Du học

Viết bài luận về giáo dục, nam sinh trường Ams xuất sắc giành học bổng Mỹ

Rate this post
Viết bài báo giáo dục, học sinh Ams xuất sắc giành học bổng Mỹ - 1
Hoàng Minh Trí (sinh 5 2004 tại Hà Nội) hiện đang là học trò lớp 12, chuyên Vật lý, trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam (Ảnh: NVCC).

Đại học Rice – trường trao học bổng của Minh Trí, xếp thứ 16 trên toàn quốc, là 1 trong những trường đại học nghiên cứu toàn diện nhất, nuôi dưỡng 1 môi trường nhiều chủng loại và trí óc, tạo ra lứa tuổi chỉ đạo cận kề và nuôi dưỡng tư duy đổi mới.

Viết bài báo giáo dục, học sinh Ams xuất sắc giành học bổng Mỹ - 2

Đại học Rice (Houston, TX, Mỹ) (Ảnh: IG Rice University).

Hợp lý thời kì học tập và làm luận văn

Bài luận là chìa khóa quan trọng của bộ giấy tờ du học, giúp học trò trình bày được năng lực đích thực cũng như sự vồ vập, nhiệt huyết của mình đối với ngôi trường sắp theo học.

Để thuyết phục hội đồng tuyển sinh trường Đại học Rice trao học bổng, Minh Trí đã dành 2 tháng cuối 5 lớp 11 để chọn đề tài, phác thảo rất nhiều ý nghĩ và nỗ lực tổng hợp những kinh nghiệm thâm thúy của mình. Nhưng rốt cục, Trí chọn viết 1 bài báo về giáo dục.

“Tôi đã kể với em họ về kinh nghiệm làm ‘gia sư’ hồi lớp 1. Tôi thấy rằng cách dạy và học tốt nhất là tạo cho mình 1 hiện trạng ý thức thư thái.

Cũng nhờ khám phá ra cách thức này nhưng mà tôi nhìn thấy rằng việc học ko nên cứng nhắc, căng thẳng, sức ép nhưng mà cần lên thời khắc biểu và hợp lý giữa việc học và hoạt động ngoại khóa sao cho hiệu quả. ”, Bạn Minh Trí san sẻ.

Viết bài báo giáo dục, nam sinh Ams xuất sắc giành học bổng Mỹ - 3

Minh Trí (giữa, hàng trên) năng động thể thao (Ảnh: NVCC).

Bài viết tuy dễ dãi nhưng mà có 1 sự hợp nhất logic được kết nối chặt chẽ trong từng sự kiện nhưng mà Minh Trí tham dự.

“Đợt bùng phát thứ 4, học trò Hà Nội nghỉ học từ tháng 5/2021 và chỉ cần thi vào cuối học kỳ 2 (5 học 2020-2021)”, ông Minh Trí cho biết.

Sợ các con quên kiến ​​thức, Minh Trí rủ thêm 4 người bạn khác tổ chức học toán và tiếng Anh online cho học trò tiểu học. Với sự tương trợ của cha mẹ, lớp học của cô đã tăng trưởng lên gần 30 em học trò khối 3 và khối 5.

  Nữ sinh phố núi kể chuyện nhận học bổng du học toàn phần Nhật Bản

“5 thầy cô giáo” Chúng tôi thay phiên nhau giảng dạy trong 1 buổi dạy. Để hiểu các cách thức giao tiếp, bạn phải xem các video bài giảng trên mạng xã hội. Các trò chơi củng cố kiến ​​thức phê duyệt nhiều nền móng online cũng được sử dụng liên tiếp. “

Luôn bất an và lo âu rằng luận văn của mình sẽ ko được như ý của bạn mình, Minh Trí đã tham khảo quan điểm ​​của các cố vấn và các anh chị từng trúng tuyển vào các trường đại học Mỹ. “Tôi nhìn thấy bài báo này nói về con người của tôi chứ chẳng hề về người nào khác, vì thế tôi chỉ cần tập hợp vào bài viết của mình”, nam sinh nói.

“Tôi vừa mừng vừa lo lúc thu được thư công bố từ Đại học Rice. Khi tôi trông thấy dòng chữ” Chúc mừng lớp 2022-2026 “ở cuối video, tôi đã vỡ òa và ôm chầm lấy cha mẹ của mình..vì Thế mơ ước du học Mỹ đã thành hiện thực ”, Minh Trí vui tươi bộc bạch.

“Không có người nào là 1 hòn đảo”

Dù học chuyên Vật lý nhưng mà Minh Trí lại ham mê công nghệ. Gicửa ải thích về vấn đề này, Minh Trí san sẻ: “Em rất ham mê lý thuyết và phần mềm của thông tin và thuật toán trong hệ thống máy tính. Nhờ đấy, chúng em sẽ có dịp xúc tiếp với khoa học, thực hành hoặc nghiên cứu hệ thống về tính khả thi, cấu trúc và phần mềm Hiệu suất.

Cơ giới hóa các thứ tự (hoặc thuật toán) căn bản để tích lũy, thể hiện, xử lý, lưu trữ, truyền thông và truy cập thông tin. Các nhà khoa học máy tính biến thành chuyên gia về lý thuyết máy tính và thiết kế hệ thống máy tính. ”

Viết bài báo giáo dục, học sinh Ams xuất sắc giành học bổng Mỹ - 4

Minh Trí và bạn hữu tới trường Tà Bhing, Quảng Nam làm từ thiện (Ảnh: NVCC).

Dù mới 17 tuổi nhưng mà Minh Trí đã đạt 1% cuộc thi khoa học máy tính của Mỹ, lọt vào chung kết và lọt vào top 20 toàn cầu trong cuộc thi App Jamming Summit 2021.

  Cô gái Việt làm nail trở thành kế toán tại văn phòng chính phủ tiểu bang Mỹ

Nói về những thành tựu đã đạt được, Minh Trí cho biết “Đây là cuộc thi trước tiên của em về lĩnh vực tin học nên em chưa có nhiều kiến ​​thức và kĩ năng.

Với sự tương trợ của anh trai tôi, người cũng học khoa học máy tính và 1 số bạn hữu, tôi sẵn sàng tốt trước mỗi kỳ thi và đạt điểm cao. Tôi tin rằng đây sẽ là những bước tạo động lực tốt để tôi tiếp diễn trau dồi kiến ​​thức và tăng trưởng bản thân. “

IELTS 8.0 của Minh Trí ko khó vì anh đã chuyên tâm học tiếng Anh từ bé. Tuy nhiên, Minh Trí cho rằng bài thi SAT Reading rất khó và mang thuộc tính hàn lâm, học thuật.

“Mình mở đầu sẵn sàng cho kỳ thi SAT vào tháng 10 5 2020. Được bao lăm điểm thì 1 tháng sau mình đăng kí, 1450/1600. Không ưng ý, Trí tiếp diễn học và cải thiện điểm số. Sau 5 tháng, Trí cải thiện được vốn từ vị và điều hành thời kì. để tốt hơn. Hoàn thành bài thi và được 1520/1600 điểm ”, Trí vui vẻ cho biết.

Trong thời kì qua, Minh Trí đã đồng tổ chức dự án Penwings phân phối trẻ con có tình cảnh gian nan; gây quỹ và thiết kế website cho dự án 1000 Bữa ăn để tương trợ những người gặp trắc trở trong đại dịch Covid-19; trợ giảng cho trẻ khiếm thị.

Viết bài báo giáo dục, nam sinh Ams xuất sắc giành học bổng Mỹ - 5

Minh Trí từng tham dự tổ chức nhiều sự kiện tập thể (Ảnh: NVCC).

Minh Trí giải đáp: “Mỗi người đều là 1 thực thể kết hợp trong 1 tập thể. Con người và xã hội lệ thuộc lẫn nhau và tác động lẫn nhau. Tiêu chí của mỗi người là cùng nhau xây dựng 1 tập thể lớn mạnh, chung hạnh phúc, hưng thịnh”.

  9X Việt từng bị 4 điểm Hóa thi đại học được nhận làm tiến sĩ Hóa ở Mỹ

Không có người nào là 1 hòn đảo. Khi tham dự vào tập thể của mình, tất cả chúng ta đều tự nguyện tương trợ người khác và để lại ảnh hưởng tới sự tăng trưởng của con người.

Tham gia tập thể là tự nguyện dành chút thời kì và kĩ năng của bạn để tương trợ tập thể, giúp kết nối với tập thể và phê duyệt đấy, bạn có thể làm 1 số điều quan trọng nhất để đền đáp lại tập thể. Ích lợi do xã hội đem lại cho họ ”.

Trí tin rằng trị giá của việc tương trợ tập thể là việc chuyên dụng cho tập thể giúp những người trẻ phát triển thành tốt hơn và có phận sự hơn, và là 1 trải nghiệm hữu dụng cho cả tự nguyện viên và người nhận tài trợ.

“1 xã hội nhưng mà mọi người tương trợ nhau, ân cần tới nhau, cho nhau phải là 1 xã hội đẹp và xứng đáng. Không chỉ những người cần tương trợ nhưng mà cả những người cho đi cũng cảm thấy hạnh phúc. Hạnh phúc có ý nghĩa”.

Họ truyền niềm tin vào người khác, dành tình yêu cho họ và cảm thấy rằng cuộc sống của họ hữu dụng. Ý nghĩa của cuộc sống chẳng hề là chúng ta sống được bao lâu nhưng mà là chúng ta đóng góp được gì cho cuộc sống và chúng ta có trị giá như thế nào đối với xã hội.

Vì thế, mỗi người cần tinh thần được ý nghĩa của hoạt động tự nguyện và hăng hái đem lại trị giá cho tập thể ”, nam sinh trường Ames nhấn mạnh.

Ngoài điểm số ngoại khóa, Trí duy trì thành tựu học tập ở trường, với điểm trung bình lần là lượt 9,1 và 9,6 ở lớp 10 và 11.

Hiện tại, Trí đang theo học chương trình AP (Advanced Placement), 1 chương trình xếp lớp tăng lên dành cho học trò cấp 3 dự kiến đi du học để làm quen với các môn học sẽ học ở đại học. Nếu bạn đạt đủ điểm theo đề nghị, bạn có thể bỏ dở 1 số tín chỉ lúc tới Rice vào tháng 8 này.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button