Du học

Việt Nam đứng thứ 2 toàn cầu về lượng SV theo học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

Rate this post

Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch thế giới, Việt Nam vẫn tiếp diễn đứng trong top 6 toàn cầu về số lượng sinh viên quốc tế du học tại Hoa Kỳ và thứ 2 trên toàn cầu về số lượng sinh viên theo học tại các trường cao đẳng tập thể.

Việt Nam đứng thứ hai trên thế giới về số lượng sinh viên theo học các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ - 1

Hoa Kỳ vẫn là điểm tới bậc nhất của sinh viên quốc tế.

Theo Open Doors, Hoa Kỳ tiếp diễn là điểm tới bậc nhất của sinh viên quốc tế, chào đón hơn 914.000 sinh viên quốc tế tới từ hơn 200 tổ quốc trong 5 học 2020-2021, theo Open Doors, 1 báo cáo hàng 5 do Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) ban bố về Ngày 16 tháng 11.

Bất chấp tác động của đại dịch thế giới, Việt Nam tiếp diễn đứng thứ 6 trong danh sách tất cả các nước dẫn đầu với 21.631 sinh viên du học tại Hoa Kỳ trong 5 học 2020-2021. Việt Nam tiếp diễn đứng thứ 2 trên thế giới về số lượng sinh viên theo học tại các trường cao đẳng tập thể của Hoa Kỳ, chiếm gần 11% tổng số sinh viên quốc tế theo học tại các trường này.

  Đại học Hà Nội tổ chức "Xuân đoàn viên 2021" cho lưu học sinh nước ngoài

Trong số 21.631 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hoa Kỳ, 70,6% theo học các trường cao đẳng và đại học, 15,6% đã tốt nghiệp, 12,1% tham dự chương trình tập sự ko buộc phải (OPT), 1,6% còn lại tham dự các chương trình ko cấp bằng.

Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ tiếp diễn trình bày sự ân cần cao độ đối với các cấp nghề trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) và kinh doanh / điều hành. 46% sinh viên Việt Nam tại Mỹ học các chuyên ngành STEM và 26,9% học kinh doanh / điều hành. Nhìn chung, kỹ thuật vẫn là ngành học bình thường nhất của sinh viên quốc tế, với 20,9% sinh viên quốc tế theo học ngành này, tiếp theo là toán học, khoa học máy tính (19,9%) và kinh doanh / điều hành (15,9%).

  Những chuyện "kỳ lạ" của Bùi Vũ Nguyệt Minh

Dịch bệnh thế giới đã tác động ko bé tới việc giao lưu giáo dục quốc tế và việc học tập của học trò từ khắp nơi trên toàn cầu, và Hoa Kỳ cũng không hề là ngoại lệ. Tuy nhiên, ngay cả trong thời đoạn đại dịch, Hoa Kỳ vẫn mở cửa cho sinh viên quốc tế. Sinh viên quốc tế xây dựng mối quan hệ dài lâu với sinh viên Hoa Kỳ, giúp duy trì và tăng trưởng các mối quan hệ đối tác quốc tế của Hoa Kỳ để khắc phục các thử thách thế giới hiện nay và mai sau. . Nền giáo dục quốc tế của thanh niên Hoa Kỳ rất quan trọng đối với các mối quan hệ xuyên biên cương và sự hưng vượng kinh tế của Hoa Kỳ.

  Đồng phục học sinh trên khắp thế giới khác nhau như thế nào?

Chính phủ Hoa Kỳ, các trường đại học và cao đẳng đã tiến hành các cơ chế cởi mở để tuyển sinh an toàn sinh viên quốc tế trực tiếp, online hoặc liên kết cả 2, phân phối cho sinh viên quốc tế thời cơ du học, hiệp hội và cung ứng chỉ cần khoảng khủng hoảng thế giới.

tin tức liên can
Tân vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2021 không có ý định đi du học

Tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia 5 2021 ko có ý định đi du học

Nỗi lo của du học sinh Việt Nam trở lại trường

Nỗi lo của du học trò Việt Nam quay về trường

Những quyết tâm này là minh chứng cho cam kết của Hoa Kỳ trong việc chào đón sinh viên quốc tế tới Hoa Kỳ, gửi sinh viên Mỹ ra nước ngoài và tới với các nền giáo dục đại học trên khắp toàn cầu.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button