Du học

Vì sao Phần Lan trở thành điểm đến ước mơ cho du học sinh?

Rate this post

Phần Lan là non sông hạnh phúc nhất toàn cầu

Phần Lan đứng đầu trong số 149 non sông theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 5 2021, do Màng lưới Gicửa ải pháp Phát triển Vững bền của Liên hợp quốc (LHQ) tăng trưởng dựa trên các chỉ số GDP, tuổi thọ, sự khoáng đạt, cung cấp xã hội, tự do và tham nhũng. Kết quả là tới 5 2021, Phần Lan đã là non sông hạnh phúc nhất toàn cầu 5 thứ 4 liên tục.

Các nhà nghiên cứu cho biết ko có gì kinh ngạc lúc Phần Lan lại đứng đầu danh sách, vì non sông Bắc Âu liên tiếp đứng đầu về sự tin cậy lẫn nhau giữa các tư nhân trong tập thể.

Tại sao Phần Lan là điểm đến mơ ước của sinh viên quốc tế? - Đầu tiên

Phần Lan – non sông hạnh phúc nhất toàn cầu (ảnh web).

Thành công của Phần Lan trong việc chống lại dịch Covid-19 có thể giúp tăng lên niềm tin vào chính phủ của mình. Nước này đã tiến hành các giải pháp mau chóng và phổ quát để chặn đứng sự lây lan của vi rút và là 1 trong những non sông có tỉ lệ tử vong thấp nhất ở châu Âu.

Phần Lan có hệ thống giáo dục bậc nhất

Những 5 vừa mới đây, các chuyên gia giáo dục bậc nhất toàn cầu rất ấn tượng về hệ thống giáo dục của Phần Lan – non sông có tỉ lệ học trò đạt giải cao nhất trong cuộc thi PISA quốc tế (dự án bình chọn các kĩ năng toán học, khoa học và đọc hiểu của học trò quốc tế).

Kỳ lạ là ko có chương trình hay trường học nào ở Phần Lan dạy học trò tham dự kỳ thi PISA. Trong thời kì đi học, học trò Phần Lan chỉ có 1 bài rà soát tiêu chuẩn buộc phải được gọi là Bài rà soát đầu vào non sông sau lúc kết thúc lớp 12.

Học trò thường được đề xuất trình bày bản lĩnh khắc phục các vấn đề xã hội yêu cầu nhiều kĩ năng và kiến ​​thức. Nguyên tắc căn bản của thầy cô giáo là đối xử với học trò bằng 1 thái độ khách quan và công bình, và lớp học là nơi khuyến khích sự chủ động của học trò.

Giáo dục Phần Lan coi trọng sự dị biệt và đồng đẳng

  Cuộc sống kỷ luật đáng nể của bông hồng lai với 4 đồng hồ báo thức mỗi ngày

Nền giáo dục Phần Lan coi trọng sự dị biệt và nhu cầu của mọi người trong xã hội. Đấy là lý do vì sao ở các trường trung học ở Phần Lan, tất cả học trò từ tất cả các nước không giống nhau đều được đối xử tôn trọng và đồng đẳng.

Trong các trường học phổ biến ở Phần Lan và các trường trung học có nhiều học trò quốc tế tới từ tất cả các nước không giống nhau, viên chức nhà trường, y tá, nhà hoạt động xã hội, nhà tâm lý học chuyên khoa, thầy cô giáo đứng lớp và thậm chí cả hiệu trưởng thường xuyên gặp học trò trong lớp và lắng tai họ trong lớp. lớp học đem đến sự viện trợ cả trong học tập và cuộc sống.

Phần Lan là 1 non sông tôn trọng và tôn trọng địa vị của thầy cô giáo

Trong đợt tuyển dụng thầy cô giáo hàng 5 của Phần Lan, chỉ 10% ứng cử viên bậc nhất được bằng lòng biến thành thầy cô giáo toàn thời kì. Điều này có tức là biến thành 1 thầy cô giáo ở Phần Lan chẳng hề đơn giản. Thành ra, công tác giảng dạy ở Phần Lan luôn được mọi người tôn trọng và hưởng địa vị cao trong xã hội như lang y hay luật sư.

Tại sao Phần Lan là điểm đến mơ ước của sinh viên quốc tế?  - 2

Ông Kari Kahiluoto – Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam.

Tại Diễn đàn Giáo dục Phần Lan do Hệ thống Giáo dục Kỷ nguyên Mới tổ chức. Ông Kari Kahiluoto, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam cho biết, sự tăng trưởng hiện tại của Phần Lan thừa hưởng lợi từ giáo dục.

“Điều làm nên sự dị biệt và thành công của Phần Lan là địa vị của các thầy cô giáo. Bởi vì các thầy cô giáo ở Phần Lan rất được tôn trọng và được trả lương đặc thù cao” – ông nói.

Bằng cấp tối thiểu đối với thầy cô giáo Phần Lan là bằng đại học, thường là bằng thạc sĩ. “Giáo viên có trình độ cao, được trả lương cao và được xã hội tôn trọng là chìa khóa thành công của nền giáo dục Phần Lan”, đại sứ Phần Lan nhấn mạnh.

An toàn của học trò là dành đầu tiên bậc nhất

  Biến chủng Omicron phủ bóng đen lên kế hoạch du học của nhiều bạn trẻ

Theo TripSavvy (trang web thông tin du hý quốc tế), thủ đô Helsinki là điểm tới an toàn cho khách du hý. Bản đồ Xui xẻo Du lịch 2019 cũng liệt kê Phần Lan là 1 điểm tới du hý có xui xẻo thấp. Việc bình chọn dựa trên 3 nhân tố, bao gồm sức khỏe, an toàn và an toàn đường bộ. Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới 5 2017, Phần Lan cũng là nơi an toàn nhất trên trái đất. Báo cáo cho biết ở vùng nông thôn Phần Lan, tội nhân hầu như ko còn đó.

Sự an toàn và an ninh của sinh viên quốc tế cũng là dành đầu tiên bậc nhất ở Phần Lan. Du học trò luôn cảm thấy an toàn lúc đi bộ 1 mình trên đường phố, công viên hay ô tô buýt ở Phần Lan.

Ở Phần Lan, sức khỏe của người dân được coi trọng

1 điều nhưng mà người Phần Lan đặc thù ân cần là sức khỏe. Chính phủ nước này luôn ân cần tới sức khỏe toàn cục của người dân. “Chúng tôi chẳng phải lo âu về hóa đơn y tế lúc đi khám bệnh. Ngoài ra, viện phí ở Phần Lan ko quá cao, điều này khiến chúng tôi chẳng phải lo âu hơn lúc đi du hý ở Phần Lan. Trang web của Tổng cục Du lịch Phần Lan.

Người Phần Lan tự do và khoáng đạt, 1 phần được tạo nên bởi lối sống thăng bằng. Người dân nước này thích thú các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài, đạp xe, khám phá cảnh quan các điểm tới trong nước… Các thành thị mập luôn có những làn đường dành riêng cho xe đạp để người dân dễ chịu cộng đồng dục và vận động.

Bảo hiểm SWISSCARE dành cho học trò quốc tế đang theo học trung học và sinh viên đại học tại Phần Lan, có trị giá trên toàn toàn cầu.

Phong cảnh và đồ ăn lôi cuốn những người nào thích khám phá

Phong cảnh tự nhiên của Phần Lan cũng đáng được hâm mộ. Những du khách thích khám phá tự nhiên có thể tới thăm các công viên non sông, các đảo trên biển Baltic hay trải nghiệm cái lạnh của vùng Lapland.

  Tiến sĩ Việt dạy đại học ở Úc: "Việt Nam có thể xuất khẩu giáo dục"

Lapland được mệnh danh là quê hương của ông già Noel. Khi mùa đông tới, nơi đây thường quyến rũ khách du hý. Trong mùa lạnh, người Phần Lan có nhiều hoạt động vui chơi ngoài trời như trượt băng, chó kéo xe, tắm trong hồ băng hoặc tắm hơi.

Ẩm thực Phần Lan là 1 trong những nét lôi cuốn của tổ quốc này. Tổ quốc ngàn hồ có nhiều món ăn nhiều chủng loại của nhiều non sông khác như Trung Quốc, Ấn Độ, Mexico hay Nhật Bản. Ẩm thực mới Bắc Âu – Các món ăn được chế biến từ các vật liệu địa phương theo mùa đặc biệt cho món ăn này.

Thông tin cụ thể về chương trình du học Phần Lan bậc trung học phổ biến

Trung tâm tình vấn du học Tân Thời Đại đi cùng cùng quý phụ huynh và du học trò: chỉ dẫn phỏng vấn tuyển sinh đạt điểm cao nhất; xây dựng kế hoạch tăng trưởng bản thân giúp du học trò hoàn thiện kiến ​​thức và kĩ năng để sẵn sàng tham dự vào môi trường giáo dục quốc tế của Phần Lan; đi cùng cùng các em tất cả các trục đường cho tới lúc du học.

Nhằm lan tỏa những trị giá tốt đẹp của chương trình du học Phần Lan THPT đến số đông phụ huynh và học trò tại Việt Nam, Trung tâm Tham mưu Du học Tân Thới phối hợp cùng Finest Future tổ chức buổi tọa đàm. – Mong ước trong tầm tay ”.

Thông tin về cuộc chuyện trò:

thời kì: Thứ 7 ngày 12 tháng 3 5 2022 20h00-21h30.

biểu mẫu: Trực tuyến

Diễn giả:

1 / Ông Peter Vesterbacka – Chủ tịch và Người sáng lập Học viện Vui nhộn và Ngày mai tốt cuốn hút nhất.

2 / Ông Tuomas Tiilikainen – Giám đốc Quản lý, Đồng sáng lập Finest Future.

3 / Bà Đào Thị Thu Thảo – Phó TGĐ Hệ thống Giáo dục Tân Thới.

4 / Sinh viên quốc tế ở Phần Lan và phụ huynh của họ của sinh viên quốc tế ở Phần Lan

Đăng ký nhận thông tin về hội nghị qua đường link: https://tinyurl.com/yckr4abm

Thông tin liên lạc

Trung tâm tình vấn sinh viên Tan Time

Hotline: 085.820.5599 Việt Nam Đồng

Địa chỉ: Khu B, Lê Trọng Tấn, Khu đô thị Geleximco, Thành phố Hà Đông, Hà Nội

Email: duhocphanlan@tanthoidai.edu.vn

Trang web: tanthoidai.edu.vn

Trang người ngưỡng mộ: https://www.facebook.com/duhoctanthoidai

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button