Doanh nghiệp

Viettel gỡ khó bài toán nhân sự an ninh mạng

Rate this post

Theo thống kê của Trung tâm Gisát hại An ninh mạng Quốc gia (NCSC), chỉ trong 9 tháng 5 2021, 6.156 cuộc tấn công mạng tại Việt Nam gây thiệt hại cho hệ thống thông tin, tăng 30,15% so với cùng kỳ 5 2020.

Ông Nguyễn Xuân Nam, Giám đốc chiến lược của Doanh nghiệp An ninh mạng Viettel, cho biết các hoạt động online đang được tăng cường trong bối cảnh xã hội có nhiều cách biệt. Ông Nan nói: “Trước đây, các cuộc tấn công vào các dụng cụ làm việc online rất hiếm, nhưng mà hiện tại, do việc sử dụng càng ngày càng nhiều các dụng cụ này nên chúng đang biến thành chỉ tiêu để trục lợi”, ông Nan nói.

  'AIA Việt Nam không ngừng sáng tạo mô hình kinh doanh'

Tuy nhiên, ở ý kiến trái lại, đại diện Viettel cũng cho rằng, triển vọng tăng trưởng của thị phần an toàn thông tin mạng Việt Nam sẽ rất mập. Theo Cục An toàn thông tin, 5 2015, tỷ trọng thành phầm an toàn thông tin và an ninh mạng của Việt Nam mới đạt 5%, tới 5 2020 con số này đạt 91% và tới 5 2021 ước đạt 100%. Ngoài ra, tỷ trọng thành phầm của công ty Việt Nam trong doanh thu thành phầm nước ngoài đã tăng từ 18% (2015) lên 45% (2020), và dự định ​​đạt hơn 50% vào 5 2021.

  Samsung đầu tư thêm 920 triệu USD vào Thái Nguyên

Ông Nguyễn Xuân Nam phát biểu tại Lễ trao giải Chìa khóa vàng 2021 Ảnh: Viettel

Ông Nguyễn Xuân Nam phát biểu tại Lễ trao giải Chìa khóa vàng 2021. tấm ảnh: Vettel

“Khoảng 5-7 5 trước, 100% người dùng của Việt Nam sử dụng dịch vụ nước ngoài. Nhưng giờ họ đã chỉnh sửa sau lúc trải nghiệm và thấy rằng các doanh nghiệp trong nước có thể cung ứng dịch vụ rất tích cực”, ông Nguyễn Xuân Nam nói.

Vừa mới đây, công ty đã được trao danh hiệu Doanh nghiệp An ninh mạng tốt nhất Châu Á trong top những doanh nghiệp có quy mô 100-500 viên chức.

Lợi thế của đơn vị là chất lượng nhân sự. Các chuyên gia bảo mật tại đây đã 2 lần quán quân Pwn2Own, 1 trong những cuộc thi về tấn công mạng mập và uy tín nhất trên toàn cầu. Viettel cũng lọt vào danh sách 20 chuyên gia an ninh mạng bậc nhất của Microsoft.

Phần lớn những chuyên viên này đã được doanh nghiệp huấn luyện từ 5 lớp 3. Hàng 5, đơn vị tổ chức các cuộc thi kiếm tìm tài năng dành cho sinh viên kỹ thuật của Việt Nam và ASEAN. Tập đoàn cũng tạo ra 1 môi trường nghiên cứu hăng hái và dễ chịu, tôn trọng bản lĩnh thông minh và nghiên cứu của từng tư nhân.

Không gian của Công ty An ninh mạng Viettel.Ảnh: Vettel

Không gian của Doanh nghiệp An ninh mạng Viettel. bức ảnh: Vettel

Nói về chiến lược này, ông Nan phân tách: “Có rất nhiều loại hình và lĩnh vực trong lĩnh vực an ninh mạng. Chúng tôi ko nghĩ người giỏi phải làm nhiều việc, chúng tôi chỉ cần mọi người tập hợp vào việc họ giỏi. . Chúng tôi sẽ trau dồi và tăng trưởng điểm cộng của bản thân, dẫn dắt những người trẻ. “

Ông Nan cũng bình chọn rằng các thị phần tăng trưởng sẽ tạo ra 1 làn sóng nghiên cứu và học hỏi cho lứa tuổi trẻ – nguồn cung ứng tài năng trong ngày mai. Với nguồn nhân công có trình độ, trong ngày mai gần, Việt Nam có thể tự chủ về công nghệ nhưng mà ko cần nhập cảng từ nước ngoài.

Nguồn nhân lực chất lượng cao giúp các đơn vị hoạt động hiệu quả hơn.Ảnh: Vettel

Nguồn nhân công chất lượng cao giúp các đơn vị hoạt động hiệu quả hơn. bức ảnh: Vettel

Về phía Viettel, nhờ hàng ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao, bộ phận đảm nhiệm vai trò bảo đảm an toàn thông tin cho các Bộ, cơ quan hành chính nhà nước, các doanh nghiệp mập bậc nhất tại Việt Nam cũng như các người dùng nước ngoài.

Trong công đoạn nghiên cứu, đơn vị cũng cung ứng các kiến ​​thức về an toàn thông tin, các biện pháp cho bộ phận tăng trưởng ứng dụng để đáp ứng các phần mềm tốt hơn. Điều này giúp khắc phục vấn đề mập về bảo vệ cuộc sống của mọi người trên Internet.

Minh Huệ

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button