Doanh nghiệp

Vietravel Airlines đề xuất miễn thuế nhập khẩu nhiên liệu bay

Rate this post

Theo số liệu của Vietravel, từ tháng 1/2022 cho đến nay, lượng kiếm tìm quốc tế của Vietnam Airlines luôn ở mức cao, thậm chí có thời khắc tăng 425% so với cùng kỳ 5 2021, hãng hàng ko Vietravel cho biết. .

Tuy nhiên, doanh nghiệp cho biết tai ách của ngành hàng ko sẽ sớm xong xuôi. “Ngành hàng ko sẽ tiếp diễn đương đầu với những gian truân khác như chi tiêu nhiên liệu tăng, lạm phát, kinh tế bình phục chậm khiến người tiêu dùng phải thắt chặt chi phí”, Vietravel Airlines đánh giá.

Do ấy, Vietravel Airlines đã đưa ra 5 khuyến nghị với chính phủ nhằm cắt bớt gánh nặng nguồn vốn cho ngành hàng ko để ngành hàng ko dần bình phục vào 5 2022. Giảm thuế du nhập nhiên liệu tàu bay xuống 0% từ mức 7% ngày nay. Cùng lúc, giảm thuế môi trường xuống 1.000 đồng / lít vào cuối 5 nay. Hiện tại, mức thuế môi trường đối với nhiên liệu tàu bay là 1.500 Việt Nam Đồng / L. Đây là mức giảm 50% từ đầu 5 nay tới hết ngày 31/12 để cung cấp hoạt động kinh doanh hàng ko, theo nghị quyết của Quốc hội cuối 5 ngoái.

  Chủ tịch Sơn Hà: 'Không tham làm nhiều dự án bất động sản cùng lúc'

Theo doanh nghiệp, chi tiêu nhiên liệu chiếm hơn 30% tổng chi tiêu hoạt động của 1 hãng hàng ko. Cùng lúc, giá nhiên liệu phản lực Jet-A1 đang có xu thế nâng cao (hiện khoảng 94,5 đô la / thùng).

Do ấy, Vietravel Airlines cũng đang đề nghị bổ sung điều khoản cho phép các hãng hàng ko thẳng tay áp phụ thu xăng dầu trên các đường bay nội địa nếu giá Jet-A1 tăng từ 100 đô la / thùng trở lên.

  Cần gì để hàng không, du lịch cất cánh trở lại?

Nhóm biện pháp này của Vietravel Airlines cũng gần giống như những gì nhưng Vietnam Airlines đã đề nghị cách đây vài ngày. Tuy nhiên, các hãng hàng ko tổ quốc xin miễn 100% thuế môi trường đối với nhiên liệu hàng ko. Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng đề nghị tăng kịch trần giá vé tàu bay từ ngày 1/4 do giá nhiên liệu tăng cao.

  Ứng dụng hỗ trợ định cư Australia

Hãng hàng ko Vietravel cũng mong muốn chính phủ đẩy nhanh chương trình cung cấp tín dụng cho các hãng hàng ko quốc doanh và cá nhân lúc dòng tiền cạn dần sau thời kì ngủ đông.

“Nếu ko có sự cung cấp và giải cứu của Nhà nước, các doanh nghiệp kiên cố sẽ gặp không may về thanh khoản.” Vietnam Airlines cho biết, cùng lúc kiến ​​nghị Chính phủ khai triển chương trình cung cấp tín dụng cho các doanh nghiệp vay với lãi suất thấp. Lãi suất 0% hoặc lãi suất căn bản và thời kì trả nợ dài hạn từ 3 – 5 5.

Anh Tú

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button