Kinh nghiệm lái xe

Ưu nhược điểm của xe Nhật, xe Mỹ và xe châu Âu

Rate this post

Thị trường oto hiện tại luôn có hàng trăm phương án để người tiêu dùng chọn lọc. Tại Việt Nam, các dòng xe tới từ Nhật Bản, Mỹ và Châu Âu được ưa thích vì mẫu mã đẹp và công dụng vượt bậc. Tuy nhiên, mỗi người dùng sẽ có những đề nghị không giống nhau theo những tiêu chuẩn không giống nhau. Dưới đây là bảng phân tách các mẫu xe theo khu vực.

Xe Nhật: bé, tiết kiệm nhiên liệu và hiệu quả

Ấn tượng trước nhất về xe Nhật là bé gọn, giá rẻ, tiết kiệm nhiên liệu. Đặc điểm căn bản này bắt nguồn từ lịch sử kinh tế gieo neo và khan hiếm khí đốt.

Thời gian đầu, các mẫu xe Nhật Bản chủ quản hướng tới thị phần nội địa. Tuy nhiên, vào những 5 1970 lúc toàn cầu bước vào thời đoạn khủng hoảng khí đốt, các hãng xe hơi Nhật Bản như Toyota, Honda, Nissan đã giải quyết được những thiếu sót về mất dần nhiên liệu và chi tiêu, bước sang 1 trang mới phồn thịnh. xe oto.

  Người dùng đánh giá Honda Sensing trên Honda CR-V sau một năm sử dụng

Dù rằng ở 1 số tầng lớp nhất mực nhưng mà xe Nhật không phải bé và tiết kiệm xăng hơn địch thủ. Theo Topspeed, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 8,7 lít trên 100 km của BMW 328d động cơ diesel tương đương với Scion iQ 2014 và Mitsubishi Mirage CVT, chứng tỏ 3 Series vẫn là 1 trong những chiếc xe tốt nhất toàn cầu. Nhưng trị giá nhãn hàng của oto Nhật Bản luôn được bảo đảm về mặt hiệu quả và kinh tế. Vì thế Toyota, Honda hay Nissan đều đã tạo lập được nhãn hàng và chỗ đứng chắc chắn hơn trên thị phần.

1 điểm tốt khác của xe Nhật là độ tin tưởng cao. Theo 1 nghiên cứu 5 2002 của JD Power & Associates, oto Nhật Bản có trị giá dài lâu nhất. Theo 1 báo cáo 5 2010 của trang web xếp hạng Consumer Reports, oto Nhật Bản chiếm 7 trong số 10 mẫu xe đáng tin tưởng nhất của 5. Vì thế, xe Nhật lúc bán lại rất ít lúc ưu đãi.

  Toyota Việt Nam đồng hành cùng dự án Opera "Công nữ Anio"

Tuy nhiên, trang Carsdirect viết. “Không phải tất cả các xe Nhật đều đáng tin tưởng. Tỉ dụ, Nissan Cube hay Lexus GS có chỉ số độ tin tưởng dưới mức trung bình.”

1 điều nữa khiến xe Nhật nổi trội là việc bảo dưỡng. Đối với các dòng xe Mỹ hay châu Âu, người sử dụng xe phải bảo dưỡng thường xuyên và chi tiêu rất đắt đỏ. Còn xe Nhật nếu bảo dưỡng theo đúng khuyến cáo của nhà cung cấp thì việc bảo dưỡng dễ dàng hơn, chu kỳ bảo dưỡng dài, chi tiêu thấp.

10 xe được chọn bậc nhất 5 2017

Xe Mỹ: siêu công suất máy

Nhiều quan điểm ​​cho rằng oto Mỹ đa phần chỉ dành cho nam giới. Loại xe đặc biệt của Mỹ là SUV hoặc bán tải cỡ mập. Đấy là lý do lúc đề cập xe Mỹ, người ta nghĩ ngay tới mẫu mã cơ bắp, nặng nề, tạo cảm giác mạnh bạo. Riêng về mặt này, oto Nhật Bản chẳng thể cạnh tranh với oto Mỹ.

  Điểm mặt xe côn tay giá rẻ nhất tại Việt Nam

1 đặc điểm nữa của các dòng xe Mỹ chẳng thể ngoại trừ tới ấy là được trang tiêu cực cơ mập, gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Trong số 10 chiếc xe mập nhất toàn cầu, 6 chiếc là của Mỹ. Tỉ dụ như chiếc Dodge Viper với dung tích động cơ 8,7 lít. Địa điểm thứ 2 thuộc về Chevrolet Camaro Z / 28 với dung tích động cơ 7 lít.

Trong lúc chỉ sử dụng hệ dẫn động cầu sau, Chevrolet Camaro Z / 28 2014 đã vượt bậc hơn Porsche 911 Turbo S 2014 và Nissan GT-R 2015 (cả 2 đều dẫn động 2 cầu) về vận tốc trong thí điểm MotorTrend 2015. Willow Street Circuit đã kết thúc. Chiếc xe tại Mỹ có giá 75.000 đô la Mỹ, giảm từ 117.000 đô la Mỹ cho Nissan GT-R và 185.000 đô la Mỹ cho Porsche 911 Turbo S.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button