêu thụ. của các mẫu hình có các đặc điểm sau sẽ được nâng lên mức cao. Dung tích xi-lanh vượt ngưỡng 3.000 phân khối.

Đối với xe điện, thuế tiêu thụ sẽ giảm theo mức: 15% (giảm 10%) đối với xe điện tới 9 chỗ ngồi, 10% (giảm 5%) đối với xe du hý 10-16 chỗ và 16-24 chỗ. , thuế suất là 5% (chiết khấu 5%).

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button