Kinh nghiệm lái xe

Vì sao xe MPV được nhiều người Việt lựa chọn?

Rate this post

Trước lúc đi vào mày mò cụ thể về điểm tốt của MPV so với các dòng xe khác, chúng ta hãy cùng khái niệm lại MPV là gì?

MPV bản chất là tên viết tắt của cụm từ Multiple Purpose Vehicle, nghĩa dễ ợt là loại xe đa dụng, có cabin rộng và tính linh động cao. Xe MPV thường có cấu hình sắp đặt 4-7 chỗ ngồi, và cấu hình hàng ghế 2-3. Các mẫu MPV có khoảng sáng gầm cao hơn sedan và hatchback, nhưng mà kém hơn SUV.

Ưu thế của xe MPV so với các dòng xe khác

1. Không gian phổ biến

Ưu thế trước nhất và dễ thấy nhất của dòng xe MPV so với các dòng xe khác chính là ko gian nội thất. Khoang lái được thiết kế tối ưu cho phép những chiếc MPV có 1 khoảng ko gian rất đáng kể, khó có chiếc xe nào có thể theo kịp vận tốc của những chiếc SUV cỡ mập.

  Người dân sắp được cấp, đổi bằng lái xe tại nhà

Thông thường, các mẫu MPV sử dụng cấu hình 3 hàng ghế, 7 chỗ ngồi. Luôn có rất nhiều chỗ ở hàng ghế thứ 2 nếu bạn đang ở trong 1 chiếc SUV cỡ mập, nhưng mà chẳng hề ở hàng ghế thứ 3, điều ấy hoàn toàn trái ngược trong những chiếc MPV. Công bình nhưng mà nói, độ phổ biến của hàng ghế thứ 3 trên các mẫu MPV có thể so sánh trực tiếp với độ phổ biến của hàng ghế thứ 2 trên các mẫu SUV cỡ mập. Từ ấy, khách hàng sẽ ko bao giờ phải lo âu về việc chiếc xe có đủ rộng để chở 7 người mập 1 cách dễ chịu hay ko.

  Xe ô tô thanh lý của ngân hàng, liệu có khó mua?

Đối với các dòng xe MPV chỉ có 4 chỗ ngồi (thường là xe hạng sang), 1 số mẫu xe được trang bị hàng ghế thứ 2 có thể ngả 180 độ, ngay tức khắc trở thành giường phẳng, đem đến cảm giác đắm chìm cho chủ sở hữu. nhà riêng. Ấy là điều nhưng mà ngay cả những mẫu SUV / sedan siêu sang đắt tiền cũng ko làm được.

Ngoài ra, dù mở cả 3 hàng ghế nhưng mà dung tích khoang hành lý của mẫu MPV vẫn rất ấn tượng, có thể phục vụ mọi nhu cầu chuyển di của khách hàng.

2. Giá cả cân đối

Không chỉ nổi bật về ko gian, các mẫu MPV còn có đặc điểm là giá tiền thường thấp hơn đáng kể so với các mẫu SUV / sedan. Đây sẽ là 1 lợi thế mập đối với những người dùng sắm xe chủ quản với mục tiêu kinh doanh vận chuyển. Vốn đầu cơ lúc đầu thấp hơn sẽ đồng nghĩa với việc thu hồi vốn tốc độ hơn, giảm thiểu không may nảy sinh.

  Không cứu giúp người bị tai nạn: Phạt tới 2 triệu đồng

3. Trần nhà cao

Ngoài 2 điểm tốt kể trên, xe MPV còn gây ấn tượng với khách hàng bởi khoảng sáng gầm xe từ đầu tới trần xe cao. Liên kết với chỗ ngồi và khoảng duỗi chân phổ biến, đèn trần còn tạo cho người ngồi cảm giác dễ chịu và dễ chịu hơn.

Sử dụng linh động

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button