Bất động sản

Xử nghiêm dự án ‘ma” lộng hành giăng bẫy, gỡ đống tiền chôn trong dự án hoang

Rate this post

Bộ Xây dựng cho biết sẽ phối hợp với các địa phương đẩy mạnh rà soát, kịp thời phát hiện, chặn lại và xử lý nghiêm các dự án bất động sản “ma, lừa, chây ì”.

Phung phí khoáng sản và chôn tiền vào các dự án rác

Bộ Xây dựng vừa giải đáp kiến ​​nghị của cử tri tỉnh Gia Lai, đề xuất Chính phủ tiếp diễn chỉ huy, khắc phục các dự án quy hoạch treo gây hoang toàng khoáng sản, xâm hại tới quyền và ích lợi của quần chúng, tổ quốc, gây bất ổn xã hội. Cùng lúc, các dự án xây dựng ma, xây dựng gian trá, chậm triển khai được dò hỏi, xử lý nghiêm đã gây giận dữ, bất bình trong xã hội, hỗn loạn ở nhiều tỉnh thành.

Trả lời kiến ​​nghị của cử tri về việc ngừng quy hoạch, Bộ Xây dựng thừa nhận là gây hoang toàng nguồn lực, tác động thụ động tới lợi quyền của người dân và tổ quốc, gây bất ổn xã hội.

{keyword}

Tại Hà Nội, có nhiều “khu đất vàng” bị các “ông béo” bất động sản quên mất nhiều 5 (ảnh: Khu đất rộng 4.000m2 tại số 22-24, Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, TP. ở trung tâm thủ đô) gần hồ Jian. bị bỏ rơi trong nhiều 5)

Bộ Xây dựng cho biết, luật pháp hiện hành đã có những quy định chi tiết về lập, kiểm tra, xem xét, điều hành và tiến hành quy hoạch, trong ấy có việc bảo vệ lợi quyền của tổ chức, tư nhân, tư nhân trong khu quy hoạch nhưng mà nhà nước chưa tiến hành. các quy định. Đã khai triển hồi sức.

Bộ này cũng khẳng định ý kiến của Bộ Xây dựng là nhà nước phải bảo vệ quyền và ích lợi hợp lí của người dân tại các khu “quy hoạch treo”.

“Hiện nay, để đẩy mạnh công khai, cung ứng thông tin quy hoạch được duyệt, Bộ Xây dựng đã xây dựng và mở Cổng thông tin quy hoạch xây dựng đất nước http://quyhoach.xaydung.gov.vn. Cùng lúc, Bộ Xây dựng đã cũng ban hành văn bản đôn đốc các địa phương tiến hành theo bổn phận điều hành và tiến hành quy hoạch xây dựng, đăng tải thông tin quy hoạch xây dựng của vùng lên Cổng thông tin điện đỗ quyên hoạch xây dựng.

  Sốt đất điên đảo từ Bắc chí Nam, cú chốt cuối năm chấn động thị trường

Về công việc điều hành trong 1 thời kì đến, Bộ Công nghệ cho biết sẽ tiếp diễn tăng mạnh khai triển công việc với các bộ, ngành, địa phương, cùng lúc tiến hành 1 loạt giải pháp như đẩy mạnh chỉ dẫn, giám sát các địa phương, kịp thời khai triển trong kế hoạch điều hành và tổ chức tiến hành. Phát hiện và xử lý những sai phép như thu hồi các dự án lỗi thời theo quy định; xử lý những cán bộ gây ách tắc, thiệt hại cho chủ đầu cơ, thiệt hại cho tổ quốc, tác động tới ích lợi hợp lí của dân chúng quần chúng.

Đối với chính quyền các địa phương, Bộ Xây dựng đề nghị kiểm tra quy hoạch, kịp thời điều chỉnh, hủy bỏ các quy hoạch quá hạn, ko khả thi; xây dựng kế hoạch khai triển và ban bố quy hoạch, kế hoạch khai triển tiến hành theo quy định.

Xây dựng quy hoạch các đô thị, các khu tăng trưởng đô thị, kiểm soát chặt chẽ vận tốc và chất lượng tăng trưởng đô thị; đẩy mạnh công khai, PR phổ thông các quy định của Luật Quy hoạch, Luật Quản lý tăng trưởng đô thị và Luật Quản lý đất đai tới dân chúng quần chúng và các công ty. để hiểu 1 cách chuẩn xác và vận dụng chúng 1 cách chuẩn xác để bảo đảm việc sử dụng các nguồn khoáng sản tự nhiên. Nguồn lực đất đai thực thụ sẵn có, nhất là ở các đô thị; xử lý kịp thời các sai phép trong tiến hành quy hoạch.

{keyword}
Bộ Xây dựng sẽ đẩy mạnh thanh tra, rà soát với nhiều địa phương để kịp thời phát hiện, chặn lại và dò hỏi nghiêm các dự án bất động sản ma, lừa lật, chây ì.

Thực tế tại các thị thành béo vẫn còn nhiều đồ án quy hoạch treo. Cần xem xét, trên khu vực Hà Nội có nhiều khu “đất vàng” nhiều 5 bị các “ông béo” bất động sản quên mất. 1 số dự án khu đô thị được điều chỉnh quy hoạch sau chục 5 “ôm đất”, trồng cỏ. Trước ấy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề xuất rà soát, xử lý thông tin hơn 300 dự án bỏ không ở Hà Nội. Theo phản ảnh của tạp chí Hà Nội, hiện có hơn 300 dự án “treo”, “bỏ” gây gieo neo cho đời sống người dân trong vùng quy hoạch dự án, đặc trưng là hoang toàng khoáng sản đất … Đây vững chắc là vấn đề mới, nhưng mà để khuyết điểm, Điệp khúc vô tận … Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Khoáng sản và Môi trường, UBND TP Hà Nội kiểm tra, xử lý dứt điểm các phản ảnh nêu trên.

  Nở rộ xây dựng ‘khoét lõm chung cư mini’ phá quy hoạch, bóp nghẹt hạ tầng

Bước lên, rà soát mục “ma”

Để xảy ra trạng thái bóng ma, lừa lật, lập khống dự án bất động sản … là thực trạng gây giận dữ, bất bình và hoang mang trong xã hội ở nhiều tỉnh thành, Bộ Xây dựng cho rằng, ngày nay hệ thống luật pháp hiện hành (Luật Đất đai, Đầu cơ. Luật Luật, Luật Xây dựng, Luật Nhà ở, Luật Quản lý bất động sản …) Có các quy định kha khá đầy đủ và rõ ràng về các lĩnh vực hoạt động. Biện pháp xử lý đối với chủ đầu cơ dự án đối với hành vi vi phạm luật pháp của dự án bất động sản. Ngoài ra, luật pháp về xử phạt vi phạm hành chính và xử lý hình sự cũng quy định về việc xử lý các trường hợp vi phạm luật pháp trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, thực tiễn ở 1 số nơi, trong thời khắc nhất mực, 1 số tổ chức, tư nhân cố tình vi phạm bằng cách lập dự án giả, dự án ko đủ điều kiện (dự án “ma”) để lừa lật người dân, gây thất bại. Cử tri phản ảnh trạng thái bất mãn, hỗn loạn xã hội ở nhiều tỉnh, thành.

Theo Bộ Xây dựng, có nhiều nguyên do dẫn tới trạng thái này, nhưng mà nguyên do chính yếu là: thông tin quy hoạch, dự án … chưa kịp thời, công khai, chưa sáng tỏ dẫn tới 1 số tổ chức, tư nhân nhân thời cơ công khai, cung ứng. thông tin sai sự thực, có mục tiêu ích kỷ; Do ko phát hiện và chặn lại kịp thời ngay từ đầu các hành vi vi phạm; Xử lý và công khai việc xử lý vi phạm để cảnh báo, răn đe và để mọi người biết, hiểu kịp thời …

  Góc khuất môi giới, những nỗi khổ không biết kể cùng ai

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin cho biết, chỉ cần khoảng đến, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin tiếp diễn đôn đốc các địa phương tiến hành có hiệu quả các nhiệm vụ, biện pháp được Thủ tướng Chính phủ giao tại Lệnh số 11. , đẩy mạnh phấn đấu công khai, sáng tỏ thông tin quy hoạch, dự án … của quận, huyện, ko để các nhân vật xấu lợi dụng tình hình để lừa lật, trục lợi.

Cùng lúc, Bộ Xây dựng sẽ phối hợp với các địa phương đẩy mạnh rà soát, phát hiện, chặn lại và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm luật pháp có thể xảy ra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật pháp.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu xây dựng, sửa đổi, bổ sung Nghị định số 117/2015 / NĐ-CP của Chính phủ về xây dựng, điều hành và sử dụng hệ thống thông tin thị phần và nhà ở. Thị trường bất động sản được trình Chính phủ nhằm cung ứng thông tin công khai, sáng tỏ, bảo đảm thị phần bất động sản tăng trưởng bình ổn, lành mạnh, giảm thiểu thấp nhất các trường hợp cố tình vi phạm, lừa lật. Đảo, nhàn …

Hồng Thanh

Hàng loạt sai phạm về “vị trí đắc địa” của sân golf được chuyển sang Bộ Công an điều tra, xử phạt

Hàng loạt sai phép về “địa điểm đắc địa” của sân golf được chuyển sang Bộ Công an dò hỏi, xử phạt

Hàng loạt sai phép trong điều hành, sử dụng đất của các nông lâm trường quốc doanh tại Hà Nội và TP.HCM của Tập đoàn Cao su Việt Nam, Tổng doanh nghiệp Lâm nghiệp Việt Nam và Tổng doanh nghiệp chè Việt Nam. Hồ Chí Minh, Hải Phòng…

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button