Bất động sản

Vụ ‘biến’ condotel thành căn hộ để bán: Cư dân muốn đóng thêm tiền cũng khó

Rate this post

Biết là dự án căn hộ dịch vụ du hý mà chủ đầu cơ vẫn “nhắm mắt nhắm mũi đưa chân” ký hiệp đồng sắm bán nhà ở với hàng trăm người dùng. Để bảo vệ ích lợi của dân chúng dân chúng, tỉnh ta đã đề ra 2 biện pháp.

Bộ Xây dựng ‘giúp’ nhà đầu cơ

Liên quan tới vụ hàng trăm người dùng mua nhà tại chung cư Sơn Thịnh 2 (2A Lê Hồng Phong nối dài, phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) do DNTN Sơn làm chủ đầu cơ. Công trình chung cư bị “hô biến” thành căn hộ để bán, Sở Xây dựng tỉnh phải chịu phận sự về những sai phép trong giai đoạn khai triển dự án.

Mày mò về quang điện Vietnam Net, khu đất xây dựng dự án là 3827,2m2, được xác định là đất chuyên dùng, có thời hạn sử dụng dài lâu. Tiêu chí của dự án là chuyên dụng cho nhu cầu kinh doanh tiện ích cao cấp về phòng khách sạn, căn hộ du hý, người dân địa phương và khách du hý tại Thành phố Vũng Tàu.

Dù rằng đây là chung cư dịch vụ du hý mà Doanh nghiệp cá nhân Sơn Thịnh do ông Nguyễn Công Bình làm chủ đầu cơ đã ký “Giao kèo sắm bán nhà” với hàng trăm người dùng từ 5 2011 cho tới hiện tại. Sau lúc nhận bàn giao nhà vào 5 2017 và sinh sống bình ổn, cư dân mới phát hiện đây là dự án dịch vụ du hý, nghĩa là căn hộ chung cư.

{keyword}
Cư dân Sơn Thịnh 2 tố chủ đầu cơ lừa lật lúc biết dự án chung cư vẫn ký hiệp đồng sắm bán nhà với người dùng.
  Bí ẩn tháp ma 49 tầng bị bỏ hoang ở Bangkok

Điều này đồng nghĩa với việc, cư dân sẽ ko có được hồ sơ chứng minh quyền sở hữu nhà (sổ hồng) và ko được làm hồ sơ tạm cư, tạm cư như các chung cư khác. Ngoài ra, theo đề đạt của cư dân, những sai phép về xây dựng của dự án cho tới hiện tại vẫn khiến cư dân giận dữ, có tín hiệu “trợ giúp” của Bộ Xây dựng.

Theo quyết định phê chuẩn quy hoạch toàn cục xây dựng TP.Vũng Tàu 5 2005 của Thủ tướng Chính phủ, khu dự án chỉ được xây dựng dưới tầng 18. Tuy nhiên, tháng 3/2011 và tháng 4/2011, Bộ Xây dựng đã cấp giấy phép quy hoạch và giấy phép xây dựng cho DNTN Shansheng 33 tầng (tương đương 120m) vượt chiều cao quy định.

Trong giai đoạn xây dựng dự án, công ty cá nhân Shansheng đã ko chỉnh sửa thiết kế theo giấy phép, cùng lúc tăng diện tích xây dựng từ 63.402 mét vuông lên 74.072 mét vuông (tăng 10.670 mét vuông). Trong ấy, tầng dịch vụ tiêu khiển “đổi” thành khách sạn, tầng công nghệ “đổi” thành căn hộ nghỉ dưỡng, hệ số sử dụng đất tăng từ 18,2 lên 20,4.

Trong kết luận ngày 21/2/2020, Thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho rằng Bộ Xây dựng đã cấp phép cho chủ đầu cơ dự án xây dựng công trình vượt quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn và vượt quá tầng hầm. giới hạn xây dựng.

  Lạng Sơn: Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường 22 kỳ không thực hiện tiếp dân

DNTN Sơn Thịnh đã xây dựng nhiều công trình bất hợp pháp, ko phép, ko bảo đảm tỉ lệ cây tiêu chuẩn mà cho tới hiện tại, Bộ Xây dựng vẫn chưa xử lý dứt điểm.

Cư dân muốn trả thêm … ko xong

Liên quan tới hoạt động kinh doanh bất động sản của dự án, Thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết tổng số nhà chung cư đã xây dựng là 400 căn, hiện chủ đầu cơ đã căn bản kết thúc triển khai dư án vào hoạt động. Trên thực tiễn, các nhà đầu cơ đã biến đổi căn hộ du hý thành căn hộ dân cư và gây quỹ bằng cách bán 1 số căn hộ trong số ấy. Trong giai đoạn rà soát, Doanh nghiệp cá nhân Sơn Thịnh ko cung ứng được giấy má, tài liệu … do chủ công ty đã chết.

Từ việc ông Nguyễn Phong lên án “lừa lật cướp đoạt của nả và trốn thuế” của ông Nguyễn Phong, công an tỉnh cũng đã tiếp nhận và kết luận rằng “Việc ký hiệp đồng sắm bán căn hộ tầng 2 tại Sơn Thịnh được xây dựng trên đất dịch vụ (không hề đất ở) nên sẽ ko được cơ quan Nhà nước cấp sổ hồng.“.

Vụ ‘biến’ condotel thành căn hộ để bán: Cư dân muốn đóng thêm tiền cũng khó
Công trình Sơn Thịnh 2 có 2 phương án xử lý về pháp lý mà cho tới hiện tại vẫn chưa đạt được thỏa thuận.

Họ thanh toán tỷ sắm chung cư mà giờ biết sắm chung cư dự án khiến hàng trăm cư dân hoang mang vì ko thu được sổ hồng. Để bảo đảm lợi quyền của người dân, Thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kiến ​​nghị Chủ tịch UBND tỉnh 2 phương án.

  Mánh khoé của những ‘ông trùm’ giấu mặt ở Bình Chánh

Ấy là, quy hoạch sử dụng đất khu vực này được điều chỉnh từ đất dịch vụ du hý thành đất ở, thu kinh phí chuyển dự án sử dụng đất sang đất ở để tránh thất thu ngân sách và bảo đảm ích lợi của người dùng. Nếu các phương án trên ko tiến hành được, chủ đầu cơ bắt buộc trả lại nguyên trạng sử dụng căn hộ du hý.

Trao đổi với PV Vietnam NetNhiều cư dân tại chung cư Shansheng 2 cho biết người dân chuẩn bị góp thêm tiền với chủ đầu cơ, đóng tiền chuyển mục tiêu sử dụng đất để xin giấy phép, giấy chứng thực quyền sở hữu nhà, nếu việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất cho phép.

Tuy nhiên, trong buổi làm việc giữa cư dân và đại diện công ty cá nhân Shansheng vào chiều 12/7, quan điểm ​​này của cư dân ko được chủ đầu cơ đồng tình cao. Cư dân cho biết sẽ tiếp diễn kiến ​​nghị lên UBND tỉnh để cơ quan này phê chuẩn, khắc phục thấu tình đạt lý.

Mười tỷ mua nhà, 10 năm

Mười tỷ mua căn hộ, 10 5 “lộn ngược” sắm nhầm căn hộ

Mua chung cư Sơn Thịnh 2, TP.Vũng Tàu từ Doanh nghiệp cá nhân Sơn Thịnh đã gần chục 5 mà vừa qua nhiều gia đình mới biết đây là dự án chung cư. Chủ đầu cơ cũng cầm cố dự án sau lúc bán cho người dùng.

Fang Yingling

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button