Kinh nghiệm lái xe

Vì sao xe ôtô tự bốc cháy?

Rate this post

Bất thần oto bốc cháy

Rạng sáng 14/9, 1 chiếc xe du hý 4 chỗ ngồi trong trung tâm quản lý phi trường Nội Bài, Hà Nội đã xảy ra hỏa thiến khiến tài xế tử vong. Vụ cháy xuất hành khi 11h ngày 13/9 lúc 1 xe chở xi măng lưu thông trên đường Vòng đai 3 hướng Pháp Vân – Mỹ Đình hoặc 1 xe khách lưu thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Xảy ra hỏa thiến bất thần, rất may hành khách trên toa 22 chẳng phải hấn gì … Những vụ cháy xe liên tục xảy ra mới là điều đáng lo ngại.

Hiện trường vụ cháy ô tô buýt đường Pháp Vân – Cầu Giẽ

Câu hỏi đặt ra là – vì sao 1 chiếc oto lại dễ dãi bốc cháy và làm thế nào nó chẳng thể xảy ra? Có nhiều quan điểm ​​cho rằng động cơ có xu thế hot lên do thời tiết nắng hot, xe đường dài quá tải, xe cũ. Cũng có ý kiến cho rằng có bình gas, bật lửa và các thiết bị khác có thể gây nổ trên xe.

  Những điểm mới về đăng ký xe ô tô, xe máy người dân cần lưu ý

Trung tá Nguyễn Đức Long, chuyên gia 30 5 kinh nghiệm bảo dưỡng dụng cụ, phân tách: “Trước hết, xe chạy tự phát, cháy xe kiên cố do lỗi chủ xe ko rà soát, bảo dưỡng. Tuy nhiên, Luôn bị coi là “thủ mưu” gây ra các vụ cháy, nổ luôn là các sự cố kỹ thuật điện, xăng dầu.

Cùng lúc, nếu xe oto bị hở ống xả chẳng may bị rơi xuống vướng vào các nguyên liệu dễ cháy như vải lanh, rơm rạ, lúc xe hot lên, các đồ vật trên sẽ bốc cháy khiến xe bốc cháy. . Về hệ thống điện, xăng của xe, nhiều chủ xe đã lắp tivi, đầu đĩa, “độ” cùng với âm thanh, còi, đèn … Việc lắp thêm thiết bị điện khiến hệ thống điện quá tải, dễ gây cháy nổ lúc gặp xăng hơi hoặc rò rỉ xăng. “.

  “Bảo bối” cho hành trình êm ái

Lính cứu hỏa đốt cháy xe tải trên đường vòng đai 3

Qua mày mò của phóng viên, có 1 sự việc ít người để mắt nhưng mà rất dễ xảy ra, đấy là xe bị chuột cắn rất lâu do để lâu trong bãi xe. Khi chạy xe trên đường xấu, xe bị rung lắc làm dây đánh lửa lọt vào thùng máy khiến ga bốc cháy.

Ở các nước có nền công nghiệp oto tăng trưởng, việc người dân sở hữu 1 chiếc oto làm dụng cụ chuyển di là điều vô cùng phổ biến. Ở nước ta, chiếc oto ko chỉ là dụng cụ chuyển di nhưng còn là tài sản đáng kể của gia đình. Sau vụ cháy, dù rằng phần lớn các chủ xe thoát ra ngoài kịp thời, thiệt hại về người ko phệ nhưng mà thiệt hại về của cải là rất phệ.

  SYNC 2 - "bạn đồng hành" thông minh trên những chiếc xe Ford

Mọi người đều biết rằng mọi thứ xảy ra đều có lý do, và ko có tai nạn nào nhưng 1 chiếc oto tự bốc cháy. Vì thế, mỗi lúc xảy ra cháy, cơ quan công dụng cần phân tách, đưa ra nguyên do chi tiết, chuẩn xác để có quan điểm ​​chính thức từ cơ quan có bổn phận nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do cháy và xảy ra sự cố gần giống.

Phi trường Quốc tế Nội Bài Xe khách du hý 4 chỗ bốc cháy

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button