Kinh nghiệm lái xe

Xe tuần tra ở Nhật cảnh báo tội phạm bằng tiếng Việt

Rate this post

https://www.youtube.com/watch?v=xEI7DakWNFA

Vào ngày 17 tháng 9 5 2021, nhật trình Nikkankeisatsu của cảnh sát Nhật Bản đưa tin rằng lực lượng thực thi luật pháp tỉnh Saitama đã mở màn thí điểm 1 bề ngoài tuần tra cảnh giác mới. Tương ứng, loa của xe cảnh sát sẽ phát các đoạn thu thanh cảnh báo tù nhân hoặc các hành vi vi phạm luật pháp trước sự chỉnh sửa của tình hình xã hội.

Ngoài việc sử dụng đèn đỏ cảnh báo trên nóc xe tuần tra, giải pháp phát các đoạn thu thanh cảnh báo được cho là nhằm tăng nhanh sự hiện diện của cảnh sát Nhật Bản tại hiện trường. Theo thống kê sơ bộ, số vụ lừa lật và tai nạn giao thông tại khu vực ga Higashi-Ima đang có tín hiệu giảm xuống do cảnh sát nỗ lực phát các clip cảnh báo sơ sài. Do đấy, nhiều bản lĩnh mẫu hình sẽ được nhân rộng ra các vị trí khác.

  Không cứu giúp người bị tai nạn: Phạt tới 2 triệu đồng

Từ ngày 11/10/2021, cảnh sát địa phương đã thực hiện các biện pháp cảnh cáo vi phạm bằng 4 thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt.

Từ ngày 11/10/2021, cảnh sát địa phương đã tiến hành các giải pháp cảnh cáo vi phạm bằng 4 thứ tiếng, trong đấy có tiếng Việt.

Tỉnh Saitama, nằm gần Tokyo, là nơi sinh sống của 1 số lượng mập người nước ngoài thuộc các quốc tịch không giống nhau, nhiều người trong số họ ko thông thuộc tiếng nói địa phương. Thành ra, ngoài tiếng Nhật, cảnh sát địa phương còn chọn 3 tiếng nói khác để đưa ra cảnh báo, gồm: tiếng Trung, tiếng Việt và tiếng Anh.

  Đổi màu sơn xe cần làm những thủ tục gì để không bị phạt?

Mới đây, người dân địa phương thường phải ở nhà để giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Trong bối cảnh đấy, việc phát cảnh báo sơ sài được coi là giải pháp hữu hiệu để chặn lại vi phạm, nhất là vi phạm giao thông như vượt đèn đỏ.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button