Kinh nghiệm lái xe

Ý nghĩa một số loại Biển cấm trong giao thông đường bộ thường gặp nhưng không phải ai cũng biết tại Việt Nam

Rate this post

* Xem xét: Dưới đây chỉ nêu 1 số biển báo cấm giao thông đường bộ thông dụng nhưng không hề người đi đường nào cũng biết và hiểu hết ý nghĩa của chúng.

Gần như các loại biển báo cấm đều có đặc điểm chung là hình tròn, viền đỏ, nền trắng, hình họa trên nền đen cấm hoặc giảm thiểu sự chuyển di của người cơ giới, tiểu học và người đi bộ. Biển báo cấm có tức là cấm. Người tham dự giao thông phải chấp hành những điều cấm theo biển báo. Bộ biển báo cấm gồm 39 loại.

Biển báo cấm 101: Đường cấm.

Đây là loại biển chỉ ý nghĩa của đoạn đường nơi có biển báo, cấm các loại xe chạy theo cả 2 chiều, trừ các xe được quyền dành đầu tiên đi theo quy định.

  [VIDEO] Hướng dẫn lái xe số tự động

Biển báo cấm 102: Cấm chạy xe ngược chiều.

Loại biển báo này có ý nghĩa cảnh báo đoạn đường cấm các loại xe (xe cơ giới, xe thô sơ) đi vào theo hướng của biển báo, trừ các dụng cụ được quyền dành đầu tiên theo quy định. Người đi bộ có thể đi trên hè phố hoặc lề đường.

Biển Báo Cấm P.103b và P.103c: Cấm oto rẽ phải, trái.

Biển báo cấm mọi loại xe cơ giới lưu thông trên đường, kể cả xe mô tô 3 bánh rẽ phải, rẽ trái, trừ xe 2 bánh, xe gắn máy, xe được quyền dành đầu tiên theo quy định.

  Hôm nay 15-2, CSGT chính thức được quyền trưng dụng tài sản

Biển báo cấm P.107: Cấm oto khách và oto tải.

Ý nghĩa của biển báo này là để cảnh báo đường ko cho oto khách, oto tải đi qua, kể cả máy kéo, xe công trình đặc trưng, trừ các loại xe dành đầu tiên đã quy định.

Biển báo Cấm P.112: Cấm người đi bộ.

Ý nghĩa của những biển báo ấy là để báo hiệu cho đường cấm người đi bộ qua đường.

Biển cấm P.115: Giảm thiểu trọng lượng xe.

Biển báo này có ý nghĩa cảnh báo đường cấm các dụng cụ giao thông (xe cơ giới và xe thô sơ), kể cả xe được dành đầu tiên theo quy định, có tổng trọng tải của xe (khối lượng xe cùng với trọng lượng xe) vượt quá trị giá ghi trên biển. đi qua.

  Tác hại của việc chạy-dừng liên tục đối với động cơ ô tô

Biển báo P.117: Giảm thiểu Chiều cao Xe cộ.

Ý nghĩa của các biển báo ấy là để chỉ các dụng cụ giảm thiểu chiều cao, cấm các dụng cụ (xe cơ giới và xe chính) vượt quá trị giá ghi trên biển số xe, kể cả xe dành đầu tiên. boong tới điểm cao nhất của xe hoặc hàng).

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button