Doanh nghiệp

Vinatex lãi đột biến trong quý đầu năm

Rate this post

Báo cáo vốn đầu tư quý I cho thấy, Vinatex đạt doanh thu 5,152 tỷ đô la Mỹ, tăng hơn 44% so với cùng kỳ 5 ngoái. Trong đấy, sợi và áo quần là 2 mảng đóng góp bự vào thành tựu của các “ông bự” dệt may, với mức tăng so với cùng kỳ 5 ngoái lần là lượt gần 40% và 67%.

  Vietlott đặt mục tiêu thu gần 6.300 tỷ đồng

Ông Cao Youxiao, Giám đốc điều hành Vinatex, cho biết từ cuối 5 ngoái, tận dụng lợi thế thị phần, các đơn vị sợi đều thu được đơn hàng với giá khuyến mãi. Liên kết với lượng bông tồn kho bự với giá rẻ từ cuối 5 ngoái, doanh thu của ngành sợi đã tăng gần 40%. Hiện toàn ngành đã chấm dứt 63% kế hoạch 5.

  Tiết kiệm triệu USD nhờ chuyển dịch bán hàng trên smartphone

Đối với ngành may mặc, tình hình việc làm bất biến, do dịch bệnh căn bản được kiểm soát, đơn hàng đầy ắp, thậm chí nhiều đơn vị đã ký đơn hàng cho quý III / 2022. Chỉ đạo Vinatex nhận xét: “Phát triển trong ngành may mặc đã quay quay về 5 2019 – lúc ko có dịch bệnh.

Do đội may của Công ty Dệt kim Đông Xuân Hà Nội (thuộc Vinatex) sản xuất.Ảnh: Quang Nam

Do đội may của Doanh nghiệp Dệt kim Đông Xuân Hà Nội (thuộc Vinatex) sản xuất. Ảnh: Quang Nam

Theo báo cáo vốn đầu tư, tại thời khắc 31/3, hàng tồn kho của Vinatex cũng thấp hơn 11% so với thời khắc đầu 5. Hàng hóa sắm quá cảnh giảm 67% và hàng gia công giảm 11%.

5 nay, Vinatex đặt tiêu chí doanh thu 17,75 ngàn tỷ đồng và lợi nhuận 900 tỷ đồng. Khi nói về quý II 5 nay và những tháng cuối 5 nay, ông Cao Youxiao cho rằng, nếu xung đột giữa Nga và Ukraine tiếp diễn căng thẳng, lạm phát và chi tiêu hậu cần tăng cao thì sẽ còn nhiều diễn biến khó lường trong thị phần… Ông Group cho rằng thị phần sẽ ko bị tác động, việc dự đoán, giám sát chặt chẽ sẽ được Tập đoàn giám sát chặt chẽ, điều chỉnh sản xuất kinh doanh linh động theo các kịch bản.

Anh minh

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button