Xe

VinFast và Tesla là thương hiệu xe điện được người Việt Nam biết nhiều nhất

Rate this post
VinFast và Tesla là 2 nhãn hiệu nhưng nhiều người Việt Nam thân thuộc lúc nói đến xe điện.

Kết quả 1 cuộc dò la bé do Q & me tiến hành vào tháng 3/2022 cho thấy, nhận thức của người Việt về xe điện đã được cải thiện.

Theo kết quả nghiên cứu, lúc nhắc đến xe điện (oto, xe máy), khách hàng Việt Nam coi đây là những dụng cụ gần gũi với môi trường. Kết quả là 45% người được hỏi tin rằng xe điện gần gũi với môi trường, so với 40% đối với xe máy điện.

VinFast và Tesla là những thương hiệu xe điện dễ nhận biết nhất tại Việt Nam
Xe điện VinFast tại trạm sạc. (hình minh họa)

VinFast và Tesla là 2 nhãn hiệu xe điện trước tiên được nhiều người nói đến. Chi tiết, 14% quan điểm ​​nói về nhãn hiệu VinFast, so với 4% đối với Tesla; ở mảng xe máy, 12% quan điểm ​​cho rằng VinFast là nhãn hiệu bình dân.

  Đại gia Đồng Nai chi 1 tỷ 'hồi sinh' xe cổ Ford Maverick 53 năm tuổi

Thân thiện với môi trường được 88% khách hàng bình chọn là ưu điểm nhất của xe điện so với các loại xe khác; 68% cho rằng loại dụng cụ này có thể cải thiện tiếng ồn; 59% bình chọn giá nhiên liệu tốt hơn, 49% cho rằng xe có công nghệ tốt hơn.

Tuy nhiên, khách hàng cũng bộc bạch lo ngại về xe điện. Do đấy, mối ân cần chính là vận tốc và công suất của xe điện thấp và quá ít trạm sạc. Số liệu dò la chi tiết cho thấy, có đến 64% khách hàng lo sợ ko đủ xăng, 34% lo âu về vận tốc. Ngoài ra, người sử dụng xe máy điện còn ân cần tới độ bền của xe.

Xe điện có mặt tại thị phần Việt Nam nhiều 5 mà thường gắn với dòng xe giá rẻ, chất lượng kém nên ko được người mua chọn lọc. Vài 5 quay về đây, các nhãn hiệu xe máy điện như VinFast, Pega, Yadea,… gia nhập thị phần với những thành phầm có kiểu dáng nhiều chủng loại, chất lượng tốt hơn. Đại diện của Yadea cho biết thị phần xe máy điện đã có sự chỉnh sửa đáng kể so với quá trình trước, lúc tầng lớp dịch chuyển. Các thành phầm cao cấp càng ngày càng trở thành bình thường và tỷ trọng vẫn cao hơn so với các dòng xe giá rẻ và phổ quát. Ông cũng cho rằng thị phần xe máy điện đang có những dấu hiệu hăng hái trong những tháng đầu 5 2022, đề đạt sự phát triển của toàn ngành.

  Cận cảnh Ford Ranger Wildtrak 2022 mới, sắp bán tại Việt Nam

Trong lúc đấy, thị phần xe điện của Việt Nam đang ở mức khởi hành. Theo Hiệp hội các nhà cung cấp oto Việt Nam (VAMA), số lượng xe điện đăng ký tại Việt Nam rất ít, lũy kế tới cuối 5 2020 mới có hơn 1.000 chiếc. Trong đấy, xe chạy điện thuần túy chiếm khoảng 1%, còn lại là xe HEV và PHEV (xăng và điện liên kết).

  Dongfeng Aeolus Haoji - SUV công nghệ cao Trung Quốc sắp ra mắt

Xu hướng điện hóa cũng khởi đầu trở thành rõ rệt hơn. Hai 5 quay về đây, các hãng xe đã đưa nhiều mẫu xe xanh về Việt Nam, chính yếu là xe hybrid. Porsche, doanh nghiệp có 2 trạm sạc tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, đã sớm đưa những chiếc xe điện trước tiên về nước.

Hãng xe hơi nội địa VinFast đã bán ra thị phần trong nước mẫu EV VFe34. Cùng lúc, hãng tung ra loạt thành phầm điện hóa VF5, VF6, VF7, VF8 và VF9 trên thị phần quốc tế.

1 số hãng xe đang sẵn sàng bán các loại xe điện mới tại Việt Nam, bao gồm Kia EV6 hay Mercedes-Benz EQS và EQB.

Theo Huang Nan (Ictnews.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button