Kinh nghiệm lái xe

Với tầm giá 400 triệu VNĐ, chọn mẫu sedan hạng B nào hợp lý?

Rate this post

Cách đây không lâu, Mitsubishi Motors đã chính thức ra mắt mẫu sedan Attrage mới và tăng cấp tại thị phần Việt Nam. Với giá tiền chỉ từ 375 triệu đồng, Attrage sẽ là đối phương cạnh tranh trực tiếp với những tiếng tăm mập trên thị phần như Toyota Vios, Kia Soluto hay Nissan Sunny. Vậy trong tầng lớp xe hạng B 400 triệu đồng, mẫu xe nào là cân đối cho 2 mục tiêu sử dụng chính gồm xe dịch vụ lái và xe gia đình?

1. Giá cả.

Bảng giá và các bạn dạng chi tiết của 4 mẫu xe Toyota Vios, Kia Soluto, Nissan Sunny và Mitsubishi Attrage:

– Toyota Vios:

+ Vios E 1.5L MT: 490 triệu đồng.

+ Vios E 1.5L AT: 540 triệu đồng.

+ Vios G 1.5L AT: 570 triệu đồng.

– Kia Soluto:

+ Soluto MT: 389 triệu đồng.

+ Soluto Deluxe MT: 415 triệu đồng.

+ Soluto Deluxe AT: 445 triệu đồng.

– Nissan Sunshine:

+ Sunny XL: 448 triệu đồng.

+ Sunny XT-Q: 488 triệu đồng.

+ Sunny XV-Q: 518 triệu đồng.

– Mitsubishi Attrage:

+ Attrage MT: 375 triệu đồng.

+ Attrage AT: 460 triệu đồng.

Giá cả được coi là nhân tố quan trọng nhất lúc cân nhắc sắm xe. Ở nhân tố này, Mitsubishi Attrage là mẫu xe có bạn dạng côn tay thấp nhất với giá khởi lăn tay từ 375 triệu đồng. Đắt nhất trong 4 mẫu xe trên là Toyota Vios, với bạn dạng G số tự động có giá thành 570 triệu đồng.

  Từ 1/3: Áp dụng hàng loạt quy định mới về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe

* Thế mạnh: Mitsubishi Attrage.

2. Nguồn gốc:

– Toyota Vios: Lắp ráp.

– Kia Soluto: Đã lắp ráp.

– Nissan Sunny: Đã lắp ráp.

– Mitsubishi Attrage: Nhập khẩu (Thái Lan).

3. Thiết kế:

Thiết kế có thể là 1 nhân tố ko có luật lệ chung hoặc bất cứ tài liệu tham khảo chi tiết nào. Vẻ đẹp của mỗi chiếc xe sẽ lệ thuộc vào tầm nhìn của người sử dụng không giống nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, mỗi mẫu xe sẽ hướng tới 1 phong cách không giống nhau.

Về phần Toyota Vios, mẫu xe này có những đường nét thiết kế khá mềm mại và nhiều đường cong tạo điểm đặc sắc. Việc vận dụng triệt để tiếng nói thiết kế “Keen Look” đem đến cho Vios 1 dung mạo trẻ trung, năng động và thực dụng chủ nghĩa hơn của xe Nhật. Doanh số ấn tượng của Vios trong nhiều 5 qua đã minh chứng rõ ràng cho điều này.

Về phần Kia Soluto, tuy được tăng trưởng trên nền móng của “người anh em” Kia K2 nhưng mà cá tính thiết kế của Soluto lại mang đậm âm hưởng của mẫu Kia Rio, với những đường nét bo tròn mềm mại. Giống như nhiều mẫu Kia khác, Soluto sở hữu lưới tản nhiệt hình mũi hổ đặc thù. Lưới tản nhiệt của Soluto được thiết kế mảnh hơn so với đời trước, nối tiếp với cụm đèn pha halogen hơi hơi sắc nét. Các cụ thể như hốc gió kéo dài giúp phần đầu xe trông rộng và mạnh bạo hơn. Ngoài ra, toàn cục Kia Soluto mang đến 1 cái nhìn khá bé và ngăn nắp.

  Mua bằng giả, lại ngủ gật khi điều khiển xe, tài xế gây tai họa lớn

Về phần Nissan Sunny, tuy không hề là thành phầm mới nhưng mà phần đầu xe của Nissan Sunny cũng khá tiên tiến với hình chữ X, đây cũng là 1 xu thế mẫu mã mới được hãng xe này vận dụng trong dòng thành phầm cách đây không lâu. . Lưới tản nhiệt có đường viền mạ crôm hình thang ngược. Đèn pha được thiết kế bé gọn và kích tấc mập. Thiết kế phía sau dễ dãi và ngăn nắp. Cụm đèn hậu được đặt sát cản sau, thiết kế đồng nhất với cụm đèn pha. Nhìn chung, ngoại hình của Sunny đi theo cá tính truyền thống của các mẫu xe Nhật Bản trước đây, với bề ngoài thực dụng chủ nghĩa và thủ cựu.

Tuy là bản tăng cấp giữa vòng đời của Mitsubishi Attrage 2020 nhưng mà những chỉnh sửa của mẫu xe này khá thú vị, đặc thù là về mặt thiết kế. Điểm dị biệt rõ ràng và dễ nhận mặt nhất giữa Attrage 2020 và bạn dạng tiền nhiệm chính là phần đầu xe. Chi tiết, nhà cung cấp Mitsubishi đã thiết kế bộ “mặt tiền” cho Attrage 2020 mới với cá tính Dynamic Shield, gần giống như “thiết kế hình chữ X của những người anh em triton hay Xpander… Đương nhiên, để bắt kịp xu thế hiện nay, Attrage 2020 cũng chẳng thể thiếu sự hiện ra của cụm đèn LED chạy ban ngày khá cá tính phía trước.

  Quy chuẩn 41:2019 cho phép lái xe đi tiếp khi đã đèn vàng trong trường hợp nào?

4. Về kích tấc

Toyota Vios 1.5G 2019 có kích tấc toàn cục dài x rộng x cao là 4425 x 1730 x 1475 milimet, chiều dài cơ sở 2.550 milimet và khoảng sáng gầm 133 milimet.

Kia Soluto 2019 có kích tấc toàn cục DxRxC là 4.300 x 1.700 x 1.460 milimet, chiều dài cơ sở 2.570 milimet và khoảng sáng gầm 150 milimet.

Kích tấc toàn cục (L x W x H, milimet) của Nissan Sunny lần là lượt 4.425 x 1.695 x 1.505 milimet, chiều dài cơ sở đạt 2.590 milimet, khoảng sáng gầm 150 milimet.

Kích tấc toàn cục của Mitsubishi Attrage 2020 là 4.305 x 1.670 x 1.515 milimet, chiều dài cơ sở 2.550 milimet và khoảng sáng gầm 170 milimet.

Chiều dài toàn cục: Attrage (4.305mm)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button