Bất động sản

Vận đen đeo bám, doanh nghiệp địa ốc đua nhau phá sản

Rate this post

– 1 số chuyên gia cho rằng thông tin giải tán hàng trăm doanh nghiệp vào 5 2019 sẽ mang đến dung mạo mới cho toàn thị phần vào 5 2020.

Gần 700 doanh nghiệp rời khỏi thị phần vào 5 2019

Theo báo cáo mới nhất của Cục Đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu cơ, 5 2019 có 598 công ty đăng ký và đóng cửa trong lĩnh vực bất động sản. Bất động sản cũng là ngành có tỉ lệ doanh nghiệp giải tán cao (686), tăng 39,4% so với cùng kỳ 5 2018 và kết quả là thị phần ghi nhận hơn 700 công ty bé và thành lập mới. Doanh nghiệp trước đây … phải giải tán do gian nan về vốn và ko đủ vốn lưu động.

Theo các chuyên gia, đây vừa là nỗi lo của nhiều doanh nghiệp tăm tiếng, vừa là thú vui của các nhà đầu cơ. Bởi lẽ, chỉ cần khoảng cách đây không lâu, ngành bất động sản còn quá nhiều bất cập, hàng trăm doanh nghiệp ko đủ năng lực tham dự vào thị phần gây náo loạn thị phần. Trong ấy, nổi trội nhất là siêu lừa của Tập đoàn Địa ốc Alibaba với tổng số tiền 2,5 ngàn tỷ đồng khiến hơn 7.000 nhà đầu cơ đất nền lảo đảo.

Cùng lúc, chưa có chế độ gia nhập rõ ràng cho các doanh nghiệp nhà đất mới trên thị phần, dẫn tới việc các doanh nghiệp môi giới, doanh nghiệp nhà đất nở rộ khắp nơi, thậm chí các shop tạp hóa cũng được gắn mác doanh nghiệp nhà ở, mời các nhà đầu cơ tham khảo những tên doanh nghiệp hoàn thành bằng “đất”. Khách hàng chỉ cần sơ ý 1 chút là có thể dễ ợt rơi vào bẫy của những doanh nghiệp làm ăn thiếu sáng tỏ.

  E ngại tháng cô hồn, giao dịch bất động sản sụt giảm
Vận đen đeo bám, doanh nghiệp địa ốc đua nhau phá sản
Sự gạn lọc thị phần mạnh bạo, 1 tín hiệu tốt cho các nhà đầu cơ

Do ấy, theo quan điểm ​​của các chuyên gia, trạng thái gian nan của thị phần trong quá trình cách đây không lâu cũng góp phần “thanh lọc”, thải trừ những doanh nghiệp yếu kém, hoạt động theo ý mình, mượn mác doanh nghiệp bất động sản, hoạt động với nhiều mục tiêu không giống nhau .. .Đẩy xui xẻo cho người mua.

Gạn lọc thị phần, thời cơ tốt cho nhà đầu cơ

Theo các chuyên gia, thời kì qua, nhiều thương buôn “bán cây giống”, huy động vốn bằng mọi giá, tìm mọi cách để đặt chỗ, pháp lý rối ren… rồi khiến người mua rơi vào vòng lẩn quẩn kiện cáo, mâu thuẫn. . Đây cũng là 1 trong những lý do quan trọng khiến chính phủ phải ra công thắt chặt chế độ và đẩy thị phần vào thời đoạn suy thoái.

Ông Lê Quang Anh, 1 nhà đầu cơ lâu 5 tại TP.HCM cho rằng, nhiều công ty gặp vấn đề và giải tán trong 5 2019 là điềm báo tốt cho thị phần trong mai sau. Bởi vì, lúc thị phần được gạn lọc, các doanh nghiệp sẽ phải nhìn vào bên trong mình, kiểm soát các hoạt động trong chương trình và tập hợp vào việc huấn luyện các nhà môi giới bán hàng theo các tiêu chuẩn đạo đức. .

  Khảo sát loạt chung cư, văn phòng về phòng chống dịch Covid-19

Ông Ánh cho biết, để khai thông thị phần, các tiểu thương phải xác định được nguyên cớ cội rễ của trạng thái ùn tắc thì mới có biện pháp giải quyết.

“Do chế độ giật cục và thị phần gian nan mà DN ko chịu nhận lỗi trước nên tôi tin rằng DN BĐS sẽ gặp nhiều gian nan trong vài 5 đến. Khi ấy, ko chỉ 700 DN bé này, nhưng còn nhiều DN khác Các doanh nghiệp nổi danh sẽ phải bỏ cuộc chơi, “nhà đầu cơ cho biết.

Dưới giác độ pháp lý, luật sư Trần Minh Keong thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM cũng cho rằng đây là dấu hiệu đáng mừng cho thị phần. Bởi lúc thị phần được gạn lọc, các cơ quan nhà nước dễ ợt kiểm soát được hoạt động của các công ty. Từ ấy, các doanh nghiệp sẽ phải tu sửa những khuyết điểm của mình, tập hợp tăng trưởng những dự án có chất lượng tốt hơn, khả thi hơn, góp phần hạn chế xui xẻo cho nhà đầu cơ.

“Khi thị phần quá hỗn loạn, đâu đâu cũng thấy sự thiếu sáng tỏ trong hoạt động của các doanh nghiệp bất động sản, họ liên tiếp vướng vào kiện tụng, lừa lật tới mức ko người nào dám đổ tiền vào vì kinh doanh bất động sản. mất tiền. ”1 lần nữa.

  Cơn sốt đất nền lịch sử liệu có quay lại trong năm 2019?

Thị trường càng ít gạn lọc thì hoạt động của doanh nghiệp càng phải sáng tỏ, đổi lại, thời cơ tăng trưởng kinh doanh sẽ cao hơn, thị phần bình ổn hơn, các dự án có chất lượng tốt hơn. Đây là 1 lợi thế bự cho thân chủ ”, luật sư Trần Minh Cường nói.

Ông Nguyễn Văn Hùng, trường văn phòng Hiệp hội Môi giới phía Nam cũng cho rằng, chỉ cần khoảng đến, thị phần bất động sản sẽ có sự điều chỉnh theo hướng các doanh nghiệp tập hợp tăng trưởng nhãn hiệu, có tiềm lực và tiềm năng. Uy tín và tăng trưởng các dự án có chiều sâu để còn đó trước nguy cơ lạc hậu. Khi ko còn những công ty làm gian lận dối, chộp giật… thì thị phần bất động sản kiên cố sẽ phát triển thành sáng tỏ và các nhà đầu cơ cũng như người mua sẽ an toàn hơn.

Qinghe

Diện tích văn phòng khan hiếm, doanh nghiệp “ế ẩm”

Diện tích văn phòng khan hiếm, công ty “ế ẩm”

Việc thiếu nguồn cung mới trên thị phần và giá thuê tăng cao khiến nhiều công ty đứng trước nguy cơ phải chuyển văn phòng ra xa trung chân tình phố.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button