Xe

Xử lý như thế nào khi xe ôtô bị mờ kính, nhòe gương khi đi trời mưa?

Rate this post
Mưa gió ko chỉ khiến kính xe dễ bị mờ, gương chiếu hậu bị mờ nhưng còn làm giảm tầm nhìn, gây trượt bánh, giảm thiểu tầm nhìn, tác động tới an toàn lúc lái xe.

Dưới đây là chỉ dẫn cách xử lý các cảnh huống thường gặp lúc lái xe dưới trời mưa.

kính chắn gió mờ

Khi đi xe trời mưa hoặc mùa đông, nhiệt độ trên kính chắn gió xuống thấp khiến 1 lượng béo hơi nước trong xe ngưng tụ lại bên trong kính chắn gió, gây ra hiện tượng mờ sương.

Đối với cảnh huống trên, cách nhanh nhất để hết sương mù là bật sưởi kính, hoặc nếu ko có sưởi kính thì bật điều hòa, gió rất mạnh thì chọn cơ chế thổi kính.

Ngoài ra, cũng nên chuyển cơ chế gió trong nhà sang cơ chế gió trời, hoặc mở kính cửa sổ từ 10-15cm lúc mưa nhẹ để mau chóng thăng bằng nhiệt độ với môi trường ngoài trời.

  Khủng hoảng thiếu linh kiện, khách Việt mòn mỏi chờ giao xe

Gương chiếu hậu bị mờ

Điều này khó tránh khỏi, vì gương chiếu hậu nằm ngoài xe, chưa kể khu vực kính cửa 2 bên là nơi nước dễ cản tầm nhìn. Hiện trạng này càng dễ ợt nếu xe được trang bị chức năng sấy gương.

Gương chiếu hậu bị mờ
Gương chiếu hậu bị mờ

Tuy nhiên, nếu xe ko được trang bị tiện ích này, khách hàng có thể dán thêm vè che mưa cho gương xe hoặc sử dụng miếng dán để chống đọng nước trên kính hông và gương.

Ngoài ra, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn có thể tới các trung tâm xe hơi, spa xe hơi để dán kính nano cả 2 mặt và gương. Cùng lúc, bạn cũng nên có 1 chiếc khăn sợi bé đa năng. Loại khăn này có bản lĩnh hút nước tốt và có thể dùng để lau kính chắn gió và gương trong trường hợp các cách trên ko có chức năng tức thời.

  Nhìn lại McLaren M6GT - 'ông tổ tinh thần' của siêu xe F1

Cuối cùng, nếu mưa quá phệ và lâu ko thấy, tốt nhất bạn nên tấp vào lề đường, bật cảnh báo nguy nan, đợi hết mưa rồi mới đi tiếp.

Mưa béo chẳng thể quan sát được

Khi bạn đang lái xe trên đường quê nhưng bất thần gặp mưa béo, dù cần gạt nước kính trước đang hoạt động hết công suất thì tầm nhìn của bạn cũng có thể bị giảm thiểu, mà nếu mưa quá phệ thì cần gạt nước mưa sẽ bị yếu đi. Khi này, cách tốt nhất để bảo đảm an toàn là bật đèn báo nguy nan, bật đèn sương mù hoặc đèn gầm để xe phía trước và phía sau có thể nhận ra bạn, vì họ cứng cáp có thể nhận ra bạn. Đương đầu với những gieo neo gần giống, bạn nên giảm vận tốc và giữ khoảng cách với xe phía trước.

  Bất ngờ làn sóng tăng giá ồ ạt của thị trường ô tô Việt

Trong trường hợp bạn nhận ra biển số và đuôi xe phía trước, rất có thể bạn đang ở quá gần chiếc xe đấy, tốt nhất bạn nên giảm vận tốc để giữ khoảng cách với xe phía trước, hoặc đường có phân luồng. nhiều làn thì nên chủ động tách sang làn khác. Khi lái xe trong những ngày trời mưa, hãy quyết tâm giảm thiểu phanh gấp, vì nếu phanh gấp, xe phía sau khó phản ứng kịp, dễ xảy ra va chạm từ phía sau.

Theo Thu Hà (Cartimes.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button