Doanh nghiệp

Việt Nam và Đức hợp tác thúc đẩy điện mặt trời mái nhà

Rate this post

Theo báo cáo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tính tới tháng 9 5 2021, hơn 100.000 hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà đã được lắp đặt và vận hành với tổng công suất gần 10 GW, chiếm hơn 10% tổng công suất lắp đặt của điện lực Việt Nam. hệ thống. Hiện nay, nhiều nhà đầu cơ ân cần tới việc tăng trưởng năng lượng mặt trời trên mái nhà do sự cởi mở về thời kì lắp đặt và tuyển lựa vốn đầu cơ. Do giá điện ở Việt Nam đã tăng trung bình 8% vào tháng 3 5 2019, nên việc tăng trưởng các dự án công nghiệp và thương nghiệp tự dùng này cũng có tiềm năng bự hơn từ góc cạnh thương nghiệp.

  Covid-19 mở lối đi mới cho thương mại điện tử

Tiềm năng phát triển năng lượng mặt trời rất lớn ở Việt Nam, trong đó có năng lượng mặt trời trên mái nhà.

Tiềm năng tăng trưởng năng lượng mặt trời rất bự ở Việt Nam, trong đấy có năng lượng mặt trời trên mái nhà.

Trong bối cảnh đấy, Tổ chức Cộng tác và Phát triển Đức GIZ và Bộ Điện lực và Năng lượng tái hiện – Bộ Công Thương đã phối hợp khai triển Công trình “Năng lượng mặt trời trên mái nhà thương nghiệp và công nghiệp” (CIRTS) nhằm phân phối các bên Việt Nam chấm dứt khung pháp lý và các tiêu chuẩn kỹ thuật liên can. Công trình cũng tiến hành các hoạt động nhằm tăng mạnh năng lực cho các bên và xúc tiến cộng tác kỹ thuật nhằm cải thiện các điều kiện tăng trưởng vững bền thị phần năng lượng mặt trời trên mái nhà tại Việt Nam.

Công trình CIRTS được tài trợ bởi Bộ Cộng tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức (BMZ). Công trình đang được Bộ Điện lực và Năng lượng tái hiện phối hợp với GIZ khai triển từ nay tới tháng 2/2025.

Tại buổi giới thiệu dự án tại TP.HCM ngày 13/4, ông Nathan Moore, Giám đốc dự án CIRTS, cho biết năng lượng mặt trời trên mái nhà sẽ đóng 1 vai trò quan trọng trong việc Việt Nam tiến hành các cam kết COP26. Các dự án của GIZ chuẩn bị phân phối Bộ Điện lực và Năng lượng tái hiện và Bộ Điện lực Việt Nam cải thiện các vấn đề kỹ thuật, thương nghiệp và quy định tại thời khắc tăng trưởng năng lượng mặt trời trên mái nhà đang bùng nổ. Ông Nathan Moore san sớt: “Thông qua sự cộng tác với các bên tăng trưởng và các đơn vị liên can, chúng tôi tiếp diễn phân phối kỹ thuật để xúc tiến tăng trưởng vững bền và biến đổi năng lượng tại Việt Nam.

Ông Nathan Moore, Giám đốc Dự án năng lượng mặt trời trên mái nhà CIRTS / GIZ, phát biểu khai mạc.

Ông Nathan Moore, Giám đốc Công trình năng lượng mặt trời trên mái nhà CIRTS / GIZ, phát biểu mở màn.

Công trình CIRTS sẽ phân tách các lĩnh vực cần cải thiện trong các quy định và tiêu chuẩn kỹ thuật cho hệ thống quang điện mặt trời trên mái nhà nối lưới, từ đấy yêu cầu việc vận dụng các thông lệ quốc tế tốt nhất thích hợp với cảnh ngộ của tổ quốc. Việt Nam. Ngoài ra, dự án sẽ giúp nhóm công việc kỹ thuật xác định rõ nhu cầu thực tiễn để có thể tiếp diễn cập nhật thêm các luật lệ, tiêu chuẩn và quy định.

1 nội dung khác là dự án sẽ giúp tăng lên năng lực vận hành của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về mặt công nghệ và quản trị nhằm tiêu chuẩn hóa các hoạt động kinh doanh điện cùng lúc tăng trưởng năng lượng mặt trời trên mái nhà, thương nghiệp và công nghiệp mạnh bạo. Ngoài ra, dự án phân phối tăng mạnh bản lĩnh tiếp cận kiến ​​thức của các bên để bảo đảm các vấn đề về chất lượng và an toàn.

Các đại biểu tham dự cuộc họp.

Các đại biểu tham gia cuộc họp.

Trong lĩnh vực cộng tác kỹ thuật, dự án sẽ làm việc với Doanh nghiệp Điện lực Việt Nam để xác định tiềm năng của năng lượng mặt trời trên mái nhà trong lĩnh vực thương nghiệp và công nghiệp và yêu cầu các phương án để tối ưu hóa nguồn lực. .

Thông qua các hoạt động trên, dự án CIRTS kì vọng sẽ phân phối Việt Nam tiến hành và đạt được các chỉ tiêu của chiến lược năng lượng non sông. Do đấy, cả người tiêu dùng và môi trường sẽ được lợi lợi từ việc hỗ trợ và sử dụng năng lượng tái hiện vững bền về mặt kinh tế, sinh thái và xã hội ở Việt Nam. Cùng lúc, dự án sẽ giúp tăng mạnh năng lực của các cơ sở công và tư và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực năng lượng nhằm đạt được các chỉ tiêu của Chiến lược Phát triển Xanh và Kế hoạch Phát triển Điện lực. Việt Nam.

Dan (bức ảnh: GIZ)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button