Du học

Vượt hàng ngàn ứng viên, nữ sinh Việt được Amazon nhận vào thực tập

Rate this post
Vượt qua hàng nghìn hồ sơ, nữ sinh Việt Nam được nhận vào thực tập tại Amazon - 1
Vũ Thanh Nguyên (2000, sinh tại Đồng Nai) hiện đang là sinh viên ngành Toán tối ưu của trường Đại học Waterloo, Canada.

trả học trò

5 17 tuổi, để kiếm tiền trang trải cuộc sống và học phí, Thanh Nguyễn bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nhận nhiều công tác không giống nhau ở nước ngoài và được Tập đoàn Amazon nhận vào làm tập sự sinh.

“Cha mẹ xây nhà bằng số tiền dành dụm, vay mượn thêm người quen, cho tôi đi du học với ngày mai rộng mở”, Thanh Nguyên xúc động nói.

Vượt qua hàng nghìn ứng viên, nữ sinh Việt Nam được Amazon nhận vào thực tập-2

Nhớ ngày trước tiên đặt chân tới Canada, cô bạn bối rối gọi điện cho trường hứa hẹn bình chọn năng lực mà lại nói lắp bắp bằng tiếng Anh. Không hiểu được lịch do trường ban bố nên Nguyên phải hỏi thêm 1 tiếng nữa.

Nguyên nhớ lại: “Những ngày đầu tới lớp, tôi ko hiểu mọi người bao quanh nói gì, cứ như ‘vịt nghe tiếng sét’.

Sau đấy, tôi đăng ký làm tự nguyện viên tại nhà thờ và có dịp chuyện trò rất nhiều với người dân địa phương. Ngoài ra, lúc đi làm thêm, tôi cũng sử dụng thời kì này để xúc tiếp và chuyện trò nhiều với người dùng. Tính từ lúc đấy, tiếng Anh của tôi đã được cải thiện đủ để đặt nền móng cho việc nhập học đại học để tự học IELTS. “

Vượt qua hàng nghìn ứng viên, nữ sinh Việt Nam được nhận vào thực tập tại Amazon - 3
Được biết tới là trường “thông minh nhất” của Canada, Đại học Waterloo có 1 trung tâm nghiên cứu động cơ và hạt nhân hiện đại.

Đầu 5 2019, Thanh Nguyễn rất vui lúc được trường Đại học Waterloo, Canada nhận vào học chuyên ngành toán tối ưu hóa mà lại rất lo âu với mức học phí vượt quá 550 triệu đồng / học kỳ.

Vượt qua hàng nghìn ứng viên, nữ sinh Việt Nam được Amazon nhận vào thực tập - 4
Khoa Toán học của trường là 1 trong những trung tâm nghiên cứu toán học mập nhất trên toàn cầu, chuyên huấn luyện và nghiên cứu về toán học và khoa học máy tính.

Chia sẻ về cách tiết kiệm chi phí, Thanh Nguyễn bật mí: “Nếu chỉ tập hợp vào việc học và giảm thiểu tụ họp, đi chơi thì sinh viên sẽ tiết kiệm được chi tiêu. Ngoài ra, mình chọn thuê nhà giá rẻ thay vì sống gần trường.” 1 san sẻ bé thành thị xa. Tôi tự nấu bếp, biết lấy đâu ra rau, thịt rẻ nên tiền ăn chỉ gần 3 triệu đồng / tháng. “

  Huyền Chip chia sẻ "bí kíp" tìm người yêu qua email, nghìn người thích thú

Biết được câu ngạn ngữ tiết kiệm “nếu tốt cho ngày mai thì tiêu, còn ko thì chặt”, sau lúc dùng tiền công để trang trải học phí và nhà ở, Nguyên đã hợp lý để đưa vào 1 khoản. quỹ nguy cấp và 1 phần bé của khoản đầu cơ cổ phiếu.

Từ khi 5 thứ 2 đại học, cô mở màn kiếm tìm thời cơ việc làm và nộp đơn xin tập sự tại 1 doanh nghiệp, mà đã bị chối từ 300 lần. Hãy tiếp diễn phần mềm và vào 5 2021, cô đó sẽ được Autotrader chấp thuận làm tập sự sinh nhà tăng trưởng iOS và được trao học bổng WWDC của Apple.

Vào tháng 12 5 2021, Nguyen đã vượt qua hàng chục ngàn đơn đăng ký và là 1 trong 40 sinh viên tập sự được LinkedIn (Microsoft) chấp thuận. Cùng lúc vào cuối 5 2021, cô được Tập đoàn Amazon nhận vào làm viên chức tập sự từ tháng 5 tới tháng 8 5 2022.

Phương pháp đoạt được những gã đồ sộ công nghệ

Theo Thanh Nguyên, mỗi thí sinh phải trải qua 4 vòng để vượt qua 8.000 giấy má xét tuyển trước lúc ban bố chính thức.

Vòng 1 (Nộp giấy má): Vòng này chỉ đề nghị bạn nộp giấy má qua website, lúc được “mời” thông thường bạn sẽ được nhà phỏng vấn liên hệ và gửi link nộp giấy má cho doanh nghiệp.

  Vòng tay nước Mỹ 9: Lan tỏa niềm tin cùng thanh niên sinh viên Việt tại Mỹ

Vòng này là khó nhất và chẳng thể để các nhà phỏng vấn đọc hết hàng triệu đơn đăng ký. Thành ra mình phải chủ động gửi email / nhắn tin / nhờ người giới thiệu về doanh nghiệp thì bản lĩnh vượt qua vòng xin việc sẽ cao hơn.

Trong suốt giai đoạn, lúc kết thúc mỗi vòng, ứng cử viên giải đáp email ngay trong ngày, cập nhật thường xuyên với nhà phỏng vấn và gửi lời cảm ơn sau mỗi email.

Vòng 1.5 (Thi online): Gồm 2-3 bài tập lập trình thuật toán, phải kết thúc trong khoảng 1 giờ. Tại Amazon, ngoài lập trình theo thuật toán, còn có bài rà soát bản lĩnh hiệp tác với đồng nghiệp, bài rà soát mô phỏng 1 ngày làm việc của lập trình viên, bao gồm họp, viết mã, sửa mã, nhận dự án, đọc và gửi email.

Thí sinh phải chọn câu hỏi trắc nghiệm và viết ra câu giải đáp cho mỗi hoạt động. Khi làm bài rà soát online, điều quan trọng là phải phê duyệt các trường hợp đặc thù trong thuật toán để đạt điểm cao nhất.

Vòng 2 (Phỏng vấn qua dế yêu): Nhà tuyển dụng sẽ hỏi những câu giao tiếp căn bản như bạn đã học ở đâu, vì sao bạn lại xin việc vào doanh nghiệp này, bạn muốn làm gì lúc được nhận … và hỏi tôi có bất cứ giảm giá / thời hạn nào ko. từ 1 doanh nghiệp khác.

Vòng 3 (Phỏng vấn lập trình viên): Người phỏng vấn sẽ đưa ra 1-2 câu hỏi lập trình, và ứng cử viên phải viết mã và giảng giải câu giải đáp trong khoảng 1 giờ. Vòng này bình chọn kĩ năng khắc phục vấn đề và giao tiếp của ứng cử viên. Để vượt qua vòng 3, bạn phải làm việc trên thuật toán (nhưng các trường hãn hữu chú tâm tới).

  Ronaldo và cách dạy con trai đúng "chất" một siêu sao bóng đá thế giới

Từ vòng thứ 2 tới vòng chung cuộc (vòng phỏng vấn), các ứng cử viên được thư giãn. Hãy nhớ rằng người phỏng vấn là 1 đồng nghiệp muốn giúp bạn làm bài rà soát. Khi được hỏi về kiến ​​thức mới hoặc đã quên, hãy tự tin thừa nhận rằng bạn chưa biết / quên, sau đấy hỏi lại sức phỏng vấn để trình bày sự ham học hỏi của bạn.

Vòng 4 (Phỏng vấn người điều hành): Ở vòng này, người phỏng vấn sẽ hỏi về kinh nghiệm làm việc của bạn, lúc bạn gặp vấn đề, tranh chấp trong nhóm… Nhìn vào bản lĩnh làm việc nhóm của ứng cử viên.

Khi nói, hãy nói với vận tốc chậm và thư thái, dễ gần và gần gũi. Những câu hỏi này thường có dạng “Hãy kể cho tôi nghe về 1 lần bạn thất bại”, “Hãy kể cho tôi nghe về trải nghiệm nhưng bạn đã từng tranh cãi với người nào đấy”. Thí sinh nên giải đáp bằng cách kể 1 câu chuyện: ở đâu, với người nào và vấn đề đã được khắc phục là gì.

“Mình từng là du học trò bị chối từ ko biết bao lăm lần ứng tuyển mà ko bỏ cuộc, vẫn nỗ lực ‘đoạt được’ các doanh nghiệp công nghệ bậc nhất toàn cầu. Mình cứ nghĩ mãi về những thất bại lúc đầu đấy để đoàn luyện ý chí và nỗ lực đoạt được cho tôi, “Nguyên nói.

bức ảnh: NVCC

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button