Doanh nghiệp

ZaloPay tiếp tục lỗ

Rate this post

Báo cáo nguồn vốn của Doanh nghiệp cổ phần VNG cho thấy, đơn vị sở hữu Ví điện tử Zalo Pay sẽ thâm hụt lợi nhuận khoảng 1.212,5 tỷ đồng vào 5 2021. Tới cuối 5, VNG nắm giữ 60% cổ phần của Zion. Doanh nghiệp dành 1,54 ngàn tỷ rupiah cho khoản đầu cơ này, tăng gần 1,5 lần so với đầu 5.

5 2020, chủ nhân Zalo Pay lỗ khoảng 667 tỷ đồng. Kết quả là, chỉ 1 5 sau, thâm hụt lợi nhuận của ví điện tử đã nâng cao 1,8. Đây tiếp diễn là kỷ lục “đốt tiền” của Zion trong nhiều 5 quay về đây.

5 ngoái, ví điện tử này đã vận dụng chiến lược ưu đãi để quyến rũ người mua. ZaloPay thường tặng người mua những coupon khuyến mãi, hoàn tiền lúc trả tiền, sắm sửa… Ví này cũng bắt tay với nhiều nền móng thương nghiệp điện tử và nền móng dịch vụ tiêu khiển để lăng xê cho người mua.

Việc ZaloPay mất trắng cũng tác động ko bé tới hoạt động của VNG trong 5 2021. 5 nay, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp âm gần 71 tỷ Rp, khi mà lợi nhuận báo cáo cùng kỳ vượt 200 tỷ Rp. Con số này còn xa so với mức lỗ dự định ​​619 tỷ Rp vào 5 2021. Ngoài ra, lợi nhuận sau thuế của cổ đông doanh nghiệp mẹ giảm 10% nhưng mà vẫn ở mức trên 414 tỷ Rp.

  Quý II có thêm 1,83 triệu m3 xăng dầu từ Nghi Sơn

5 2021, doanh thu của VNG sẽ là 765 triệu đồng. So với kế hoạch cả 5, chỉ tiêu doanh thu đã kết thúc.

Cuối 5, tổng của nả của VNG tăng 18% lên 9.278 tỷ đồng, trong ấy hơn 1 nửa là tiền mặt và tiền gửi nhà băng. Khoản đầu cơ nguồn vốn ngắn hạn tăng 24% so với đầu 5, chủ chốt là tiền gửi nhà băng. Nguồn vốn dồi dào này cũng là 1 lợi thế trong giai đoạn đầu cơ mạnh bạo mới đây của VNG vào các lĩnh vực.

  Tìm cơ hội cho doanh nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Ngoài đầu cơ vào Tiki, ngày trước nhất VNG cũng đầu cơ – vận hành nền móng phiếu quà tặng Got It. Đây cũng là đơn vị độc nhất vô nhị trong số các doanh nghiệp kết hợp của VNG ghi nhận lợi nhuận dương cuối 5, chạm mốc 2 tỷ đồng. VNG cũng đầu cơ vào biện pháp giao thông Ecotruck và doanh nghiệp game Dorocat.

  Định cư Mỹ diện doanh nhân thông qua Visa L1

cuối 5 ngoái, Bloomberg Các báo cáo cho biết VNG đang coi xét kế hoạch huy động vốn mới trước lúc IPO tại Hoa Kỳ. Kỳ lân công nghệ đang tìm cách huy động 20-300 triệu USD và sử dụng số tiền nhận được để phân phối các kế hoạch mở mang của mình.

Trước ấy, VNG cho biết họ kì vọng sẽ niêm yết cổ phiếu tại Mỹ phê duyệt việc sáp nhập trái lại với xe chuyên dùng (SPAC). Nếu giao dịch trên xảy ra, trị giá của VNG có thể lên đến 2-3 tỷ USD Mỹ.

Siddhartha

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button