Doanh nghiệp

Vietravel ngắt mạch thua lỗ

Rate this post

Hoạt động sản xuất và quản lý của Tổng doanh nghiệp Du lịch và Tiếp thị GTVT Việt Nam (Vietravel) đã cải thiện trong quý IV 5 ngoái sau thời kì dừng hoạt động.

Theo báo cáo nguồn vốn thống nhất quý IV vừa được ban bố, Vietravel đạt lợi nhuận sau thuế gần 190 tỷ đồng, giảm 60% so với cùng kỳ. Giá vốn giảm song song với doanh thu, giúp doanh nghiệp đạt mức lãi gộp hơn 56 tỷ Rp sau 2 quý lỗ gộp.

Ba tháng cuối 5 ngoái, doanh thu nguồn vốn của Vietravel tăng đột biến lên 360 tỷ đồng, chủ công từ lãi từ việc thanh lý doanh nghiệp con. Kết quả, đại gia du hý lãi khoảng 228 tỷ đồng, phá vỡ 4 quý thua lỗ trước đấy.

“Tính từ lúc quý IV / 2021, dịch bệnh đã dần được kiểm soát, hoạt động quản lý của doanh nghiệp cũng có những chuyển biến hăng hái. Cùng lúc, doanh nghiệp cũng tiến hành tái cơ cấu đầu cơ về mặt nguồn vốn”, Vietravel giải trình về lợi nhuận sự đảo ngược.

  petit h: Công xưởng 'tái sinh' vật liệu bỏ đi

Tuy nhiên, cả 5 2021, Vietravel vẫn lỗ hơn 256 tỷ Rp, gấp gần 3 lần 5 2020 do mảng kinh doanh chính là du hý và hàng ko bị lỗ nặng trong 9 tháng đầu 5 ngoái.

Thời gian qua, Vietravel cũng đã đẩy mạnh các hoạt động quảng cáo, thúc đẩy du hý, cộng tác với nhiều tỉnh, thành thị và 1 số công ty béo. Cuối tháng trước, hãng hàng ko Vietravel cũng đã mở 1 số đường bay nội địa như TP.HCM-Quy Nhơn, nối lại đường bay TP.HCM-Đà Nẵng.

  Nhà sách Fahasa lãi thấp kỷ lục

Vietravel Airlines đang làm việc với các nhà chức trách hàng ko quốc tế để mở mang mạng bay tới các thị phần Đông Bắc và Đông Nam Á diễn ra từ quý II. Cùng lúc, hãng cũng sẽ hoàn thành các thủ tục với các bên để nâng đội bay lên 6 chiếc trong 5 nay, nhiều hơn 3 chiếc so với hiện nay.

Anh Tú

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button